“เอกชัย” เล่นมุกเดิม จุดธูป- มอบนาฬิกาบิ๊กป้อม พร้อมจี้คสช.ปลด “ศรีวราห์” ยุ “วัชรพล” ลาออก เซ่นปมคนสนิท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่ประตู 4 หน้าทำเนียบรัฐบาล นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นำธูปจำนวน 36 ดอก จุดและปักไว้ที่โคนต้นไม้ หน้าประตู 4 ริมถนนพิษณุโลก โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดี พร้อมทั้งนำแผ่นป้ายขนาดใหญ่ที่เป็นคอลเลคชั่นนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 25 เรือน มาแสดง และยืนยันว่าจะนำมอบให้พล.อ.ประวิตร ทุกวันอังคาร และทุกวันที่พล.อ.ประวิตรมาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล จนกว่าจะออกมารับด้วยตนเอง


ทั้งนี้ นายเอกชัย ยังเรียกร้องให้พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเป็นคนใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งที่ผ่านยังไม่สามารถดำเนินการกับกรณีนาฬิกาหรูได้ แต่กลายเป็นประชาชน โดยเฉพาะเพจเฟสบุ๊ก CSI LA ที่นำข้อมูลออกมาเผยแพร่

นอกจากนี้ นายเอกชัย ยังเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอให้ปลด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นคนสนิทสนมกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้กับสังคม ในการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างความเสื่อมเสียให้กับคสช. อีกทั้งการทำงานที่ผ่านมาก็ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวอล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน)