วงดินเนอร์ล้มนายกฯแตก...*...

ก็ถ้าปล่อยให้ "ผู้กองมนัส" ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ไปเปิดหน้านั่งร่วมโต๊ะ ทำปฏิญญาล้มนายกฯได้ ในวันที่ 23 พ.ค. ก็ไม่ใช่ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ...*...

เพราะการเคลื่อนไหว สร้างราคาต่อรองทางการเมือง ของ "ผู้กองมนัส" และ กลุ่ม ส.ส.16 ใต้ปีกของ พิเชษฐ สถิรชวาล นั่นอึกทึกโครมคราม ...*...

แต่ "บิ๊กป้อม" บอกแล้วว่า ผู้กองมนัสไม่ไปร่วมด้วยแน่นอน พร้อมกับออกมาการันตีว่า เงี่ยงกฎหมาย เรื่องปม นายกฯ 8 ปี จะไม่กระทบต่อ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะศึกษามาแล้ว ...*...

ส่วนฝ่ายค้าน ก็ร้องด่าหน้าค่าย แต่ไม่ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ เพราะต้องการให้เกิดความคลุมเครือ และเป็นประเด็นให้เลื่อยขาเก้าอี้ไปแบบนี้ เพราะศาลรัฐธรรมนูญนั้นไม่มีใครไปร้อง เค้าก็ไม่วินิจฉัยเรื่องนี้ ที่สำคัญหากยื่นศาลรัฐธรรมนูญไป ดูแนวเทียบเคียงกับกรณีการต่ออายุตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ก็เชื่อว่า "บิ๊กตู่" มีโอกาสไปต่อสูง ...*...

3 เหล่าทัพขยับปมหมิ่นสถาบัน การเมืองจะตีกันยังไง ทหารไม่เคยยุ่ง แต่เมื่อก้าวล่วงสถาบัน ก็จำเป็นต้อง "แอ็กชั่น" ซึ่งก็เป็นท่าทีที่เหมาะสมแล้ว เป็นหน้าที่และไม่ได้ใช้กำลัง แต่ก็ไม่ใช่ปล่อยให้ทำแล้วขอโทษ แถมฟังจากปากของ นักแสดงที่บอกว่า "อยากทำแรงกว่านี้อีก" ก็มั่นใจได้ว่าเกินให้อภัย ...*...

คำให้สัมภาษณ์ของ "บิ๊กบี้" พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกชัดเจน ถึงจุดยืนกองทัพในการปกป้องสถาบันว่า กองทัพมีจุดยืนในการปกป้อง เป็นหน้าที่ตาม รัฐธรรมนูญ ทุกคนต้องเทิดทูนและปกป้อง ยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ถือเป็นเรื่องปกติ ...*...

เรื่องสิทธิเสรีภาพ ตนเคยพูดแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนว่าสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล เป็นเรื่องที่ทุกคนมีสิทธิ และเสรีภาพ และไม่ควรก้าวล่วงละเมิดสิทธิ เสรีภาพคนอื่น เหมือนเราที่ไม่อยากให้ใครก้าวล่วงสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลของเรา เมื่อก้าวล่วงแล้วต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตนเองกระทำ...*...

"เอาตัวเราเป็นหลักว่าเราชอบ หรือไม่ชอบ กับคนที่ยุ่ง ก้าวล่วง และลามปามเรา หรือกล่าวหาเรา หรือดูหมิ่น เหยียดหยาม โดยเฉพาะคนที่มีลักษณะพิการ ตามหลักสิทธิมนุษยชน นี่คือสิทธิ เสรีภาพตามหลักกฎหมายสากลทั่วโลก"...*...

