เมื่อวันที่16 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 13.10น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุรถยนต์กระบะพลิกค่ำตกไหลทางทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย โดยเหตุเกิดริมถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ หลักกม. ที่1186-1187 หมู่ที่7 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง ในที่เกิดเหตุก่อนถึงทางโค้งด้านซ้ายเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม๊กแบบ4 ประตูชนกับแท่งปูนท่อระบายน้ำพลิกคว่ำ ทำให้ผู้โดยสารที่มากับรถดังกล่าว รวม7 คน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด

เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างคนเจ็บส่ง รพ.เขาชัยสน อย่างเร่งด่วน ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ นายจารุพัฒน์ ประพฤติชอบ อายุ 35 ปี นายมนตรี ประพฤติชอบ อายุ 63 ปี นางจรูญ ประพฤติชอบ อายุ 60 ปี เด็กหญิงเณตรา ประพฤติชอบ อายุ9 ขวบ เด็กชาย จิระพัฒน์ ประพฤติชอบ อายุ 1 ขวบ และไม่ทราบชื่ออีก2 ราย โดยเด็กชายจิระพัฒน์ อาการสาหัส แพทย์ต้องเร่งส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพัทลุง

จากการสอบสวนทราบว่า ครอบครัวประพฤติชอบ ที่เดินทางมาด้วยกันพ่อแม่ลูก จากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเดินทางกลับไปทำงานหลังวันหยุดยาวในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เกิดเสียหลักตกลงข้างทางก่อนไปชนกับแท่งปูนจนพลิกคว่ำและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าวมีการทำประกันภัยกับบริษัทประกันคุ้มภัย โดยเบื้องต้นได้ประสานงานสาขาของบริษัทประกันคุ้มภัย กระทั่งได้ส่งเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกที่โรงพยาบาลเขาชัยสนและโรงพยาบาลพัทลุงเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้สำนักงานคปภ.พัทลุงจะได้ประสานติดตามเรื่องการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้ประสบภัยต่อไป

ขอขอบคุณ : ภาพจากหน่วยกู้ภัยพัทลุง