ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณซอยนาไร่ หมู่ 6 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก มีชาวบ้านร่วมพิธีอัญเชิญดวงจิตแม่ตะเคียนที่มีอายุกว่า 100 ปี มีความยาวกว่า 12 เมตร 2-3 คนโอบ ที่ได้นำต้นตะเคียนเคลื่อนย้ายไปไว้ที่วัดวังยายฉิม ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก แล้วนั้น

โดยวันนี้พราหมณ์ได้ทำพิธีอัญเชิญดวงจิตแม่ตะเคียน ที่มีชื่อว่า แม่ศรีไพร แม่เพชรมณี มีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ อัญเชิญไปขึ้นศาลไม้สักที่ทางวัดวังยายฉิมได้จัดเตรียมไว้ โดยมี นายธวัชชัย บุญมา อดีต สว.จังหวัดนครนายก เป็นเจ้าของสถานที่ และได้มอบต้นตะเคียนให้กับทางวัดวังยายฉิม ก็ได้เข้าร่วมทำพิธีอัญเชิญดวงจิตของแม่ตะเคียนครั้งนี้ด้วย โดยมีพราหมณ์ทำพิธีเปิดพื้นที่เรียกดวงจิตของแม่ตะเคียนพร้อมเครื่องเซ่นไหว้ และมีวงปี่พาทย์โหมโรง เมื่อทำพิธีในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินทางมาที่วัดวังยายฉิม ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญดวงจิตแม่ตะเคียน แม่ศรีไพร แม่เพชรมณี ทั้ง 2 องค์ ชึ้นศาลไม้สัก โดย พระมหาพิทักษ์ คุณากโร เจ้าอาวาสวัดวังยายฉิม เป็นผู้อัญเชิญรูปปั้นแม่ตะเคียนขึ้นศาลไม้สัก

หลังจากเสร็จพิธีสิ่งที่ชาวบ้านรอคอยกันคือเลขที่กระถางน้ำมนต์ขนาดใหญ่ ที่ปรากฏตัวเลขจากหยดน้ำตาเทียนที่เด่นชัดเป็นเลข 3,5,6 ให้ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชคกัน แต่ที่แปลกผู้ทำพิธีได้เรียกผู้สื่อข่าวเข้าไปดูเลขจาก ฝักที่อยู่ในพานบนโต๊ะเครื่องเซ่นไหว้ ที่ผู้ทำพิธีบอกว่ามีเลขขึ้นให้ดูแล้วตีเป็นตัวเลขเอาเอง ไม่บอกว่าเห็นเป็นเลขอะไร ซึ่งบรรดาคอหวยและนักเสี่ยงโชคก็ไม่พลาดที่จะนำเลขไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้
+++++++++