ธนาคารกรุงเทพ แท็กทีม 5 ผู้กำกับมือทอง ชวนคนไทยสร้างคอนเทนต์ "จานโปรด Episode ลับ" โปรโมทร้านเด็ดในชุมชน ช่วยเศรษฐกิจฐานราก ดึงภาคท่องเที่ยว-ร้านอาหารฟื้นตัวหลังโควิด-19 ชิงรางวัล "ผู้กำกับน้อย" คนแรกของประเทศไทย สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เงื่อนไขของกิจกรรม ตลอดจนสมัครร่วมกิจกรรม โดยสามารถส่งคลิปวิดีโอเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอาหาร "จานโปรด" ของคุณ ได้ที่เว็บไซต์ www.จานโปรด.com ตั้งแต่วันนี้ -20 พ.ค. ...*...

สาวกแบรนด์เนมมือสอง ห้ามพลาด! พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้า ร่วมกับ เซเว่น สตาร์ สตูดิโอ และ DARADAILY พาไปช้อปสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ของแท้ สภาพดี การันตีคุณภาพ คุ้มค่าในราคาโดนใจ มีให้เลือกทั้งรุ่นฮิตอินเทรนด์ และรุ่นคลาสสิกฮิตตลอดกาล ที่งาน DARADAILY แบรนด์เนมมือสอง ช้อปของดารา Season 2 พบกับร้านค้าแบรนด์เนม และร้านค้าดาราและนักแสดงชื่อดังระหว่างวันที่ 13-15 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ที่ บริเวณชั้น 1 ลานรอยัลพาร์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ...*...

เซ็นทรัล เอาใจเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ให้ฟินสุดๆ ในงาน ลอฟท์เตอร์ เซ็นทรัล ชิดลม เชฟ ชาเลนจ์ รวบรวมร้านดังเมนูเด็ดตั้งแต่สตรีทฟู้ดสุดชิค ไปจนถึงร้านดังระดับตำนานมารวมไว้ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมด้วยกิจกรรมเด็ดที่พลาดไม่ได้ และชวนเหล่านักชิมร่วมฟินไปกับเคล็ดลับเมนูสุดแซ่บ และร่วมเป็นกรรมการโหวตตัดสินเมนูเด็ดผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ กับการโชว์ประลองฝีมือของเหล่าเซเลบริตี้สายคุกกิ้งและเชฟเด่นร้านดัง เสิร์ฟความอร่อยแบบจัดเต็มที่ LOFTER @ Central Chidlom ที่ ชั้น 7 เซ็นทรัล ชิดลม และชมผ่าน Facebook Page : Happy Lofter ตั้งแต่วันนี้-20 พ.ค.

เปิดตัวตราสัญลักษณ์...เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงาน "เปิดตัวตราสัญลักษณ์สภากาชาดไทยรูปแบบใหม่" ภายใต้สโลแกน Volunteer for Lives โดยมี คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ดร.อภิชาติ ชินวรรโณ พลโท นพ.อำนาจ บาลี รศ. พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ คณะผู้บริหาร คณะกรรมการอำนวยการด้านการสื่อสารองค์กรสภากาชาดไทย เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ศิลปินดาราจิตอาสา ร่วมงาน ที่ห้องประชุมอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ไกล่เกลี่ยหนี้สิน...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 8 จ.พัทลุงและยุติธรรมพบประชาชน โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง เรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ทัศนีย์ เปาอินทร์ อธิบดีกรมบังคับคดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม และประชาชนเข้าร่วมงาน ที่มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

แถลงข่าว...ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวโครงการสำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ. 2565 (งานแจงนับ) จัดขึ้นในรูปแบบไฮบริดโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ โดยมี ดร.ปิยนุช วุฒิสอน ผอ.สำนักงานสถิติแห่งชาติ คณะผู้บริหารจากกระทรวงดีอีเอสและสำนักงานสถิติแห่งชาติ สถิติจังหวัด พร้อมตัวแทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ

พื้นที่ความปลอดภัย...อานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รอง ผวจ.ภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน และส่งมอบ พื้นที่ความปลอดภัยบนท้องถนนในโครงการ Bridgestone Global Road Safety ปีที่ 1 แก่โรงเรียนกะทู้วิทยา จังหวัดภูเก็ต จัดโดย ไทยบริดจสโตน นำโดย เคอิจิ ชูมะ กก.ผจก. ร่วมกับ มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย และ มิเรียม ซิดิก ปธ.กก.บห. และภาคีในพื้นที่ เมื่อวันก่อน

