ลุ้นระทึกเขยชุมพร “เจ้าแหลม” ชิงแชมป์มวยโลกที่อเมริกา พ่อตา แม่ยาย ภรรยาอุ้มลูกชายวัย 5 เดือน ให้กำลังใจ เผยถึงแพ้ก็ไม่เสียใจอยากให้กลับบ้านมาทำสวนทุเรียนอยู่กับครอบครัว


            เมื่อเวลา 09.30 นวันที่ 26 มิถุนายน 2565 ที่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกและอาหารตามสั่งของ นายบุตดา สารแก้ว อายุ 66 ปี นางบุญยืน สารแก้ว อายุ 64 ปี พ่อตาและแม่ยาย  “เจ้าแหลม” หรือ “ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” วัย 35 ปี ได้ทำขนมจีนและกับข้าวเลี้ยงชาวบ้าน พร้อมกับแจกเสื้อยืดคอกลมสกรีนภาพ “เจ้าแหลม”  ให้ชาวบ้านที่มาร่วมเชียร์ชมการถ่ายถอดสดทางโทรทัศน์ ระหว่าง “เจ้าแหลม” ผู้ท้าชิงแชมป์มวยโลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC กับเจ้าของตำแหน่งคือ เจสซี โรดิเกซ วัย 22 ปี  แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกา ที่เวทีมวยรัฐเท็กซัส
           

โดยบรรยากาศระหว่างการชกของ “เจ้าแหลม” หรือ “ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” วัย 35 ปี ผู้ท้าชิงกับ เจสซี โรดิเกซ วัย 22 ปี  แชมป์โลกชาวสหรัฐอเมริกา ชาวบ้านที่มาร่วมชมและเชียร์นักชกขวัญใจชาวไทย มีทั้งโห่ร้องดีใจ และแสดงอาการท่าทางหวาดเสียว ระหว่างการชกตลอดเวลา โดยเฉพาะยก 7 เจ้าแหลมถูกนับ 8 จนกระทั่งมาถึงยกที่ 8  “เจ้าแหลม” ถูก เจสซี โรดิเกซ รัวหมัดใส่ไม่ยั้งจนเจ้าแหลมไม่สามารถตอบโต้ได้เลย ทำให้กรรมการบนเวทีต้องยุติการชก ส่งผลให้เจ้าแหลมแพ้ไปในยก 8 ท่ามกลางความเสียดายและผิดหวังของบรรดากองเชียร์
         

ด้านนางบุญยืน สารแก้ว แม่ยาย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า ไม่รู้สึกเสียใจถือเป็นธรรมดาของกีฬาที่มีแพ้มีชนะ ซึ่งแม่ก็ดีใจที่เขาทำหน้าที่ของเขาเต็มที่สู้เต็มที่แล้ว อย่างไรก็ขอให้เจ้าแหลมกลับมาทำสวนทุเรียนที่บ้านของเรา
         

ขณะที่ นายบุตดา สารแก้ว พ่อตาเจ้าแหลมกล่าวว่าเขาทำเต็มที่แล้วและพ่อก็เชียรเต็มที่เหมือนกัน ส่วนสาเหตุที่แพ้อาจจะมาจากอายุที่ต่างวัยกันมาก แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกครอบครัวเรายังมีสวนทุเรียนมีที่ทางทำมาหากินอีกเยอะ ถ้าหากไม่ได้อยู่ในวงการอาชีพชกมวย
           

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจ้าวแหลมแพ้ในยกที่ 8 นางสาวพรพิมล สารแก้ว หรือ “น้องจ๋า” ภรรยาเจ้าแหลมได้เดินออกมาจากบ้านพักที่อยู่ห่างกันกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตกประมาณ 50 เมตร ที่มีชาวบ้านมาร่วมเชียร์ให้กำลังใจเจ้าแหลม โดย “น้องจ๋า” ได้อุ้มเด็กชายภูธนันท์ ลูกชายวัย 5 เดือน ออกมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวด้วย และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ไม่รู้สึกเสียใจเลย เพราะพี่แหลมแกก็ทำเต็มที่แล้ว
           

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าอยากจะให้เจ้าแหลมชกมวยต่อหรือไม่ “น้องจ๋า” ตอบว่าเรื่องนี้ต้องให้เขาตัดสินใจเองจะดีกว่า แต่สำหรับจ๋าไม่อยากให้พี่แหลมชกมวยอีกแล้ว อยากให้พี่แหลมกลับมาทำสวนทุเรียนที่มีอยู่จำนวน 35 ไร่ อยู่กับครอบครัวจะดีกว่า

+++++