กลยุทธ์การลงทุน:

คาด SET แกว่งในกรอบระหว่าง 1670-1690 จุด โดยเป็นการพักตัว เนื่องจากกังวลภาวะเงินเฟ้อ และการขึ้นดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามทิศทาง fund flow ที่ยังไหลเข้า เป็นปัจจัยช่วยประคองตลาด และกลุ่มแบงก์เข้าสู่ช่วงรายงานงบฯ ที่กำไรฟื้นตัวเป็นปัจจัยหนุนตลาด ทำให้แนวรับสำหรับการชะลอตัวอยู่ที่ 1670-1675 จุด ที่คาดเป็นจุดรองรับได้ กลยุทธ์ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง ส่วนพอร์ตหลักจุดซื้อเพิ่มรอคำแนะนำอีกครั้ง

ล็อคเป้าลงทุน:

> กลยุทธ์ลงทุน รอจังหวะเข้าซื้อหรือ Buy on dip หากตลาดหรือราคาหุ้นปรับลงแรง ในหุ้นคุณภาพดี ดังนี้

> Core Portfolio : คงน้ำหนักพอร์ตไว้ที่ 50% โดย 25% ในหุ้น blue-chip อย่าง KBANK GPSC INTUCH SPALI และอีก 25% ใน 10 หุ้น Top Picks Yearbook 2022 ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่ม Business as Usual ที่คาดผลการดำเนินงานปีนี้ จะเติบโตเด่น ได้แก่ KBANK AMATA ZEN LH GULF และกลุ่ม New S-Curve ที่ได้ประโยชน์จากเทรนด์การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างธุรกิจของโลกยุคใหม่ ได้แก่ DELTA ADVANC ONEE SECURE XPG

> Weekly Portfolio : เก็งกำไรน้ำหนักไม่เกิน 25% ในหุ้นได้ประโยชน์จากภาวะเงินเฟ้อ แนะนำ TTW ซึ่งตามสัมปทานจะมีการปรับขึ้นของราคาขายน้ำประปาแต่ละปีอิงเงินเฟ้อ อีกทั้งยังเป็นหุ้น Low beta และจ่ายปันผลสูง

> Daily Focus : แนะนำ LH หลังพบ 4Q64 มียอดโอนสูง และปี 2565 คาดกำไรพลิกโต 17%YoY โดยมี upside จากการขายสินทรัพย์ใน 2Q65 และ AMATA ซึ่งมองผลการดำเนินงานผ่านจุดต่ำสุดในรอบ 12 ปีแล้ว ขณะที่ยอดโอนจะดีขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจฟื้น

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับลดลง ราคาน้ำมันร่วง

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง จากแรงขายในหุ้น Tech ขนาดใหญ่ หลังจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสัปดาห์ที่แล้วสูงกว่าคาด รวมทั้ง ปธ. Fed สาขาต่างๆ หลายรายหนุนให้ปรับขึ้นดอกเบี้ยในเดือน มี.ค. แม้ดัชนีราคาผู้ผลิต ธ.ค. ขยายตัวต่ำกว่าที่คาดก็ตาม ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลดลง ราคาน้ำมันร่วงลงจากความกังวล Fed เร่งขึ้นดอกเบี้ย

# รมว.คลังเตรียมเลื่อนใช้คนละครึ่งเฟส 4 เร็วขึ้น

โดยวันนี้ รมว.คลังจะหารือกับ รองนายกฯ สุพัฒนพงษ์ เลื่อนใช้มาตรการคนละครึ่งเฟส 4 ให้เร็วขึ้นจากเดิมที่จะใช้ 1 มี.ค. - 30 เม.ย. 2565 เพื่อแก้ปัญหาค่าครองชีพแพงขึ้น อย่างไรก็ตามอาจจะเสนอให้ที่ประชุม ครม. อนุมัติในสัปดาห์หน้าไม่ทัน เนื่องจากต้องรอผลการอนุมัติงบเงินกู้ก่อน อย่างไรก็ตามถือเป็น sentiment เชิงบวกต่อหุ้นค้าปลีก

# ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ธ.ค. 64 ฟื้นตัวขึ้นจากเดือนก่อนหน้า

โดยอยู่ที่ 46.2 เพิ่มขึ้นจาก 44.9 ปัจจัยที่สร้างความเชื่อมั่นมาจากมาตรการกระตุ้น ศก. 7 มาตรการ กนง.ปรับ GDP ไทยปี 64 ขึ้น สถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลาย รวมถึงการส่งออกที่มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคมักเป็นตัวชี้วัดถึงการจับจ่ายใช้สอยที่มีแนวโน้มดีขึ้นในระยะถัดไป

Wealth Strategy

แนะนำหุ้นกู้ตลาดรองน่าสนใจ

บมจ.ปูนซีเมนต์ไทย (SCC) อายุคงเหลือราว 2 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ A+

บมจ.ซีพี ออลล์ (CPALL) อายุคงเหลือราว 5 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ A+

บทวิเคราะห์วันนี้

LH – เติบโตต่อเนื่องพร้อม upside ในปี 2565