ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชดำริที่จะให้ประชาชน ได้มีความสุข ความรื่นเริง และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การนี้จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน“อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ขึ้นระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์- 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่านั้น มีประชาชนเข้าร่วมงานรวม 32 วัน จำนวน 1,261,509 คน ...*...

อิ่มอก อิ่มใจ ช่วงงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว เดินทางไปไหน รถเมล์ รถไฟฟ้า เห็นคนแต่งชุดไทยกันด้วยความภาคภูมิใจ โดยเฉพาะคนวัยรุ่นหนุ่มสาว เหมือนกับที่ ศรพระราม เคยเห็นบรรยากาศที่คนแต่งชุดประจำชาติเดินถนนกันเป็นเรื่องปกติบนท้องถนน ในเมืองอย่างญี่ปุ่น ...*...

จากกระแสงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” และกระแสความนิยมละคร “บุพเพสันนิวาส” ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 ทำให้ ศรพระราม นั่งรออยู่ว่าภาครัฐจะมีความเคลื่อนไหวต่อยอดอย่างไร...*...

และก็ต้องปรบมือให้กระทรวงวัฒนธรรมที่เป็น “เสือปืนไว” ลุกขึ้นมา จัดเส้นทาง “ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส” ในวันที่ 17-18 มีนาคมนี้ เพื่อนำมัคคุเทศก์หรือไกด์ที่สนใจไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในสถานที่จริง โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์มาบรรยายและถ่ายทอดความรู้ เพื่อนำไปใช้ในการอธิบายให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบและเข้าใจอย่างถูกต้อง ...*...

ก็เหมือนการท่องเที่ยวเกาหลี ที่เขาจัดตามรอยละครกันจนโกยเม็ดเงินนักท่องเที่ยวไทยเข้ากระเป๋า เรียกว่า “ละครสร้างชาติ” พี่ไทยเราก็ไม่น้อยหน้า นี่เห็นว่า มีคนแปลซับไตเติล ละครบุพเพสันนิวาส ภาษาเกาหลีแล้ว เตรียมรับนักท่องเที่ยวเกาหลี จีน และประเทศเพื่อนบ้านมาตามรอยละครกัน ...*...

และเพื่อให้ต่อเนื่องกับบรรยากาศ เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ จะมีเทศกาลสำคัญ คือ “เทศกาลสงกรานต์” ทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดกรุงเทพมหานคร น่าจะรณรงค์ให้แต่งชุดไทยสรงน้ำพระกัน ก็เป็นการรักษาประเพณีอันดีงาม และสร้างสรรค์ไม่น้อย อย่างที่ ศรพระราม เคยเขียนเอาไว้ ที่นี่ ตรงนี้นั่นแหละขอรับ ...*...

วกมาที่การเมืองไทยกันบ้าง ตอนนี้พรรคการเมืองแห่กันมายื่นจดแจ้งขอตั้งพรรคกันยอดทะลุไป 50 พรรคแล้ว ส่วนจะเหลือรอดสักกี่พรรค คงต้องลุ้นดู ที่แน่ๆ พรรคเล็กพรรคน้อยเหล่านี้ ถ้าได้ แจ้งเกิดใน “ระบบจัดสรรปันส่วนผสม” ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เอาแค่ 15- 20 ที่นั่ง หัวหน้าพรรคก็น่าจะมีโอกาสได้เป็น“รัฐมนตรี”แล้ว ...*...

ศิษย์เก่าสตรีวิทยา ชวนร่วมงาน งาน “สตรีวิทยามุทิตาบูชาครู 2561” จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค. เวลา 08.30-15.30 น. ที่โรงเรียนสตรีวิทยา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่ต้องมีบัตรผ่านประตูแต่อย่างใด ...*...

หลักทรัพย์กรุงศรี ชวนน้อง ๆนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป เข้าร่วมโครงการ Krungsri Securities Student Internship Program 2018 เรียนรู้การลงทุนในตลาดทุนอย่างเป็นระบบ 10 วันเต็ม ฟรี ตลอดโครงการ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย.. เริ่มการอบรม 18-29 มิ.ย.สนใจสอบถามได้ที่ 0-2659-7000 ต่อ 5558 คุณกานต์ธิดา หรือ www.krungsrisecurities.com ...*...

เดอะ ไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนร่วมประกวด “การแข่งขันโคฟเวอร์แดนซ์ประเทศไทย ครั้งที่ 2” เวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนผู้ชื่นชอบการเต้นจากทั่วฟ้าเมืองไทยมาแสดงความสามารถด้านการเต้นตามศิลปินที่ชื่นชอบ พร้อมชวนผู้ใช้บริการมาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และร่วมช็อปสินค้าแฟชั่นสุดแนวได้ตั้งแต่วันนี้ – 18 มี.ค. ที่ชั้น 1 ลานไนน์สแควร์ ...*...

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ชวนแพทย์ผู้สนใจเข้าร่วมการประชุมวิชาการ “การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561” ครั้งที่ 43 ของสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 21 – 23 มี.ค. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยภายในงานจะมีการบรรยาย และ แสดงเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในการดูแลผิวหนัง พร้อมการบรรยายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง จากในและ ต่างประเทศ สำหรับแพทย์ผู้สนใจเข้าร่วมงานศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.dst.or.th ...*...

รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี แถลงข่าวการจัดมหกรรมขายทอดตลาดทรัพย์สินในเขตพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) พุธที่ 14 มี.ค. เวลา 10.00 น. ที่กลุ่มจัดการกลางด้านการล้มละลาย (ศูนย์บังคับคดีล้มละลายส่วนหน้า) ชั้น 1 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 13 มี.ค. เวลา 17.00 น. อนวัช สังขะทรัพย์ ผช.กก.ผจก.ใหญ่อาวุ โส สายการตลาด โรบินสัน จัดงานแฟชั่นโชว์ปา ร์ตี้สุดมันส์ ‘ROBINSON SUMMER HOLIDAY’ ที่เนรมิตพื้นที่โซนแฟชั่นให้กล ายเป็นรันเวย์ อวดโฉมคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2018 ที่โรบินสัน พระราม 9 ...*...

พุธที่ 14 มี.ค. เวลา 17.00 น. ประชุมเพลิง คุณพ่อรังสรรค์ แสงสุข ที่วัดนวลจันทร์ (บางขวด)

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 เสด็จฯทอดพระเนตรกิจกรรมของบูธต่างๆ ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิต

วันสตรีสากล...พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน วันสตรีสากล ประจำปี 25611 พร้อมปาฐกถาพิเศษ “พลังสตรีชนบท พลังขับเคลื่อนสังคมไทย” และมอบโล่เกียรติคุณแก่สตรี และหน่วยงานดีเด่น โดยมี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ เลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ร่วมงาน ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

จัดใหญ่...สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พานิชย์ เป็นประธานเปิดงาน“Thailand International Furniture Expo 2018 : TIF Expo 2018” งานแสดงเฟอร์นิเจอร์คุณภาพระดับส่งออก แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทย โดยมี เจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ ไชยยงค์ พงศ์สุทธิมนัส ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ปาฐกถาพิเศษ...ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษภายในงาน Executive Forum on Competitiveness 2018 สร้างการรับรู้และความเข้าใจถึงผลการดำเนินงานของภาครัฐบาลด้านขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา จัดโดย เทวินทร์ วงศ์วานิช และ ดร.ปรเมธี วิมลศิริ ที่โรงแรมแอทธินี โฮเทล แบ็งค๊อก เมื่อวันก่อน

มหัศจรรย์ปทุมธานี...ผล ดำธรรม รอง ผวจ.ปทุมธานี เปิดงานภูมิปัญญาสร้างสรรค์ มหัศจรรย์ปทุมธานี จัดโดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี นำสินค้าภูมิปัญญาที่เป็นอัตลักษณ์ของปทุมธานีมาจำหน่ายเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่าย สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการชาวปทุมธานีและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้กับประเทศ ที่ เซียร์ รังสิต

ระดับนานาชาติ...รศ.นพ.สรายุทธ สุภาพรรณชาติ ประธานชมรมเวชศาสตร์ ทารกแรกเกิดแห่งประเทศไทย เปิดการประชุมระดับนานาชาติเกี่ยวกับเวชศาสตร์ทารก แรกเกิด ประจำปี 2561 จัดโดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ชมรมเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดแห่งประเทศไทย โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ.อนันต์ เตชะเวช ร่วมงาน ที่โรงแรมแชงกรี-ลา

ช่วยเหลือสังคม....พล.อ.อํานาจ สมประสงค์ นักศึกษาหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ธรรมศาสตร์เพื่อสังคม มอบสิ่งของและเงินเพื่อช่วยเหลือสังคมให้กับ มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ บ้านบางละมุง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว โดยมี พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ร่วมงาน ที่อุทยานการเรียนรู้ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา

ครบสองขวบ...ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ปธ.บห.ชลาชล และ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เค.อี รีเทล จัดงานครบรอบ 2ปี ร้านทำผม CHALACHOL Gold และเฟสใหม่ขอ เดอะ คริสตัล โดยมี ภูวนาท คุนผลิน ชนม์ทิดา อัศวเหม นันทวัน แสงธรรมกิจกุล นันทิดา แก้วบัวสาย สุริยน ศรีอรทัยกุล และ เศรณี ชาญวีระกุล ร่วมยินดี ที่เดอะ คริสตัล

เปิดการแข่งขัน...นัฐพล กิติไพศาลนนท์ ผอ.สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ สุวิทย์ กิ่งแก้ว รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ และ เอื้อยน้อย พลอยสุข ผจก.ฝ่ายการตลาด ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล เปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะลีก 2018 พร้อมเปิดสนามแข่ง ลีกหมากล้อมหญิง ครั้งแรก ในประเทศไทย ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม

ต่อยอดความรู้...ศิวกร ศิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ ประเทศไทย ร่วมงานครบเครื่องเรื่องการค้าออนไลน์ Creative Thailand 2018 ต่อยอดความรู้ด้านการค้าอีคอมเมิร์ซให้แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น โดยมี พรวิช ศิลาอ่อน กันยวัชร ภักดีผดุงแดน และ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ร่วมงาน ที่ โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน