รวบแล้วโชว์เฟอร์รถแท็กซี่ทิ้งหญิงสาวข้างตะลึงพบยาไอซ์พร้อมอุปกรณ์เสพในรถด้านเจ้าตัวรับสารภาพว่าเสพจริงและเสพทุกวัน

วันที่ 16 เม.ย.61 จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งอออกมาโพสต์คลิปวีดีโอระบุว่าเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อให้ไปส่งที่ย่านห้วยขวาง กทม.แต่เมื่อรถออกมาจากสนามบินกลับพบว่าคนขับได้เรียกค่าโดยสารจำนวน 500 บาท และไม่กดมิเตอร์ ทำให้หญิงสาวไม่ยอมจ่ายจึงถูกคนขับปล่อยทิ้งไว้ข้างทางถนนสายมอเตอร์เวย์ โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามากดแชร์จำนวนมาก

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กองกับกำการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ติดตามและจับกุมตัวผู้ขับขี่พร้อมรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้แล้ว ทราบชื่อ คือ นาย บุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนำโดย พ.ต.อ.อำนาท โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท1 พ.ต.ท.ประยูร ปักอินทรีย์ สว.กก.-3ทท.1 ได้ตรวจค้นภายในรถพบยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงได้สอบถามแต่โชว์เฟอร์แท็กซี่ปฏิเสธ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงสอบเค้นจนในที่สุดได้ยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนจริง แต่ไม่อยากถูกดำเนินคดี จึงยืนข้อเสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จำนวนเงิน 5,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ

ด้านนาย บุญช่วย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนติดยาเสพติดชนิดยาไอซ์มานานหลายปีโดยจะต้องเสพทุกวัน ซึ่งจะซื้อมาในราคาถุงละ 200 บาท วันเกิดเหตุตนเองมาส่งผู้โดยสารที่สนามบินสุวรณภูมิ ระหว่างจะออกรถ มีเพื่อนแท็กซี่มาชักชวนให้ลงมารับผู้โดยสารด้านล่างเนื่องจากรถไม่เพียงพอ ตนจึงลงมา จนรับหญิงสาวคนดังกล่าว หลังจากออกจากสนามบินได้เรียกเก็บค่าโดยสารจำนวน 500 บาทจริงเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล ตามที่ปรากฎในคลิปจริง นายบุญช่วยยังบอกอีกว่า ในช่วงเทศกาลต่างๆจะใช้วิธีเรียกเหมาไม่ต้องกดมิเตอร์ซึ่งแท็กซี่ส่วนใหญ่ที่ตนเคยเห็นมาก็จะเป็นเช่นนี้ทั้งนั้น จึงได้ทำตามกัน ส่วนใบขับขี่หน้ารถที่ไม่ตรงกันเพราะเป็นใบขับขี่คู่กะกันเท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา คือ ขับรถเสพยาเสพติด มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง ติดสินบนเจ้าพนักงาน และ ข้อหาไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทางข้อหาไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร พร้อมเสนอขนส่งพิจารณายกเลิกใบอนุญาตขับขี่ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป