เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.61 ร.ต.อ.ภราดา ตันติรุ่งอรุณ รอง สว.สอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงตู้เอทีเอ็ม.ได้รับความเสียหายที่เกิดเหตุหน้าร้านเทสโก้โลตัสเอ็กเพรส สาขาหมู่บ้านรินทร์ทอง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต และกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุด้านหน้าร้านโลตัสเอ็กซ์เพลส พบตู้เอทีเอ็ม.ของสองสถาบันการเงิน 2 แห่ง ประกอบด้วยตู้เอทีเอ็ม.ของธนาคารกรุงเทพ และของธนาคารไทยพาณิชย์ตั้งอยู่ด้านฝั่งซ้าย ที่ตู้ของธนาคารกรุงเทพ พบมีร่องรอยการถูกยิงที่จอคอมพิวเตอร์จนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ มีรอยถูกยิงเป็นรูโหว่ เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ เพื่อรอการตรวจสอบวัตถุพยานของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดฝังติดอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายบนตู้เอทีเอ็ม.

ด้าน พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากการที่ได้สอบถามพยานระบุว่า กลางดึกที่ผ่านมามีชายหญิงคู่หนึ่ง ขับรถนั่งส่วนบุคคลแบบ 5 ประตู โดยฝ่ายหญิงลงมากดเงินที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม.ครู่หนึ่งก่อนจะเกิดปากเสียงกับฝ่ายชายที่นั่งในรถซึ่งจอดรถรออยู่ริมทาง ก่อนที่ฝ่ายชายจะลงมาจากรถบริเวณตู้เอทีเอ็ม.และเกิดปากเสียงกัน ก่อนที่ฝ่ายชายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ตู้เอทีเอ็ม.จำนวน 1 นัด แล้วขับรถหลบหนีไป เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจกล้องวงจรปิดโดยทำเรื่องติดต่อธนาคารกรุงเทพ เพื่อขอกล้องที่ตู้เอทีเอ็ม. และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากตู้เอทีเอ็ม.ขัดข้อง หรือการทำงานของระบบอัตโนมัติตู้เอทีเอ็ม.มีปัญหาจนไม่สามารถกดเงินจากตู้ได้ อย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาสอบปากคำและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป