"ธรรมนัส" รุดเยี่ยมให้กำลังใจ-มอบถุงยังชีพให้ชาวชุมชนบ่อนไก่ ที่ได้รับความเดืิดร้อนจากเหตุไฟไหม้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย 

วันที่ 23 มิ.ย.65 ที่บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และ น.ส.ธนพร ศรีวิราช เหรัญญิกพรรค พร้อมคณะส.ส.ของพรรค อาทิ นายยุทธนา โพธสุธน, นายเกษม ศุภทรานนท์,นายปัญญา จีนาคำ ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนบ่อนไก่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดย ร.อ. ธรรมนัส พร้อมคณะได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพที่บรรจุสิ่งของจำเป็นอุปโภค บริโภคในชีวิตประจำวัน จำนวน  200 ชุด และไข่ไก่ จำนวน 500 แผง ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ในนามมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวเพื่อนำไปซื้อปัจจัยจำเป็นในการดำรงชีวิตต่อไป

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเองมีความห่วงใยพ่อแม่พี่น้องและบุตรหลานทุกคนในชุมชนบ่อนไก่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.ที่ได้ทราบข่าวเหตุไฟไหม้ที่ชุมชนบ่อนไก่  ก็ได้มอบหมายให้ทีมงานรีบจัดเตรียมถุงยังชีพโดยด่วน 100 ชุด และนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่ศูนย์พักพิงทันที   และวันนี้อยากมาด้วยตนเอง เพราะตนกับชุมชนบ่อนไก่ มีความผูกพันกันมานานพอสมควร ซึ่งมีคนในชุมชนหลายคนทำมาหากินในตลาดคลองเตย จึงอยากมาให้กำลังใจและมอบปัจจัยช่วยเหลือระยะเร่งด่วนก่อนตามที่พอมีกำลัง ซึ่งจากการพูดคุยหลายคนเป็นกังวล กลัวโดนย้ายที่อยู่ ซึ่งตนรับปากจะติดตามเรื่องอย่างใกล้ชิด และจะให้ ส.ส.ของพรรคตั้งกระทู้ถามประเด็นนี้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรด้วย 

"ผมเป็นห่วงหลังจากนี้การช่วยเหลือระยะยาวว่าจะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างไร ซึ่งกรณีไฟไหม้ชุมชนร้อยกว่าหลังนี้ ถือเป็นชุมชนที่ใหญ่  และห่วงว่าหลังจากนี้ พี่น้องประชาชนจะอยู่กันอย่างไร วันนี้ทางมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าได้นำเงินเป็นปัจจัยใช้จ่ายดำรงชีวิตเบื้องต้น มามอบให้กับผู้ประสบภัย ส่วนระยะยาวเราก็จะเป็นกระบอกเสียงในการติดตาม ถึงการช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะที่อาศัยว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไรต่อไปอย่างใกล้ชิด" 

ทั้งนี้ยังนำคณะเข้าพบปะเยี่ยมเยือนประชาชนผู้สูงอายุและครอบครัวที่พักชั่วคราวในศูนย์พักพิงด้วยความห่วงใย ก่อนจะเดินไปที่โรงเรียนปลูกจิต ซึ่งเป็นโรงเรียนในชุมชน เพื่อเยี่ยมเยือนให้กำลังใจบรรดานักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาที่ครอบครัวได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ดังกล่าวด้วย โดย ร.อ.ธรรมนัส ขอให้กำลังใจนักเรียนทุกคนสู้ ๆ และตั้งใจเรียนต่อไป โดยคุณครูจะคอยดูแลอย่างดีต่อไป