นายสเปนเซอร์ ลี ผู้อำนวยฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินแอร์เอเชียมาเลเซีย กล่าวว่า การเปิดตัวเส้นทางใหม่ล่าสุด หัวหิน-กัวลาลัมเปอร์ ทำให้เวลานี้แอร์เอเชียให้บริการเที่ยวบินตรงจากเมืองต่างๆของประเทศมาเลเซียไปยัง 7 จุดหมายปลายทางในไทย นับตั้งแต่เปิดตัวเส้นทางจากกัวลาลัมเปอร์สู่ภูเก็ตในปี 2546 ซึ่งปีที่ผ่านมามีผู้โดยสารเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์สู่กรุงเทพฯมากถึง 1.3 ล้านคน

ซึ่งในรายงานขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ในปี 2560 ยังจัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับ 9 ของโลก ดังนั้นการเปิดเที่ยวบินตรงกัวลาลัมเปอร์-หัวหินน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว และเส้นทางใหม่นี้คงจะช่วยกระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้ง 2 เมือง

โดย นายสเปนเซอร์ ยังกล่าวต่อว่า เส้นทางใหม่ บินตรงจากกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สู่หัวหิน ประเทศไทย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 โดยแอร์เอเชียมาเลเซีย (รหัสเที่ยวบิน AK) ได้มอบโปรโมชั่นเปิดตัวเส้นทางสุดพิเศษ ราคารวมเริ่มต้นที่ 990 บาท* ต่อเที่ยวบิน สำรองที่นั่งราคาสุดคุ้มได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 4 มีนาคม 2561 สำหรับเดินทางตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม – วันที่ 26 ตุลาคม 2561 ทาง www.airasia.com และแอปพลิเคชั่นแอร์เอเชีย

นอกจากเส้นทางหัวหินที่จะเริ่มให้บริการในเดือนพฤษภาคม 2561 นี้ ปัจจุบัน แอร์เอเชียมาเลเซีย (เที่ยวบิน AK)ยังให้บริการเส้นทางบินตรงจากมาเลเซีย สู่จังหวัดต่างๆในไทย รวมทั้งสิ้น 165 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ได้แก่ ดอนเมือง กรุงเทพฯ(80 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) ภูเก็ต (35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) กระบี่ (21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) หาดใหญ่ (7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) เชียงใหม่ (14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) และอู่ตะเภา พัทยา (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

สำหรับ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างเชื้อชาติได้อย่างลงตัวและมีการพัฒนามากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนมาร์กสำคัญ โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆที่น่าสนใจของมาเลเซีย ก็สามารถทำได้โดยใช้บริการ Fly-Thru ต่อเครื่องที่กรุงกัวลาลัมเปอร์เพื่อเดินทางไปยังเกาะลังกาวี หรือไปท่องเที่ยวฝั่งมาเลเซียตะวันออก เช่น เกาะบอร์เนียว ที่ตั้งของเมืองโกตาคินาบาลู ซึ่งมียอดเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภูเขาคินาบาลู เหมาะสำหรับคนที่รักการผจญภัย หรือสนใจไปค้นหาถ้ำที่อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู และไปดำน้ำที่เกาะสิปาดัน แหล่งดำน้ำที่ได้รับการขนานนามว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก