การแข่งจักรยานทางไกล Biwase Cup 2018 ระหว่างวันที่ 8-16 มีนาคม 61 ณ ประเทศเวียดนาม ทีมชาติไทย ส่งนักปั่นชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงชิงชัย นำโดย ร้อยเอกหญิงจันทร์เพ็ง นนทะสิน ,ร้อยตรีหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ , สิบตรีหญิง วิไลวรรณ กุลภา , สิบตรีหญิงศุภักษร นันตะนะ และ ชนิภรณ์ บัตริยะ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1 ใช้เส้นทางรอบเมือง บินดอง รอบละ 2 กม. จำนวน 3 รอบรวมระยะมทาง 66 กม. โดยในรอบที่ 1 และ 2 จะมีรางวัลจ้าวความเร็วให้นักปั่นสปริ้นเก็บแต้ม เกมในรอบแรกต่างเกาะกลุ่มกันไว้อย่างเหนียวแน่น ไทยไม่เปิดโอกาสให้ใครหนีไปได้ แต่ก็ยังมีนักปั่นจากญี่ปุ่น พยายามตั้งทีมหนีกลุ่ม ทันที่ สาวยุ่น" ตั้งทีมหนี ไทยก็ตั้งทีมขึ้นไล่ทันทีก่อนที่ จันทร์เพ็ง จะลาก "เจ้าบีซ" ขึ้นไปบูทความเร็วสปริ้นคว้าจ้าวความเร็วในรอบแรกมาครอง

จากนั้นเหล่านักปั่นยังขับเคี่ยวกันอย่างสนุก เกาะกลุ่มไว้อย่างเหนียวแน่น โดยมีทีมไทยขึ้นมาคุมเกม และส่ง "เจ้าบีซ" ขึ้นไปสปริ้นเก็บจ้าวความเร็วได้อีกครั้ง จนมาถึงรอบสุดท้าย ญี่ปุ่น และนักปั่นเจ้าถิ่นส่งคนลงไปกัน จันทร์เพ็ง ที่ทำหน้าที่ลาก จุฑาธิป ตั้งบูทความเร็วสปริ้น แต่ไทยยังมี " เจ้าไก่" ศุภักษร ที่คุมเกมอยู่หลังกลุ่ม เมื่อ จันทร์เพ็ง ขึ้นมาลาก "เจ้าบีซ" ไม่ได้ ไทยต้องเปลี่ยนแผน ส่ง ศุภักษร ขึ้นมาทำหน้าที่แทน จันทร์เพ็ง ลาก ตั้งบูทให้ จุฑาธิป ขึ้นไปแย่งสปริ้นกับนักปั่น "แดนปลาดิบ" สามารถประเดิมคว้าแชมป์สเตจแรกมาครองได้สำเร็จ ฉลองวันสตรีโลก พร้อมกับพ่วงรางวัลจ้าวความเร็วมาอีก 1 รางวัล

ด้าน จันทร์เพ็ง นนทะสิน กล่าวในฐานะกัปตันทีมว่า เกมในสเตจแรกเป็นทางสั้น 66 กม. และเป็นทางราบ นักกีฬาจึงเกาะกลุ่ม แต่เมื่อมีใครพยายามหนีกลุ่ม ไทยจะไม่ปล่อย ตั้งทีมขึ้นไล่ทันที โดยเก็บ จุฑาธิป ไว้ข้างหลัง เพื่อเซฟแรงไว้สำหรับสปริ้น สองรอบแรก ตนขึ้นมาบูทให้ จุฑาธิป ได้ แต่รอบสุดท้ายขึ้นไม่ได้เพราะโดนสะกัดจากคู่แข่ง จึงให้ ศุภัษร ขึ้นมาลาก "บีซ" บูทสปริ้นเข้าเส้นชัยเกมวันนี้ยังเล่นไม่ยากเพราะเป็นทางราบ ต้องมาดูสเตจที่ 2 เป็นทางไกล และมีทางเขา จะวางแผนให้ ศุภักษร กับ ชนิภรณ์ หนีก่อนไปก่อน ส่วนตน จะอยู่กับ " บีซ "เพื่อพากันขึ้นเขาและน่าจะไล่ทันในจังหวะที่ลงเขา เกมน่าจะไปสปริ้นกันหน้าเส้น้หมือนเดิม แต่เป้าหมายคือต้องให้เสื้อเหลืองอยู่กับทีมไทยให้ได้

สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 2 (9 มี.ค. 61) สตาร์ทจากเมืองด่งนาย เข้าเส้นชัยที่เมืองบาวล็อค ระยะทาง 93 กม.