สัปดาห์นี้ 'กนก กนธี' พาทุกคนไปพบกับประสบการณ์อันสุดแสนประทับใจที่ไม่มีวันลืม กับ คาร์นิวัล ออฟ สตาร์สุดอลังการ ที่ยกขบวนกันมาสร้างความตื่นเต้นตลอดทั้งวัน และยามค่ำคืน ที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

สนุกครั้งใหม่ด้วยโชว์พิเศษ

เพียงบินลัดฟ้าจากกรุงเทพ สู่ เกาะฮ่องกง ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 'กนก กนธี' ก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความสนุกครั้งใหม่ด้วยโชว์พิเศษล่าสุด อย่าง การแสดงชุดเฉลิมฉลองเปิดบ้านต้อนรับจากภาพยนตร์โมอาน่าที่ทุกคนชื่นชอบ ในชุด โมอาน่า : อะ โฮมคัมมิ่ง เซเลเบรชั่น และคาริบูนิ มาร์เก็ตเพลส ที่เปิดตัวครั้งแรก โซนแอดเวนเจอร์แลนด์

คาริบูนิ มาร์เก็ตเพลส

โดย โมอาน่า ฮีโร่สาวจากภาพยนตร์แอนนิเมชั่นโมอาน่า (Moana) ที่ทุกคนชื่นชอบ ได้ชวนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยข้ามมหาสมุทรแสนสนุกผ่านการแสดงสด ความยาวประมาณ 20 นาที ที่เต็มไปด้วยท่วงทำนอง เสียงดนตรี การเต้นรำ และการเล่านิทานผ่านการแสดงหุ่นมือที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนได้ดำดิ่งเข้าสู่ห้วงจินตนาการไปพร้อมกัน นอกจากนี้ผู้ชมยังจะได้กอดทักทาย ฟังเรื่องราวการผจญภัย และร่วมถ่ายภาพกับโมอาน่า ตัวเป็นๆ อีกด้วย

โมอาน่าตัวเป็น

ตามด้วยไฮไลท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 21 มิถุนายน ถึงวันที่ 2 กันยายนนี้เท่านั้น ของเหล่าคาแรคเตอร์ที่รักจากภาพยนตร์ของดิสนีย์ พิกซาร์ ในปาร์ตี้ครั้งยิ่งใหญ่ชุดพิกซาร์ วอเตอร์ เพลย์ สตรีท ปาร์ตี้ ที่มีหลากหลายเรื่องราวผจญภัยของดิสนีย์ เช่น คุณปู่คาร์ล และรัสเซล จาก ภาพยนตร์เรื่องอัพ จูดี้ และนิคจาก ซูโทเปีย คิงลูอี้ และ เจ้าหมีบาลู จาก เดอะ จังเกิ้ล บุ๊ก ราฟิกิ และ ทิมอน จาก เดอะ ไลอ้อน คิง เจ้าหญิงจัสมิน และ ยักษ์จีนี่จาก อะลาดิน รวมถึง ลีโล่ และ สติทซ์ ที่จะมาทักทายทุกคนที่คาริบูนิ มาร์เก็ตเพลส

พิกซาร์ วอเตอร์ เพลย์ สตรีท ปาร์ตี้

พบเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งคืน

นอกจากนี้ภายในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 'กนก กนธี' ยังพบกับความเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งคืน เริ่มต้นตั้งแต่ มินนี่ เมาส์ และเพื่อนๆ ได้ชวนเชิญทุกคนร่วมงานปาร์ตี้ให้กับมิคกี้ เมาส์ ผ่านการแสดงแสงสีเสียงใหม่ล่าสุดของ พวกเรารักมิคกี้ หรือ วี เลิฟ มิคกี้ โปรเจ็คชั่น โชว์ ที่จัดขึ้นทุกค่ำคืน โดยปาร์ตี้ครั้งนี้ประกอบด้วยการแสดงแสงสีเสียง เสียงเพลง และ เอฟเฟคตระการตา ที่สาดส่องไปยังตึกที่รายล้อมบริเวณเมนสตรีท ยูเอสเอ เพื่อฉายภาพเรื่องราวช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของมิคกี้ เริ่มด้วยมิกกี้สไตล์คลาสสิคที่ทุกคนจดจำได้ ในแบบสีสันสดใส ต่อด้วยมิคกี้สไตล์โมเดิร์น ปิดท้ายโชว์ด้วยการปรากฎตัวของมิคกี้ในชุดสูทสุดเนี๊ยบ เพื่อสร้างความประทับใจและขอบคุณทุกๆ คนสำหรับเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้

 วี เลิฟ มิคกี้ โปรเจ็คชั่น โชว์

ขณะที่ของฝากของสะสมประจำซัมเมอร์มากกว่า 100 ชิ้นที่ 'กนก กนธี' พบเจอ ตั้งแต่คอลเลคชั่นดัฟฟี่ และผองเพื่อนในธีมชุดผลไม้แปลกตา และหลังจากที่ครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ ดิ อินเครดิเบิ้ล มาเปิดตัวในสวนสนุกฤดูกาลนี้แล้ว ทาง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็ไม่พลาดที่จะเปิดตัวของฝากของสะสมจากครอบครัวนี้ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเป็นครั้งแรกด้วย ทั้งในแบบตุ๊กตาตัวนิ่มไปจนถึงตุ๊กตาจิ๋ว ดิสนีย์ Tsum Tsum แสนน่ารัก กระเป๋านักเรียน เครื่องใช้อื่นๆ รวมถึงเสื้อผ้าลวดลายเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่สำหรับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีชุดและสร้อยคอดีไซน์พิเศษแบบเดียวกับที่โมอาน่า สวมใส่ในภาพยนตร์ เพื่อให้ทุกคนได้แต่งตัวเหมือนกับฮีโร่สาวขวัญใจ

งานศิลปะลวดลายโมอาน่า

ลิ้มลองเมนูอาหารสุดพิเศษ

อีกทั้งยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองกว่า 40 เมนู ตลอดช่วงซัมเมอร์นี้ทั้งในรีสอร์ทและโรงแรม และเพื่อต้อนรับการมาเยือนของการแสดงสดชุดล่าสุด ร้านอาหาร ริเวอร์วิว คาเฟ่ ได้จัดเตรียมอาหารสุดพิเศษอย่าง โมอาน่า สเปเชียล เมนู ที่ประกอบด้วยหลากหลายเมนูของว่างต้นตำรับ ในขณะที่เด็กๆ สามารถสนุกไปกับงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

โมอาน่า สเปเชียล เมนู

สำหรับร้านอาหารเอ็กซ์พลอเรอร์ คลับ มีเครื่องดื่มพิเศษอย่าง ซัมเมอร์ มิคกี้ ไอซ์ วิท ฟรุ๊ตส์ ที่จะมาเติมสีสันให้กับฤดูกาลนี้ พร้อมเสิร์ฟความเย็นฉ่ำด้วยขนมหวานเย็นต่างๆ เช่น แตงโมแช่แข็ง นอกจากนี้ที่ดิสนีย์ เอกซ์พลอเรอร์ส ลอดจ์ ยังมีเครื่องดื่มซัมเมอร์ธีมโมอาน่า อย่าง เมจิคัล โอเชี่ยน และเครื่องดื่มธีม ดิ อินเครดิเบิ้ล อย่าง โฟรเซ่น และ โชว์ไทม์ ที่โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และโรงแรมดิสนีย์ฮอลลีวู้ด อีกด้วย

ร่วมกิจกรรมต่างๆในโรงแรม

จากสวนสนุกไปยังโรงแรมทั้งสามแห่ง คือ โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์โรงแรมดิสนีย์ฮอลลีวู้ด และดิสนีย์ เอกซ์พลอเรอร์ส ลอดจ์ ของรีสอร์ท 'กนก กนธี' ถือเป็นปรากฎการณ์ความสุขรับซัมเมอร์ตลอดทุกตารางนิ้ว เพราะผู้เข้าพักในโรงแรมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมธีมต่างๆ ได้ เช่น แอดเวนเจอร์ ออฟ โอเชี่ยนเนีย ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำที่ โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ โดยมีเกมส์ต่างๆ ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเพลิดเพลิน

