“เอกชัย” เล่นมุกเดิม จุดธูป- มอบนาฬิกาบิ๊กป้อม พร้อมจี้คสช.ปลด “ศรีวราห์” ยุ “วัชรพล” ลาออก เซ่นปมคนสนิท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่ประตู 4 หน้าทำเนียบรัฐบาล นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นำธูปจำนวน 36 ดอก จุดและปักไว้ที่โคนต้นไม้ หน้าประตู 4 ริมถนนพิษณุโลก โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดี พร้อมทั้งนำแผ่นป้ายขนาดใหญ่ที่เป็นคอลเลคชั่นนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 25 เรือน มาแสดง และยืนยันว่าจะนำมอบให้พล.อ.ประวิตร ทุกวันอังคาร และทุกวันที่พล.อ.ประวิตรมาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล จนกว่าจะออกมารับด้วยตนเอง


ทั้งนี้ นายเอกชัย ยังเรียกร้องให้พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเป็นคนใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งที่ผ่านยังไม่สามารถดำเนินการกับกรณีนาฬิกาหรูได้ แต่กลายเป็นประชาชน โดยเฉพาะเพจเฟสบุ๊ก CSI LA ที่นำข้อมูลออกมาเผยแพร่

นอกจากนี้ นายเอกชัย ยังเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอให้ปลด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นคนสนิทสนมกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้กับสังคม ในการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างความเสื่อมเสียให้กับคสช. อีกทั้งการทำงานที่ผ่านมาก็ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวอล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน