เอ่ยถึง นักร่ำสุรานอกบ้าน แต่ละคนก็หาวิธีหนทางกลับบ้านที่แตกต่างออกไป เมื่อไม่สามารถขับรถกลับบ้านได้เอง บ้างก็ใช้วิธีกลับรถแท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ตามแต่จะหาได้บ้างก็ใช้วิธีซิกแซ็ก จ้างคนมาขับรถของตัวเอง ให้ผ่านเฉพาะด่านตรวจของตำรวจ แล้วหลังจากนั้นเจ้าของรถ ก็ขับรถกลับบ้านต่อไปเอง ทว่า สำหรับชายนักเมาชาวอเมริกัน ในเมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ที่จะกล่าวถึงนี้ กลับมีวิธีที่พิสดารแตกต่างไปกว่านั้น เมื่อเขาใช้วิธี “ขี่ม้า” กลับบ้าน ภายหลังจากร่ำสุราจนมึนเมากันอย่างได้ที่

เรียกว่า “เมาแล้วขี่ม้า” นั่นแหละ!!! แถมมิหนำซ้ำ ชายผู้รักเมารายนี้ ก็ไม่ได้ใช้ถนนธรรมดาๆ เป็นเส้นทางกลับบ้าน แต่ทะยานห้อขึ้นไปใช้เส้นทาง “ฟรีเวย์” คือ ถนนที่อนุญาตให้รถวิ่งโดยไม่จำกัดความเร็ว ที่รถแต่ละคัน ล้วนซิ่งกันด้วยความเร็ว แบบเหยียบคันเร่งมิดไมล์กันทั้งสิ้น ในขณะที่ตัวเขาเองขี่ม้าควบไปทาง “ฟรีเวย์” ดังกล่าวกันเท่านั้น จนน่าหวาดเสียวว่าจะถูกรถยนต์ที่วิ่งด้วยความเร็วเฉี่ยวชน กระทั่งเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนทางหลวง “แคลิฟอร์เนีย ไฮเวย์” มาเห็นเข้า จึงได้เรียกหยุด และเมื่อพิจารณาท่าทาง ก็ออกอาการว่า ชายผู้ขี่อาชารายนี้ ท่าจะเมาแน่

ว่าแล้ว เลยจับตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเม็ดเลือด ผลปรากฏว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเม็ดเลือดถึงร้อยละ 0.21 และร้อยละ 0.19 ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่ากฎหมายกำหนดไว้ถึง 2 เท่า

ก็เป็นเหตุให้จ็อกกี้ขี้เมาเจ้าอาชารายนี้ ถูกจับส่งห้องขังของทางตำรวจไปตามระเบียบ พร้อมกับมีคำเตือนของเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนทางหลวงแคลิฟอร์เนียไฮเวย์ สะกิดสำทับตามหลังมาด้วยว่า ถึงเมาแล้วขี่ม้าก็ไม่รอดถูกจับตามกฎหมายเมาแล้วขับนะจะบอกให้