คุณวิไลลักษณ์ จตุรประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มการขาย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธานในงานแถลงข่าว และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอ 7 คน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท ที่หอประชุม บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา

ในการแข่งขันครั้งนี้ คุณวิไลลักษณ์ กล่าวว่า ฟุตบอลรายการนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8ซึ่งปีนี้ในรอบคัดเลือก มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 สนามทั่วประเทศ พร้อมกับมีทีมที่สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 ทีม และมี จำนวนนักเตะสมัครเล่นที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100,000คน ถือว่ามากที่สุดในประเทศ หลังจากผ่านการคัดเลือกทั่วประเทศมาแล้วก็ได้ 32 ทีมที่ดีที่สุดเข้ามาดวลแข้งในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย

“ในปีนี้มีความพิเศษสุด ๆ เมื่อเราผนึกกำลังอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลเชลซี ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ "สิงห์" อีกครั้ง ด้วยการนำนักฟุตบอลทีมแชมป์ไปร่วมฝึกซ้อมถึงสนามค็อปแฮ่ม สนามซ้อมของเชลซี ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับนักกีฬาในระดับสมัครเล่น ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับทีมสโมสรชั้นนำระดับโลก พร้อมกับได้มีโอกาสพบกับนักเตะดังแบบ Exclusive รวมถึงชมเกมพรีเมียร์ลีก ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ อีกด้วย”

ผลการจับสลากรอบ 32 ทีม สุดท้ายมีดังนี้ แบบน็อคเอาท์ มีดังนี้
สายเอ:
ทรูทรูสเตเดี้ย พบ ฟุตบอลรีพับลิค
304 อารีน่า พบ อินเตอร์พรีเมียร์
ริมคลองอารีน่า พบ ช็อคเกอร์ คิวบ์ 1
พี่แผน เอฟซี พบ เดอะ คอนเนอร์ เอฟซี

สายบี:
เอสพี สปอร์ต พบ สนาม บีบอล
ภูเก็ต ซ็อคเกอร์ สเตเดียม พบ เคเอส ช็อคเกอร์
ดราก้อนบอล พบ บัลลงดอร์ สาย 2
เลิศนิมิต พบ ช็อคเกอร์ โปร เลียบด่วนฯ

สายซี:
ทรรษพรรศอารีน่า พบ The Colony
ซีเอ็มไอ ฟุต เชียงใหม่ พบ สาย 5 ฟุตบอล คลับ
81 อินเดอร์ ช็อกเกอร์ พบ สนามเชลล์
คับปา พบ มัตยารัน อารีน่า

สายดี:
มิรันด้า เอฟซี พบ เอ็กซ์ ไซด์
เมเจอร์ อารีน่า พบ ข้าวนีบช็อคเกอร์
แพนด้า พบ เอสดับบิ้ว แบดมินตัน คอร์ท
เจวาย ช็อคเกอร์ คลับ พบ สิงหนคร

สำหรับรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ ที่สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.singhafootballleague.com หรือ facebook singhafootbllleague

นอกจากนี้ ในงานสโมสรฟุตบอลเชลซี ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น จำกัด นำโค้ชที่ผ่านการอบรมจากสโมสร ร่วมจัดคลินิกฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชนไทย จาก อะคาเดมี่ สนามฟุตบอลครอบครัวสิงห์ กว่า 100 คน รวมถึงช่วยเทรนเทคนิคต่างๆให้กับนักฟุตบอลที่ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย อีกด้วย