วันที่ 15 ม.ค.65 ที่ตลาดสวี ชุมพร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรองนายกฯและรมว.พาณิชย์ พร้อมด้วยนายสีนิตย์ เลิศไกร ส.ส.สุราษฏร์ธานี และรมช.พาณิชย์ นำทีมประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้สมัครหมายเลข 1 "น้องตาร์ท" นายอิสรพงษ์ มากอำไพ เดินรณรงค์หาเสียง ตลาดสวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินหาเสียงพบกับปราชนอยู่นั้น ได้มีเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า รายหนึ่งกล่าวกับนายจุรินทร์ ว่า อย่าปล่อยให้ราคาสินค้าขึ้นอีกเลย เพราะตอนนี้ราคาสินค้าขึ้นหนักสุดๆ ขณะที่นายจุรินทร์ กล่าวว่า กำลังแก้ปัญหานี้กันอยู่ โดยราคาไข่ไก่เริ่มลดลงแล้วเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากได้กำหนดราคากันไว้ว่าราคาขายหน้าฟาร์มอย่าให้เกินฟองละ 2.90 บาท จากนั้น ผู้ค้ารายเดิมกล่าวอีกว่า พัดลมปรับราคาสูงขึ้นตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย.2564 ขณะที่นายจุรินทร์ กล่าวว่า เขาไม่มีแจ้งให้รู้ก่อนปรับขึ้นราคาหรือไม่ ซึ่งเจ้าของร้านรายนี้ตอบว่าไม่ทราบเช่นกัน นายจุรินทร์ จึงกล่าวว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวตนจะไปดูเรื่องนี้ให้

นอกจากนี้มีชาวบ้านวิ่งนำบัตรสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มาแสดงให้นายจุรินทร์ดู พร้อมกับบอกว่า "ผมเก็บไว้เลย ไม่เคยทิ้ง" ซึ่งบัตรดังกล่าวเป็นบัตรสมาชิกตั้งแต่ พ.ศ. 2538 สมัยที่นายชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าพรรค พร้อมกับอวยพรว่า "ขอให้เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป ขอให้ได้นะ" นอกจากนี้ยังมีพี่น้องประชาชนเข้ามาเพื่อขอถ่ายรูป มอบดอกไม้ ไปจนถึงขอกอด ขอจับมือเพื่อให้กำลังใจนายจุรินทร์ตลอดเส้นทาง ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักสนิทสนมคุ้นเคยเป็นกันเองด้วยความอบอุ่นเป็นอย่างมาก

?.

"นโยบายพรรคประชาธิปัตย์ผมชอบนำพาประเทศไปในทิศทางที่ถูกต้อง ผมขอบคุณมากครับที่ไม่ทอดทิ้งคนรากหญ้า ราคาสินค้าเกษตรทั้งยาง ทั้งปาล์มดี เพราะเป็นฝีมือของพี่" ประชาชนท่านหนึ่งกล่าว ขณะออกมาต้อนรับและพบปะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์