วันที่ 16 พ.ค.61ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัทในเครือ เมจิก สกิน จำกัด ที่ผลิตอาหารเสริมไม่ได้มาตรฐาน พร้อมกับการติดตามยึด อายัด รถยนตร์หรูจำนวน 30 คัน พร้อมกันนี้ได้เปิดคลิปเสียงการสนทนาของนางวรรณภา พวงสน หนึ่งในผู้ต้องหา กับพวก โดยในคลิประบุว่ามีการยักย้ายถ่ายเทรถหรู และทรัพย์สินอื่นๆเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกยึดทรัพย์ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นางวรรณภา มีการครอบครองรถหรู จำนวน 15 คัน มูลค่า กว่า 40 ล้าน ส่วนนายกร พวงสน สามี หนึ่งในผู้ต้องหา มีการครอบครองรถหรูอีก15 คัน มูลค่า 28 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นกว่า 68 ล้านบาท นอกจากนี้ยังขอเตือนบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถ่ายเท ซื้อขาย อาจจะเข้าข่ายมีความผิด พร้อมกันนี้ได้ประสานไปยังกรมขนส่งหากพบการซื้อขาย โอน รถหรูดังกล่าว ให้แจ้งมายังพนักงานสอบสวน

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยรายชื่อดารา นักแสดงรีวิวสินค้า เพื่อมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายนิศามณี เลิศวรพงษ์ หรือนัท อดีตมิสทิฟเฟอร์นี่ ปี 2012 2.นางสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือ เอสเธอร์ 3.นางสาวศรีริต้า เจนเซ่น 4.นางสาวคะนึงนิจ จักรสมิธานนท์ หรือ รถเมล์ 5.นางสาว ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือ น้ำชา 6.นายภูภูมิ พงศ์ภาณุ หรือ เคน ภูภูมิ ให้มารับทราบข้อกล่าววันที่26 พ.ค. นี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย รองผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบ3นายพลว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีตนรวมอยู่ด้วย ว่า การตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองเป็น ไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ยืนยันทำตามหน้าที่ ตนไม่ใช่คู่ขัดแย้งและไม่ได้สนิทสนมเป็นการส่วนตัว แต่ยอมรับว่าก็รู้จักในหน้าที่ ตั้งแต่เกิดเรื่องนายสันธนะ ไม่ได้โทรศัพท์มาคุยกับตน ย้ำว่าทำตามหน้าที่ ไม่กลัวถูกฟ้องกลับ ถ้าตำรวจกลัวผู้ต้องหา ประชาชนจะพึ่งใคร ถ้าทำเพื่อประชาชนกฎหมายจะคุ้มครองตัวเราเอง

ส่วนกรณีที่สื่อมวลชนมีการนำเสนอข่าวการถอดยศนายสันธนะ นั้น เรื่องนี้ยังไม่ทราบ ไม่มีรายละเอียดและเมื่อวานก็ไม่ได้พูดคุยประเด็นนี้กับ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม หัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีตลาดใหม่ดอนเมือง