กองปราบฯ สนธิกำลัง บุกรวบ พุทธอิสระ วัดอ้อน้อย นครปฐม คาวัดตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเร่งนำตัวไปสอบปากคำที่ กองปราบ ขณะจัดกำลังตรวจสอบเอกสารการเงินในวัดและสารผลิตยา โดยปิดวัดไม่ให้ใครที่เกี่ยวข้องเข้าออกตลอดทั้งวัน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 24 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป.นำกำลังคอมมานโด จับพระพุทธอิสระ หรือ”พระสุวิทย์ ธมฺมธีโร ที่วัดอ้อน้อย ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์ คาดเป็นกรณีกรรโชกทรัพย์ 1.2 แสนบาท โรงแรมเอสซีปาร์ค ช่วงชุมนุม กปปส.เมื่อปี2558

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า ในการบุกจู่โจมเข้าจับกุม หลวงปู่พุทธอิสระ ตำรวจกองปราบปราม ได้ปนะสานสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน , หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภูธรจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ปบค. สำนักหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เขต 7 กว่า 50 นาย เข้าตามหมายจับกุมตั้งแต่ช่วงฟ้าสาง โดยพบหลวงปู่พุทธอิสระ และแสดงตัวก่อนจะนิมนต์ตามหมายจับและเร่งนำตัวไปเพื่อสอบปากคำที่ กองปราบปราม โดยไม่มีการต่อสู้ขัดขืน จากศิษย์ใกล้ตัว จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันตรวจค้นภายในวัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ) และมีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่และปิดประตูวัดไม่ให้มีการเข้าออกของบุคคลที่ไม่เกี่ยวช้อง

จากนั้นได้มีการนำตัวแรงงานชาวพม่าที่อยู่ภายใน 3-4 คน ซึ่งอยู่ภายในวัดมาทำการตรวจสอบประวัติ อีกส่วนได้เข้าค้นตรวจสอบเอกสารต่าง ๆเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัดเรื่องบัญชีรายรับรายจ่าย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่อีกส่วนได้มีการเข้าตรวจสอบสารในการผลิตยาเพื่อจำหน่ายและแจกจ่ายกับศิษย์ว่าเป็นสารที่มีการนำมาใช้ถูกต้องตามหลักการและข้อกำหนดของ อย. หรือไม่

ทั้งนี้ จากการสังเกตบริเวณหน้าวัดได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหารตำรวจ กระจายกำลังกันอยู่บริเวณด้านหน้าวัดและโดยรอบอีกส่วน เพื่อป้องกันศิษย์ที่ทราบข่าวอาจจะเจ้ามาก่อความไม่สงบเมื่อทราบข่าวการบุกจับหลวงปู่พุทธอิสระ แต่ก็ยังไม่ได้มีการรวมตัวแต่อย่างใด มีเพียงคนที่ทราบข่าวได้พยายามมาสอบถามที่หน้าวัด ถึงข้อมูลที่เกิดขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่ได้มีการตรึงกำลังตลอดทั้งวัน โดยยังไม่กำหนดการถอยกำลังออก