ระทึก!กระบะแซงไม่พ้น ชนแหลก 3 คันรวด บาดเจ็บถึง 9 ราย สาหัสหนึ่ง จนท.เตือน เส้นทางมรณะ ถนนแคบ สัญจรหนาแน่น งดซิ่ง ตายเจ็บรายวัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 เม.ย.61 ร.ต.อ.วิสันต์ จิตพิมพ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้ง มีอุบัติเหตุ รถยนต์ ชนกัน 3 คันรวด บริเวณถนนหลวงหมายเลข 223 อ.นาแก – มุ่งหน้าไปยัง จ.สกลนคร ใกล้หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 อ.นาแก เขตบ้านโคกสีทอง ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานงานร่วมกับ พ.ต.ต.ภักดี พรมมา สวป.สภ.หนองบ่อ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่กูชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก และเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง ร่วมตรวจสอบ ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุ ถนนฝั่งมุ่งหน้า จาก อ.นาแก ไป จ.สกลนคร พบรถยนต์กระบะ มาสด้า แค็ป สีเทา ทะเบียน บย 8624 สกลนคร ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย เนื่องจากชนกับ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน ฒบ 4570 กรุงเทพมหานคร ในสภาพพลิกคว่ำตะแคง ซ้าย ส่วนอีกคัน เป็นรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ สีบรอน ทะเบียน ผบ 9991 ขอนแก่น อยู่ในสภาพพลิกคว่ำ หงายท้อง มีข้าวของกระจัดกระจาย เต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงระดมช่วยกัน นำผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด รวม 9 ราย ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก

แต่หนึ่งราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ นายบุญสันต์ ธ.น.ราม อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 13 บ้านพระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม คนขับรถยนต์กระบะ มาสด้า แค็ป สีเทา ทะเบียน บย 8624 สกลนคร เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ นำตัว ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก ส่วนคนขับอีก 2 ราย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสุขี เทียมแก้ว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294 ม 4 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี เป็นคนขับ โตโยต้า วีโก้ สีบรอน ทะเบียน ผบ 9991 ขอนแก่นรถยนต์ และอีกคัน คือ รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน ฒบ 4570 กรุงเทพมหานคร มี นายพลรัตน์ ภูพู่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 7 บ้านทรายมูล ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นคพรนม เป็นคนขับ เบื้องต้นทั้งหมดอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบ ว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะรถยนต์กระบะ มาสด้า แค็ป สีเทา ทะเบียน บย 8624 สกลนคร มุ่งหน้ามาจาก จ.สกลนคร เข้าสู่ อ.นาแก จ.นครพนม ถึงที่เกิดเหตุ ได้พยายามขับแซงด้วยความเร็วสูง แต่แซงไม่พ้น ทำให้คนขับหักหลบ แต่พุ่งชนรถคันที่สวนมาอีก เลนถึง 2 คัน ทำให้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวม 9 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือน ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ระมัดระวัง เป็นพิเศษ เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางหลัก มาจาก จ.สกลนคร ทำให้การจราจรคับคั่ง ยิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่มีปัญหาถนนแคบ ไม่มีไหล่ทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ เสียชีวิต บ่อย ครั้ง จนชาวบ้านเรียกว่า ถนนมรณะ จนชาวบ้านให้ฉายาว่า ถนนมรณะ 100 ศพ ควรงดใช้ความเร็ว และห้ามแซงในที่ขับขัน ซึ่งชาวบ้านเคยเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง เสนองบประมาณ มาปรับปรุงแก้ไขมานานหลายปี แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เนื่องจากขาดงบประมาณ

ส่วนสถิติในช่วง 7 วันอันตราย ในพื้นที่ จ.นครพนม พบว่า ในช่วง 6 วัน มียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุแล้ว 4 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แล้วกว่า 20 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการเข้ม ในการป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุ ในช่วง ส่งท้ายสงกรานต์ กำชับเข้ม ห้ามขับเร็ว ห้ามเมาแล้วขับ