ตรวจเยี่ยม...เฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัด กทม. ตรวจเยี่ยมเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้งประจำหน่วยที่เข้ารับการอบรม เพื่อให้เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามประกาศและระเบียบปฏิบัติในทิศทางเดียวกัน โดยมี มณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.เขตหนองแขม ธันย์จิรา โรจน์พิพิศน์ ผช.ผอ. และ กมลา รัตนชื่น รอง ผอ.โรงเรียนบ้านขุนประเทศ ให้การต้อนรับ และร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ ที่หอประชุม โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม

เปิดอบรม...ว่าที่ ร.ต.จีรวุฒิ โรยสุวรรณ ผช.ผอ.เขตตลิ่งชัน เป็นประธานเปิดการอบรมแนวทางการปฏิบัติ กฎหมาย และระเบียบในการเลือกตั้งสมาชิกสภา กทม.และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค.65 แก่เจ้าพนักงานดำเนินการ เพื่อซักซ้อมความเข้าใจ ตลอดจนสาธิตวิธีการปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด ที่ห้องประชุมราชาวดี โรงเรียนสุวรรณพลับพลาพิทยาคม

วิวาห์หวานชื่น...พล.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ โรหิโตปการ อดีตกรมวังผู้ใหญ่ สำนักพระราชวัง เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ทพญ.ภีรดา บุตรี ทิพย์วัลย์ แกลโกศล กับ สุทธิชัย บุตร บุญชัย - สุวรรณา ตันติประสิทธิกุล โดยมี พิมพ์พรรณ โรหิโตปการ และ อุไร พันธุ์เมฆา ร่วมแสดงความยินดี ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

แก้ไขปัญหาค่าจ้าง...สุเทพ อู่อ้น ประธานกรรมาธิการการแรงงาน เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่องการแก้ไขปัญหาค่าจ้างแรงงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ครั้งที่ 2 เวทีเสวนา : แนวทางการยกระดับอัตราค่าจ้างแรงงาน เพื่อสร้างมาตรฐานการดำรงชีวิตที่มีคุณค่า โดยมี รศ.ดร.กิริยา กุลกลการ ศาสตราภิชาน แล ดิลกวิทยรัตน์ ดร.กฤษฎา ธีระโกศลพงศ์ ศาสตร์ ชาลี ลอยสูง วิโรจน์ อัศวเสมาชัย และ สุวรรณ บัวโรย ร่วมสัมมนา ที่โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

คอลเลคชั่นใหม่...ศิริชัย ทหรานนท์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เธียเตอร์ แบรนด์ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำ เปิดตัวคอลเลคชั่น Theatre 2022 - Sustainable นำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ปี 2022 ของแบรนด์เธียเตอร์ ในรูปแบบการจัดนิทรรศการ เพื่อร่วมเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวงการแฟชั่น ควบคู่ไปกับความยั่งยืน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมี สุมา วงษ์พันธุ์ อารยา อินทรา ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ อมร มงคลแก้วสกุล เข็มอัปสร สิริสุขะ และ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ร่วมงาน ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม

ประกาศความสำเร็จ...เลอทัด ศุภดิลก ผอ.ฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย และ วริยา ลีระศิริ Head of EC Merchant Development Team ประกาศความสำเร็จร้านค้าบนแพลตฟอร์มโตทะลุ 370,000 ร้าน พร้อมเผยวิสัยทัศน์ LIBERTY TO WIN และ เปิดตัวแคมเปญ เข้าใจคนขาย ได้ใจคนซื้อ ต้อง LINE SHOPPING โดยมี ตัวแทน ร้านค้ารุ่นพี่ ที่ประสบความสำเร็จจากการขายบน LINE SHOPPING ร่วมงานและแบ่งปันเรื่องราวความประทับใจ ที่ชั้น 22 ตึกเกษร ทาวเวอร์