"ศรัณย์วุฒิอัดประยุทธ์" แก้ปัญหาสินค้าราคาแพง คนจนทั้งแผ่นดินแบกภาระของแพง นายทุน เจ้าสัวใหญ่ ผูกขาดกอบโกยผลประโยชน์บนความทุกข์ยากของชาวบ้าน จี้! เอางบกองทัพซื้ออาวุธมาปรับลดหนี้หรือเติมเงินช่วยประชาชน วันอภิปรายเจอกันแน่ 3 ป.

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 16 มกราคม 65 ที่บริเวณตลาดสดบ้านหม้อ ต.บ้านหม้อ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ตลาดแห่งใหญ่ในพื้นที่ตำบลบ้านหม้อนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ส.ส.จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยน.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ​ กรรมการ บริหารพรรคเพื่อชาติ ทีมงานสส.และผู้บริหารท้องถิ่น อบต.บ้านหม้อ ร่วมลงพื้นที่ตลาดสดสอบถามปัญหาสินค้าราคาแพงโดยเฉพาะเนื้อหมูสดที่ขายอยู่ในตลาดมีราคาแพง ส่งผลทำให้ราคาไก่สดและไข่ไก่ มีราคาแพงตามขึ้นไปด้วย ทำให้เมนูอาหารตามสั่งที่เกี่ยวกับหมู ไก่ และ ไข่ไก่ ถูกปรับขึ้นทุกรายการจากราคาจานละ 40 บาท เป็น 50 บาท แต่ราคาข้าวสารและผลผลิตทางการเกษตรชนิดอื่นราคากลับตกต่ำลง ส่งผลกระทบต่อประชาชนเรื่องค่าครองชีพที่นับวันสูงขึ้น รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่ายในปัจจุบัน

โดยนายศรัณย์วุฒิ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เดินปราศรัยสอบถามชาวบ้านพบว่า นอกเหนือจากราคาหมูสด ไก่สดและไข่ไก่ถูกปรับให้ขึ้นราคาแล้ว ต้นตอปัญหาที่ทำให้สินค้าชนิดอื่นราคาแพงสูงขึ้นไปมากคือ ค่าไฟฟ้า ราคาน้ำมันทั้งดีเซลและเบนซินและแก๊สหุงต้มที่ถูกปรับสูงขึ้น ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก สินค้าทุกชนิดถูกบวกด้านขนส่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ค่าครองชีพกลับตกต่ำลง เงินที่มีอยู่ซื้อสินค้าได้ในปริมาณน้อยลงจากที่เคยซื้อได้มาก

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ได้แวะสอบถามราคาเนื้อหมูจากแม่ค้าร้านน้ำผึ้งหมูสดว่า ตอนนี้หมูขึ้นราคาจริงหรือไม่ แม่ค้าตอบว่าใช่ พร้อมอธิบายว่าเนื้อหมูราคากิโลกรัมละ 200 บาท จากเดิมราคากิโลกรัมละ 160 บาท ถูกปรับขึ้นมากิโลกรัมละ 40 บาท โดยนายศรัณย์วุฒิ ได้สั่งซื้อเนื้อหมูจำนวน 2 กิโลกรัม ด้วยการเลือกหยิบชิ้นเนื้อหมูขึ้นมาโขว์ต่อหน้าผู้สื่อข่าวก่อนส่งให้แม่ค้าได้ชั่งน้ำหนักบนกิโลดิจิตอล พร้อมจากเงินสดให้กับแม่ค้าไปในราคา 500 บาท ไม่ต้องทอนเงินกลับมา แม่ค้าพูดถึงหมูถูกปรับราคาขึ้นทำให้ขายได้น้อยลง ลูกค้าหันไปบริโภคเนื้อปลารวมถึงผักสดแทน เนื่องจากราคาถูกกว่าหมู เรียกร้องให้ผู้แทนของประชาชนช่วยนำปัญหาเรื่องค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมันแพงและค่าแก๊สหุงต้ม ไปอภิปรายในสภาด้วย เพื่อชาวบ้านจะได้ไม่เดือดร้อนสาเหตุเกิดจากนายทุนใหญ่ เจ้าสัวอยู่เบื้องหลัง ทำให้สินค้าราคาแพง จะนำปัญหาดังกล่าวไปอภิปรายในสภา

“อยากฝากไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า วันนี้ประชาชนเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส พล.อ.ประยุทธ์ ทำอะไรอยู่ ปรับขึ้นทั้งน้ำมัน ไฟฟ้า แก๊สหุงต้ม ในความเป็นจริงต้องลดราคา เช่นน้ำมันสามารถลดได้ลิตรละ 5 บาท ค่าไฟฟ้า แก๊สหุงต้ม อย่างน้อยลดลง 30 เปอร์เซ็นต์ เพราะค่าใช้จ่ายเหล่านี้เป็นภาระของประชาชน"

ซึ่ง นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ขอเตือนคุณประยุทธ์ อย่าได้ทำร้ายประชาชนคนไทยต่อไปอีกเลย ปล่อยให้สินค้าขึ้นราคาอย่างไม่มีความชอบธรรม และวันนี้คนไทยเป็นหนี้เป็นสินทั้งบ้านทั้งเมือง รัฐบาลไม่ได้แก้หนี้สินอย่างที่ประกาศ ควรหยุดดอกเบี้ยพักหนี้ที่ 3 ปี อยากให้แก้หนี้ทั้งระบบ หนี้ ธกส. หนี้นักศึกษา หนี้ครู หนี้เงินนอกระบบ หนี้ในระบบ หนี้ธนาคาร ถ้าทำไม่ได้ออกไปเถอะ ก่อนที่ประชาชนจะตายกันทั้งบ้านทั้งเมือง”

อีกทั้ง นายศรัณย์วุฒิ ยังกล่าวว่า วันนี้ได้ไปเดินตลาดและสัมผัสด้วยตนเอง รู้สึกหดหู่ใจเจ็บปวดแทนประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดินทุกคนต้องต้องแบกภาระหนักมาก ไม่ใช่แต่หมู ทั้งไก่และไข่สารพัดขึ้นหมดเลย สงสารพ่อค้าแม่ค้าไม่ได้ประโยชน์จากการขึ้นราคาสินค้า แต่พวกนายทุนเจ้าสัวใหญ่ที่ผูกขาดอยู่เบื้องหลัง กอบโกยประโยชน์มหาศาลบนความทุกข์ยากของประชาชนโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปล่อยให้เจ้าสัวมารังแกคนยากคนจนทั้งแผ่นดินนี่คือความเจ็บปวด

ในวันนี้ประชาชนจนทั้งแผ่นดิน เป็นหนี้สินเต็มไปหมด เศรษฐกิจก็พังพินาศ โควิด-19 ยังคงระบาด ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องจัดงบไปซื้อาวุธ ที่เรียกว่างบพัฒนากำลังของกองทัพรวมแล้วร่วมแสนล้าน โดยเฉฉพาะงบจัดซื้อเครื่องบินเอฟ35 ด้วยเงินกว่า13,000 ล้านบาท และมีงบอาวุธอย่างอื่นอีกและแฝงในงบอย่างอื่นอีกรวมแล้วร่วมแสนล้าน ทำไมไม่เอางบเหล่านี้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน มาแก้ปัญหาและพัฒนาเศรษฐกิจ มาปรับหนี้ก็ยังดี มาเติมเงินก็ได้ แต่ไม่ใช่ผลานเพื่อพัฒนากองทัพ ไม่รู้ว่าจะไปรบกับใคร วันนี้ประชาชนจะอดตายทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว

ดังนั้นอยากให้รัฐบาลชุดนี้ ทั้งคุณประยุทธ์และเจ้าสัวอดตาย พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดินได้หลุดพ้นจากวิกฤติจากนี้ ขอคัดค้านอย่างเต็มที่ที่เอางบไปพัฒนากองทัพและซื้ออาวุธร่วมแสนล้าน ถ้ายังไม่หยุด วันอภิปรายไม่ไว้วางใจในมาตรา 152 โดยไม่ลงมติ คุณจะเจอกับศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ คนนี้แน่นอน บอกให้เลยว่า จะเกี่ยวข้องกับ ป.ไหน จะไม่ไว้หน้าเลย คราวที่แล้วไม่สามารถอภิปรายบาง ป.ได้ แต่คราวนี้ไม่มีข้อห้าม ผมมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ จะมีเอกสิทธิ์ในการอภิปรายเต็มที่ 3 ป.ได้เจอกับศรัณย์วุฒิ แน่นอน ฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน จะไม่ยอมปล่อยให้ 3ป.มาทำร้ายประเทศชาติและพี่น้องประชาชนเด็ดขาด