ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์คลิปกันแพร่หลายในโลกโซเชียล​ โดยเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 27 ม.ค.65 ได้มีชายรายหนึ่งมีลักษณะคล้ายมึนเมา ก่อความวุ่นวายขึ้นภายในท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณจุดตรวจเอ็กซเรย์ร่างกายและสัมภาระ โดยบอกกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่ามีระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปรามว่าคำดังกล่าวนี้เป็นคำห้ามพูดในที่นี้ เนื่องจากจะสร้างความตื่นหนก และยังมีความผิดตามกฎหมาย​ กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความปลอดภัยต้องเข้ามาพูดคุย แต่ชายดังกล่าวก็ยังพยายามพูดทำนองว่าต้องการทดสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ เมื่อบอกว่ามีระเบิดก็ต้องมีการตรวจสอบ รวมทั้งถามว่า "รู้มั้ยผมเป็นใคร" กฎนี้ใครเป็นออก ต้องมีการเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวตนเคลียร์กับนายกฯให้

กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงมาพูดคุยด้วยตัวเอง สุดท้ายชายคนนี้ซึ่งยังอ้างตัวว่าเป็นองครักษ์ ก่อนจะเริ่มมีท่าทีอ่อนลง เมื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงยืนยันว่า ไม่ให้บิน ให้นำตัวไปโรงพัก

ชายคนดังกล่าวจึงมีท่าทีเปลี่ยนไป อ้างว่าเป็นความเข้าใจผิดกันเล็กน้อย สุดท้ายจึงพยายามเอ่ยปากขอโทษ ขอให้ตัวเองได้บิน โดยอ้างว่ามีงานสำคัญต้องทำ และต่อมาก็อ้างว่าการไม่ได้บินจะเกิดความเสียหาย เพราะภรรยารออยู่

แต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงยืนยันว่าต้องดำเนินการตามกฎ ให้ไปว่ากันในศาล จะขอโทษค่อยมาว่ากันหลังจากดำเนินการตามกระบวนการก่อน ชายคนดังกล่าวพยายามขอโทษ ถึงขั้นจะกราบเท้าเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาเรื่อง แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอม

จากการตรวจสอบชายคนดังกล่าวคือทหารสังกัดกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ยศ "พ.จ.อ." ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อโดยทางกองทัพเรือได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นทหารเรือจริง เตรียมพิจารณาลงโทษตามขั้นตอนต่อไป