เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย นั่นคือ เทศกาล “สงกรานต์” เป็นวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เมษายน ซึ่งบางครอบครัวอาจจะกลับต่างจังหวัดเพื่อไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือสำหรับคนที่ไม่ได้ไปไหนหรือมีบ้านอยู่ในกรุงเทพฯวันนี้เรามีสถานที่เล่นน้ำสุดเด็ดในกรุงเทพฯมาแนะนำกันซึ่งแต่ละที่ก็มีแนวที่ต่างกันจะมีที่ไหนบ้างไปชมกันได้เลยจ้า

1 ถนนข้าวสาร : นับว่าเป็นอีกสถานที่ยอดฮิต ที่เหล่าบรรดาชาวไทยและต่างชาติได้มารวมตัวกันมาเล่นน้ำ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีธีมของงานที่แตกต่างกันออกไปแน่นอนว่าในปีนี้เป็นปีที่กระแสออเจ้ามาแรงเหลือเกินรับรองว่าปีนี้เราได้เห็นออเจ้าพรึ่บเต็มถนนอย่างแน่นอน โดยในเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ทางหน่วยงานภาครัฐได้ร่วมกัน เดินรณรงค์ “เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย 2561 Songkran Water Festival Campaign Safe 2018” ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กทม. โดยเชิญชวนประชาชนหันมาแต่งชุดไทยย้อนรอยในการเล่นสงกรานต์ตามแบบละครบุเพสันนิวาส ซึ่งส่งเสริมประเพณีที่ดีงามให้คงอยู่ควบคู่ไปกับสังคมไทยและสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังจะเดินทางมาร่วมเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ในย่านนี้ อีกด้วย
ถนนสีลม

2. ถนนสีลม : อีกหนึ่งสถานที่ที่คนนิยมไปเล่นน้ำก็คือ ถนนสีลม ที่นี่ส่วนมากก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต้องบอกว่าเป็นที่สุดแห่งถนนแห่งสงกรานต์ที่เรียกว่า เป็นแหล่งท็อปฮิตของวัยรุ่นกรุงเทพ ที่สามารถเล่นได้ต้งแต่หัววัน จนถึง ช่วงเวลากลางคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวก เพราะติดกับ BTS และ MRT อีกด้วย
สยามสแควร์ เซ็นทรัลเวิลด์

3.สยามสแควร์ เซ็นทรัลเวิลด์ :เป็นอีกสถานที่ที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้า โดยในปีนี้ มาในธีม ย้อนรอยความเป็นไทย เล่นสงกรานต์ใจกลางสยาม กับงาน "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก @สยามสแควร์ " งานนี้นอกจากจะสามารถสวมชุดไทยมาร่วมงานได้แล้ว ยังสามารถชวนเพื่อน หรือ ครอบครัว มาเล่นน้ำคลายร้อนกันแบบสร้างสรรค์ได้อีกด้วย เพราะไม่มีการเล่นแป้ง และไม่แต่งกายโป๊ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนหากใครคิดไม่ออกว่าจะไปเล่นที่ไหนที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าจะเก็บไว้พิจารณานะจ๊ะ
S20

4. ย่านเพชรบุรี -พระราม 9 : ถ้าพูดถึงงานสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่อลังการ ก็คงหนีไม่พ้น s2o เพราะในปีนี้รวบรวมดีเจชื่อดังมากกว่า 15 คน มาระเบิดความมันส์ให้ชาวไทยได้สนุกกันอย่างแน่นอน สำหรับความพิเศษของงานที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ร่วมงาน นั่นก็คือน้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศา ที่สาดกระหน่ำ เปียกทั่วหน้า ท้าลมร้อนกลางเดือนเมษายน และอัดแน่นความสนุกไม่อั้น ครบทั้ง 3 วัน งานนี้สายตื้ดไม่ควรพลาด
คิงพาวเวอร์ รางน้ำ

5. คิงพาวเวอร์ รางน้ำ :อีกสถานที่ที่เราแนะนำก็คืองาน ‘คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา’ โดยมีการจัดงานตั้งแต่วันที่ 10-15 เมษายน ภายในงานก็จะมีการจัดการแสดงต่างๆ อีกทั้งยังมีตลาดน้ำให้ได้เดินชมกันด้วย โดยความพิเศษของปีนี้ เป็นครั้งแรก! ที่จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยประยุกต์ และขบวนแห่ตามประเพณีต่างๆ อาทิ แห่นางสงกรานต์ ฯลฯ ร่วมสรงน้ำพระ โดยอัญเชิญพระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี พร้อมร่วมประกวดก่อพระเจดีย์ทรายชิงรางวัลมากมาย พิเศษ! กับขบวนแห่นางสงกรานต์ ‘มโหธรเทวี’ ในชุดนกยูงสุดอลังการจากดาราหญิงชั้นนำของประเทศสลับหมุนเวียนทั้ง 6 วัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสงกรานต์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง