เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2565 ร.ต.อ.หญิง มะลุลี คำคง รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนงานนอนหลับบนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก แล้วร่วงตกลงมากระแทกพื้น ก่อนถูกเหยียบศีรษะ เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบนถนนสายเก้ากิโล ช่วงทางรถไฟ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา
       
ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนขับขี่สวนทางกัน ที่บริเวณริมถนนพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 41 ปี อยู่ต.ประทัดบุ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อยู่ในสภาพศีรษะแตก มีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกเหยียบ เลือดไหลนองพื้น ถัดไปประมาณ 500 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนชลบุรี บรรทุกอิฐบล็อก จอดอยู่ โดยมีผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
        

สอบถามนายธีรวัฒน์ เสถียรสิริวิสัฒน์ อายุ 38 ปี พลเมืองดี ขับขี่รถยนต์ตามหลัง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถยนต์ ตามหลังรถบรรทุกคันกล่าว และพบเห็นผู้เสียชีวิต กำลังนอนหลับอยู่บนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก ซึ่งในระหว่างนั้น รถบรรทุกได้เกิดตกหลุม ส่งผลให้ผู้เสียชีวิตที่นอนอยู่ ร่วงตกมาลงกระแทกพื้น โดยที่ศีรษะมุดไปใต้ล้อหลังรถบรรทุก ก่อนที่จะถูกเหยียบและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในขณะนั้นคนขับรถบรรทุก ก็ยังไม่รู้ตัว ว่าคนงานตกลงมา จนตนเองต้องขับขี่ไปส่งสัญญาณบีบแตร์
     

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมควบคุมตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีราชา ทั้งนี้จะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป