จากกรณีสามีบุกแทงภรรยาจนเสียชีวิตในห้องเรียนชั้น 2 ของโรงเรียนใน ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ สามีคือนายวรพงษ์  หรือโบ้ จันคะนา อายุ 26 ปี อยู่บ้านทะเมียงแตรย ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ส่วนผู้ตาย คือ ครูกุ๊ก หรือ น.ส.อังคณา  จุดาบุตร ครูสาวของโรงเรียนดังกล่าว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.3 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น อย่างโหดเหี้ยม พบบาดแผลที่ถูกแทงด้วยมีดที่ใต้กกหูซ้าย หัวไหล แขน หลังและต้นขา รวม 8 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องเรียนชั้น 2 ของอาคาร โรงเรียนสุวรรณวิจิตรวิทยา ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงบ่ายโมงของวานนี้

ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดหนีลงมาจากชั้น 2 ของอาคารเรียน จนขาหักและไม่สามารหลบหนีไปได้และถูกรบตัวก่อนนำส่ง รพ.อำเภอปราสาท และถูกส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุรินทร์  ขณะทำการรักษา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ หรือไปก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก  โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพกับการกระทำว่า เกิดจากสาเหตุเมาสุราและตามง้อขอคืนดีกับภรรยาแต่ไม่สำเร็จจึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทั้งสอง มีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน ประกอบด้วย เด็กชายวัย 3 ขวบ และเด็กหญิงวัย 1 ขวบครึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้นั้น 

ในวันนี้ (24 มิ.ย.65) ดร.พระเอกชัย ชยเมธี  ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวถึงมาตรการป้องกันเหตุ หลังไปร่วมงานศพ ที่บ้านเลขที่ 121 ม.3 บ.กันจาน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท ว่า ผู้ต้องหาก็เป็นคนคุ้นเคยกัน การเข้ามาก็อาจจะหละหลวมไปหน่อย แน่นอนต่อไปคงต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น มีระบบรักษาความปลอดภัย ตรวจร่างกาย และจะมีกาติดต้องกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมบริเวณหน้าประตูทางเข้าและป้อมยาม  ตอนนี้มีกล้อง 16 ตัว ยังไม่ครอบคลุม และจะให้มีการประสานกับ อปพร.เพื่อเวรยามในการที่จะคัดคนเข้ามา ซึ่งจะได้มีการกำหนดมาตรการเพิ่มขึ้น มีรายละเอียดเป็นข้อๆอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นบทเรียนที่สำคัญของโรงเรียน ที่จะต้องไปพัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ให้ครู นักเรียนและผู้ปกครองได้มีความปลอดภัยและสบายใจมากยิ่งขึ้น ในการที่จะให้ลูกหลานมมาเรียนที่นี่ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ครูและนักเรียนจะเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้ก็ปิดโรงเรียน และพยายามให้คุณครูประจำชั้นพูดจาแช๊ทในกลุ่มไลน์กับนักเรียนเพื่อให้กำลังใจ และจะมีการจัดทำบุญครั้งใหญ่ในโรงเรียนเร็วๆนี้ด้วย

ด้าน ดร.กิตติภัทร์ ไกรเพชร ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าศึกษาธิการ เดินทางมาไว้อาลัย และวางหรีดหน้าศพผู้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ ก็เดินทางมาชี้แจง แจ้งสิทธิ์ ในการเรียกร้องผลประโยชน์ ให้กับแม่ ของผู้เสียชีวิต ให้ทราบ ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาในเบื้องต้น จำนวน 110,000 บาท ท่ามกลางบรรดา คณะครู นักเรียน โรงเรียนวัดสุวรรณวิจิตวิทยา ในเขตเทศบาลตำบลกับแอน อ.ปราสาท พร้อมด้วย ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ และทำบุญ ให้กับผู้เสียชีวิตอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลดเป็นอย่างยิ่ง ส่วนพิธีฌาปนกิจศพผู้ตายจะมีขึ้นในวันที่ 25 มิ.ย.65 คือวันพรุ่งนี้ ที่วัดตะเคียน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท เวลา 13.30 น.