พบแล้ว!ศพสองวัยรุ่นลงเล่นน้ำโขงพลัดตกร่องน้ำลึกจมน้ำดับ จนท.เตือนปิดเทอม จมน้ำตายบ่อย แจ้งเอาใจใส่ดูแลบุตรหลาน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มี.ค.นาวาเอก กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผบ.นรข.เขตนครพนม สั่งการให้ นาวาโท บรรพต มุ่งหามณี หัวหน้าสถานีเรือ นรข.อ.ธาตุพนม ประสานงานร่วมกับ เจ้าหน้าที่อาสวากู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวช้อง ระดมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหาผู้เสียชีวิต กรณีเกิดเหตุวัยรุ่นลงเล่นน้ำบริเวณหาดทรายกลางแม่น้ำโขงบ้านหนองหอยทุ่ง ต.ธาตุพนมเหนือ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ทำให้สองวัยรุ่นสูญหาย กลางน้ำโขง ตั้งแต่ช่วงบ่าย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกัน กับชาวบ้าน ระดมงมค้นหา

จนกระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้พบศพผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย อยู่ห่างจากหาดทราย ประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นจุดร่องน้ำลึก ระดับน้ำประมาณ 3 เมตร และมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรง พื้นเป็นทราย เชื่อว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เดินลงไปตกในร่องน้ำลึก ทำให้ถูกกระแสน้ำพัดจมเสียชีวิต เนื่องจากทั้ง 2 ราย ว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลัง คือ นายภีมพัตร์ แสนพรม อายุ 17 ปี และ เด็กหญิงเสาวลักษณ์ โฉมเฉลา อายุ 14 ปี ชาวบ้านหนองหอยทุ่ง ต.ธาตุพนมเหนือ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกอบการดำเนินคดี

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือน ประชาสัมพันธ์ ไปยัง พ่อแม่ ผู้ปกครอง ให้หมั่นดูแลบุตรหลาน ในช่วงปิดภาคเรียน หากมีการเล่นน้ำ ควรมีอุปกรณ์ชูชีพ ทุกครั้ง เนื่องจากในช่วงฤดูร้อนของทุกปีถือเป็นช่วงที่บรรดาลูกหลาน เยาวชน ชอบเล่นน้ำ จึงต้องมีการเข้มงวดดูแลต่อเนื่อง ซึ่งทุกปีจากสถิติพบว่ามีปัญหาจมน้ำเสียชีวิตบ่อยครั้ง