รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้ย้ำเรื่องความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลหลายครั้ง โดยได้กล่าวแสดงความยินดีกับ ส.ส.ใหม่ทั้ง 2 เขต 2 จังหวัด พร้อมระบุว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง แต่สุดท้ายจบก็คือจบ ขอให้ทุกคนรักสามัคคีกัน เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ต้องทำงานร่วมกันต่อไป เหมือนเรื่องที่ผ่านมา อะไรที่เล็กน้อยให้มองข้ามไป ทำงานเพื่อประชาชน อย่าให้การเลือกตั้งมาเป็นประเด็นสร้างความขัดแย้ง

ขณะที่ช่วงท้ายของการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่าย รัฐมนตรี พรรคร่วมรัฐบาล พวกเราเป็นสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี อะไรหนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกัน ผมขอละกันในฐานะหัวหน้ารัฐบาล อะไรที่แล้วก็แล้วกันไป ก็รู้อยู่ว่ามันเป็นการเลือกตั้ง อะไรจบแล้วก็จบ การเลือกตั้งรอบหน้ายังมาไม่ถึง ขอให้ทำงานร่วมกันต่อไป อนาคตจะได้ร่วมงานกันอีกหรือไม่ก็เป็นเรื่องอนาคต

รายงานข่าวแจ้งว่า เป็นที่น่าสังเกตตลอดระยะเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวถึงเรื่องนี้ นอกจากไม่ได้มีสีหน้าเคร่งเครียด แต่กลับยังมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม รวมถึงน้ำเสียงที่บ่งบอกให้เห็นว่าไม่ได้ซีเรียสกับผลการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด