วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet The Warriors สัปดาห์ที่ 16 คู่ฟรายเดย์ ไนท์ ระหว่าง อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 17 เปิดบ้านพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5

"เทพอินทรี" หยุดสถิติแพ้ติดต่อกันไว้ที่สองเกม หลังบุกไปยันเสมอ ชลบุรี เอฟซี 2-2 มาในเกมล่าสุด ขณะที่ "กว่างโซ้งมหาภัย" คืนฟอร์มเก่ง นัดล่าสุดหลังบุกไปเอาชนะราชนาวี 6-3 โดยผลการเจอกันของทั้งสองทีมเมื่อฤดูกาลก่อน เป็นเชียงรายที่ทำได้ดีกว่า หลังบุกไปชนะและกลับมาเสมอในบ้าน

ธนพร สมศรี ผู้อำนวยการสโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กล่าวว่า ในนัดนี้เราเป็นเจ้าบ้าน ความพร้อมตอนนี้ นักเตะที่ติดโทษแบนก็สามารถกลับมาลงสนามได้แล้ว สำหรับผู้เล่นบาดเจ็บก็เช่นกัน ในนัดนี้ถือว่าพร้อมที่จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของเชียงราย

"เชียงรายเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก ผมไม่แปลกใจที่นัดที่แล้วเขาทำผลงานได้ดี เราเองเตรียมตัวในทุกๆแมตซ์อยู่แล้ว ส่วน วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ เป็นนักเตะที่ดีคนหนึ่ง เรามีโอกาส 3 ฤดูกาล ศักยภาพของเขาค่อนข้างดี ทางโค้ชและสตาฟฟ์โค้ช คงมีการวางแผนรับมือ ซึ่งไม่น่ายากเกินความสามารถ"

ธนพร กล่าวว่า ส่วนการปรับเปลี่ยนทีมในเลก 2 เราเรียกว่าผ่าตัดครั้งใหญ่ เพราะว่าเป้าหมายคืออยู่ในไทยลีก ตำแหน่งที่เป็นจุดอ่อนเราก็พยายามเสริม เเละปรับเปลี่ยน เบื้องต้นติดต่อเอาไว้แล้ว 5 คน กองหน้าใหม่คงเป็นต่างชาติ

ด้าน ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า การไปเยือนอุบลเป็นเกมที่ยากอยู่แล้ว อุบลเวลาเล่นในบ้านเป็นทีมที่ค่อนข้างแกร่งมาก แต่ว่าเราเชื่อว่าชัยชนะในนัดที่แล้วจะส่งผลต่อกำลังใจและฟอร์มการเล่นสำหรับเกมที่จะไปเยือนอุบล

"เราจะใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากนัดที่แล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นอกจากในระหว่างซ้อมจะมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วย ส่วนของ อี ยอง แล ที่บาดเจ็บ คงจะใช้ อดิศร ภูมิชาติ ที่เล่นได้ดีมากๆ จากนัดที่แล้ว หวังว่างเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีและคว้า 3 แต้มกลับบ้าน”