10 โจ๋รุมยำวัยรุ่นโคราช ตามจับได้แล้ว 7 ราย ยังหลบหนีเหลืออีก 3 ราย ทางด้านผู้เสียหายอาการปลอดภัยแล้ว
จากกรณีเมื่อวานนี้ (14 เมษายน 2561) วัยรุ่นถูกรุมยำได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณที่เกิดเหตุถนนจอมสุรางค์ยาตร์ หน้าศาลเจ้าโหงวโจ้ว ใกล้กับ สี่แยกหนองบัวรอง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา โดยมีวัยรุ่นยกพวกไล่ทำร้ายวัยรุ่นอีกกลุ่ม จนนายอธิศักดิ์ สเกล อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 2 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่อยู่ในอาการมึนเมาวิ่งหนีไม่ทันและล้มลง จึงถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มวิ่งไล่มาทันรุมยำจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พยายามเข้าระงับเหตุแต่การจราจรบนถนนทุกสายติดขัดอย่างหนัก รถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ กว่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงนายอธิศักดิ์ฯ ก็บาดเจ็บนอนหมดสติ เพื่อนๆได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล ซึ่งขณะนี้นายอธิศักดิ์ฯ รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินรพ.มหาราชนครราชสีมา โดยเหตุการณ์วัยรุ่นถูกรุมยำในครั้งนี้สร้างความตกใจและเสียขวัญต่อผู้ที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก ซึ่งต่อมาได้มีผู้ถ่ายคลิปไว้ได้ และถูกเผยแพร่ออกไปยังโซเชียลมีเดีย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2561 ที่โรงพยาบาลมหาราช อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.มหาราชนครราชสีมา พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ3 และ พล.ต.ตวัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้เข้าเยี่ยม นายอธิศักดิ์ สเกล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 2 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา อาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในอาคารเฉลิมพระเกียรติ ผู้ป่วยชาย รพ.มหาราชนครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยคุ้มกันอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ ซึ่งนายอธิศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า มีบาดแผลบริเวณคิ้วด้านซ้าย และศีรษะแตก ซึ่งนายอธิศักดิ์ เปิดเผยว่า ไม่รู้จักกับคู่กรณีมาก่อน และตนได้มีปากเสียงกับวัยรุ่นคนหนึ่งในกลุ่มนั้น มีการท้าต่อยกันตัวต่อตัว ต่อมาเมื่อชกต่อยกันและล้มลงทั้งคู่ เพื่อนของคู่กรณีจึงเข้ามารุมทำร้ายตนจนหมดสติไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามจับกุมตัวคนร้ายทราบชื่อผู้ต้องหาแล้ว 10 ราย โดยขณะนี้ติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด 7 ราย ได้แก่ 1.นายวิโรจน์ จันทร์หอม หรือท๊อป อายุ 25 ปี , 2.นายเกียรติศักดิ์ รงค์สันเทียะ หรือเปิ้ล อายุ 22 ปี , 3.นายโสภณ บุญประเสริฐ หรือหยก อายุ 20 ปี , 4.นายวัชรพงษ์ ตรงชาติ หรือแป๊ะ อายุ 23 ปี , 5.นายป๊อก (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี , 6.นายแบงค์ (นามสมมุติ)อายุ 17 ปี , 7.นายต่อ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อหา 2 ข้อ ได้แก่ 1.ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัสต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ 6 เดือน – 10 ปี และปรับตั้งแต่ 10,000 – 200,000 บาท (มาตรา 297) และ2.ผู้ใดเสพสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้ตนเมา ประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ ขณะอยู่ในถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท (มาตรา 378) และยังติดตามจับกุมไม่ได้อีก 3 ราย ได้แก่ 1.นายพีระพงษ์ เหมาสืบ หรือต้น 2.นายเก่งเล็ก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง 3.นายเอ๋อหน้าดาว ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป