ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ผู้แทนมูลนิธิชีวิตพัฒนา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน สหวิริยา-กรุงเทพไตรกีฬา ประจำปี 2561 ครั้งที่ 7 ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 7 - 8 ก.ค.61 ณ บริเวณใต้สะพานพระราม 8

ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ กล่าว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณยงยุทธ วิริยะประไพกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสหวิริยาสตีล อินดัสตรี้ จำกัด ( มหาชน) ซึ่งให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ ซึ่งในปีนี้จะมีนักไตรกีฬาระดับโลก และนักกีฬามากกว่า 40 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งขณะนี้มีนักไตรกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักไตรกีฬาในตำนาน แชมป์โลกคนเหล็ก 8 สมัย ชาวเยอรมัน มร.เยอร์เก้น แซ็ค (Juergen Zack) ผู้ทำลายสถิติไอรอนแมน ยุโรปถึง 6 สมัย และผู้ฝึกสอนไตรกีฬาทีม Z-Coach จะเข้าร่วมรายการนี้เช่นกัน ซึ่งการจัดการแข่งขันกรุงเทพไตรกีฬาของทุกๆปีได้ดึงดูดนักกีฬา นักไตรกีฬาจากทั่วโลกมาร่วมแข่งขันซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเชิงกีฬาได้อย่างดีเยี่ยม. ดร.ศุลีมาศ กล่าวเสริมว่า กรุงเทพฯ ไตรกีฬา ได้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักไตรทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งประกอบด้วยกีฬา 3 ชนิด ว่ายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ด้วยคุณภาพแม่น้ำสะอาด ปั่นจักรยานบนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ปิดท้ายวิ่งในสวนหลวงพระราม 8 และสะพานพระราม 8 ในเช้าวันเสาร์ที่ 7 ก.ค.แข่งขันระยะสั้น และวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ค.แข่งขันระยะมาตรฐาน รายการนี้มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมของชาติสู่เวทีโลก และส่งเสริมโครงการกรุงเทพมหานคร เมืองสีเขียว นอกจากนี้ยังเสริมสนามแข่งทวิกีฬา วิ่ง-ปั่น-วิ่ง เพื่อต้อนรับนักไตรทุกความสามารถ ทั้งสองวันเช่นกัน.

ทางด้าน มร.โรมัน โฟลเซอร์ ( Mr Roman Floesser ) ชาวเยอรมันและผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันกล่าวว่า การแข่งขันสหวิริยา-กรุงเทพไตรกีฬา ครั้งที่ 7 ประจำปี 2561 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ตื่นเต้นเร้าใจของนักไตรกีฬา เพราะจะมีนักไตรกีฬาระดับโลก ระดับเอเซียเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก สมัครออนไลน์และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวบไซต์ www.gotorace.com