ดิสนีย์ เอกซ์พลอเรอร์ส ลอดจ์

หรือจะเป็นคาแรคเตอร์จากดิสนีย์ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกให้ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำยามบ่ายที่ เรน ดรอฟ พูล ที่ ดิสนีย์ เอกซ์พลอเรอร์ส ลอดจ์ นอกจากนี้ยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายประจำซัมเมอร์นี้ ทั้งกิจกรรมผ่อนคลายในธีมโมอาน่า และ ดิสนีย์ พิกซาร์ ซึ่งเด็กๆ สามารถปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ผ่านงานฝีมือสุดพิเศษสไตล์ดิสนีย์ เช่น โมบายแขวนประดับ ต้นไม้ประดับ และศิลปะบนผ้าเช็ดตัว

โฮเต็ลโอเวอร์เลย์

พร้อมกันนี้ 'กนก กนธี' ยังเจอห้องพักที่ตกแต่งในธีม ดิ อินเครดิเบิ้ล ด้วยราคาเพียง HK$600 ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยแพ็คเกจตกแต่งนี้รวมถึง ผ้าพาดเตียง รองเท้าใส่ในห้อง สติกเกอร์ที่ประตู ชุดของใช้ประจำวัน ขนม น้ำดื่มสองขวด และชุดอาหารและช้อนส้อมสำหรับเด็ก ที่มาในธีม ดิ อินเครดิเบิ้ล เพื่อมอบประสบการณ์ความมหัศจรรย์และการพักผ่อนแบบฮีโร่ให้ผู้เข้าพักทุกคน

ข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้เข้าพัก

นอกจากบริการจากใจและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับครอบครัวแล้ว ทางโรงแรมยังมีข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้เข้าพักเพื่อมอบประสบการณ์แสนวิเศษของดิสนีย์กับคนที่ทุกคนรักให้พิเศษยิ่งขึ้น ด้วยบัตรเข้าสวนสนุกประเภท ไพรออริตี้ แอดมิสชั่น ขั้นต่ำหนึ่งใบ สำหรับเครื่องเล่นที่กำหนด รวมถึงกล่องใส่ของอำนวยความสะดวก รองเท้าแตะในห้องลวดลายดิสนีย์ และสติกเกอร์ประตู นอกจากนี้ผู้ข้าพักในโรงแรมยังสามารถเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวันที่โรงแรมทั้งสามแห่งได้อีกด้วย

อีกทั้งทาง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ยังเปิดตัวบริการใหม่ เอ็กเพรส ออนไลน์ เช็คอิน เซอร์วิส ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยผู้เข้าพักสามารถเช็คอินเข้าที่พักผ่านเว็บไซต์ได้ 7 วันล่วงหน้าก่อนวันที่จะเข้าพัก เพื่อทำให้ประสบการณ์การเช็คอินง่ายยิ่งขึ้น โดยผู้เข้าพักที่ต้องการจะไปเพลิดเพลินกับสวนสนุกก่อนที่จะเช็คอินเข้าที่พัก สามารถใช้บริการ Luggage Valet Service ในการช่วยขนย้ายกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมตามค่าบริการที่กำหนด เพื่อที่จะใช้เวลาที่รีสอร์ทได้อย่างเต็มที่

พิเศษสุดยังมีโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถวางแผนการผจญภัยสุดมหัศจรรย์ได้แบบสบายๆ ตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.hongkongdisneyland.com/offers-discounts/ และเอเจนซี่ท่องเที่ยวที่กำหนดภายใต้ระยะเวลาและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพักผ่อนและสิ่งที่น่าสนใจภายใน ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ได้ที่ hongkongdisneyland.com หรือโทร (852) 3550-3388 สำหรับสัปดาห์หน้า 'กนก กนธี' จะพาทุกคนไปท่องโลกที่ใดนั้นสามารถติดตามหาอ่านได้ในคอลัมน์ สะพายกล้องท่องโลก ของหนังสือพิมพ์สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ที่เดียวเท่านั้น

กนก กนธี
siamtravel58@gmail.com