ODS Objects of Desire Store (โอดีเอส อ็อบเจ็คต์ ออฟ ดีซายเอ้อร์ สโตร์) ศูนย์รวมสินค้าไลฟ์สไตล์ และของตกแต่งบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยของสยามดิสคัฟเวอรี่ จัดนิทรรศการ “Life is too short to hate” (ไลฟ์ อีส ทู ชอร์ต ทู เฮท) แสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย ของ กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan ศิลปินคนไทยรุ่นใหม่ที่สร้างชื่อเสียงในต่างแดน ที่นำปัญหาความขัดแย้งและความเหลื่อมล้ำในสังคมมาเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมสร้างสรรค์ผลงานคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อเป็นสัญลักษณ์และตัวแทนให้คนหันมารักกัน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตสั้นเหลือเกินที่จะเกลียดกัน” ณ ร้าน ODS Objects of Desire Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

กันตภณ - ปารีสา

ปารีสา จาตนิลพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโสบริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ได้จับมือทำงานร่วมกับพันธมิตรระดับโลก Collaboration สร้างสรรค์ผลงานอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่และพบในสิ่งที่ไม่เคยพบ ขณะเดียวกัน ODS Objects of Desire Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นแหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้านแบรนด์คนไทยที่มีความสามารถในการออกแบบสร้างสรรค์ และยังร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในการส่งเสริมให้นักออกแบบรุ่นไทยใหม่ได้มีเวทีในการนำเสนอผลงานและสินค้าสู่สาธารณชนระหว่างประเทศ จึงตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยเสมอมา

โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan (ก้องกาน) ศิลปินนักวาดภาพรุ่นใหม่ ที่เป็นคนไทยที่มีผลงานและร่วมงานกับแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศมาจัดนิทรรศการแสดงผลงาน ภายใต้แนวคิด “Life is too short to hate” (ไลฟ์ อีส ทู ชอร์ต ทู เฮท) พร้อมสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบคอลลาโบเรชั่น ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรก ผลิตสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษในแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น เพื่อเอาใจผู้ที่รักงานออกแบบฝีมือคนไทยโดยเฉพาะ

นิทรรศการศิลปะ “Life is too short to hate” (ไลฟ์ อีส ทู ชอร์ต ทู เฮท) เป็นผลงานภาคต่อจาก Teleport (เทเลพอร์ต) งานสตรีทอาร์ตที่แจ้งเกิดและโด่งดังในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ของ กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan (ก้องกาน) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า “ชีวิตสั้นเกินกว่าที่จะเกลียดกัน”

 กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan

กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ว่า ผลงานเกิดจากการนำประสบการณ์ตรง ณ ช่วงเวลาหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ก ที่พบกับความโดดเดี่ยว กดดัน เศร้าหมอง ไม่มีทางออกในชีวิต และพบกับความเหลื่อมล้ำ เหยียดเชื้อชาติในสังคมคนอเมริกัน มาถ่ายทอดเป็น Teleport หรือ หลุมดำ ที่จะสามารถนำพาให้เค้าได้พบกับความอิสระ ไปในที่ที่อยากไป เป็นในสิ่งที่อยากเป็นได้ และเมื่อย้อนกลับมามองที่ประเทศไทย ก็ยังเห็นกับปัญหาความขัดแย้งต่างๆ มากมาย จึงได้นำเรื่องราวเหล่านี้มาถ่ายทอดต่อเป็นผลงานภาพวาดภายใต้แนวคิด ชีวิตสั้นเหลือเกินที่จะเกลียดกัน”

นอกจากนิทรรศการภาพที่นำมาจัดแสดงแล้ว Gongkan ยังได้นำดีไซน์ของภาพวาดในคอนเซ็ปต์นี้มาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศภายในของสยามดิสคัฟเวอรี่ และออกแบบลงบนสินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ เสื้อยืด กระเป๋าโท้ท เคสโทรศัพท์มือถือ จาน เข็มกลัด และสติ้กเกอร์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์และตัวแทนให้คนหันมารักกัน โดยผลิตขึ้นพิเศษในจำนวนจำกัด และจำหน่ายเฉพาะที่นิทรรศการ “Life is too short to hate”

ร่วมสัมผัสกับงานศิลป์ของนักออกแบบไทยรุ่นใหม่ในนิทรรศการ “Life is too short to hate” ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม ศกนี้ ที่ ODS Objects of Desire Store ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สอบถามข้อมูลและติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ทาง www.facebook.com/objectsofdesirestore