พ่อค้าขายไข่ไก่นครปฐมเผยราคาไข่ไก่ขึ้นอีกแผงละ 6 บาท​ ตกเฉลี่ยฟองละ 20 สตางค์ ซึ่งการขายไข่ช่วงนี้ลูกค้าลดลงไปมาก​ ไม่เหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมามีประชาชนแห่จับจ่ายซื้อไข่ไก่โดยใช้สิทธิ์คนละครึ่งซื้อไข่ตูน​เพียบ หลังจากช่วงหมูมีราคาแพงขึ้นมามาก

วันนี้ 11 มกราคม 65 ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายชำนาญ ห้วยหงษ์ทอง อายุ 60 ปี 64 ม.3 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พ่อค้าขายไข่ไก่ เล่าให้ฟังว่าตนเองเมื่อก่อนเคยทำงานเป็น รปภ.และขับวินมอไซร์รับจ้าง จากนั้นได้ผันตัวเองมาขับรถส่งลูกไก่ ลูกเป็นตามฟาร์มต่าง ๆในพื้นที่นครปฐมและพื้นที่สุพรรณบุรี และได้รู้จักกับเจ้าของฟาร์มไก่ไข่ ฟาร์มเป็ดไข่ จึงได้เริ่มรับไข่ไก่มาขายมีแต่ไข่ลูกใหญ่ อาทิตย์หนึ่ง 430 แผงประกอบด้วยไข่ไก่ขนาดเบอร์ 3 ราคาแผงละ 95 บาท เบอร์ 2ใแผงละ 100 บาทเบอร์ 1 แผงละ 110 บาทและเบอร์ 0 ราคาแผงละ 120 บาทแต่ละลูกต้องทำนำ้หนัก75 กรัม

ซึ่งราคาไข่ไก่ในช่วงนี้ขึ้นมาอีกฟองละ 20 สตางค์ ถ้าคิดเป็นแผงเพิ่มมาอีกแผงละ 6 บาทในช่วงนี้ราคาหมูแพงขึ้นประชาชนหันมากินไข่ไก่มากขึ้นซึ่งในปัจจุบันราคาไข่ไก่ก็ขึ้นมาไม่มาก​ ขยับราคาขึ้นมาแค่แผงละ 6 บาท​ ไข่ที่คละมาขายจะเป็นไข่เบอร์ 2และเบอร์ 3 จะมากหน่อย​ ซึ่งตนเองไปรับไข่ไก่มาจากอำเภอสองพี่น้องซึ่งเป็นบ้านญาติกัน

โดยตนเองกล้าพูดได้เลยว่าไข่ไก่ที่ตนเองรับมานั้นเป็นไข่สดและใหม่กว่า​ ตั้งแต่ขายมา​ ไม่เคยมีลูกค้าบ่นเลยว่าไข่เสีย หรือไข่เน่า​ หนำซ้ำยังขายถูกกว่าท้องตลาดโดยไม่ใช่ไข่เก่าที่ตกค้างนาน​ ซึ่งตนเองคัดเลือกไข่ไก่ส่งถึงผู้บริโภคโดยตรง​ คนทานไข่ไก่ก็จะได้เปรียบเพราะได้ไข่ไก่ใบใหญ่

ทางด้านนายชำนาญ บอกอีกว่าไข่ไก่ที่ตนนำมาขายขึ้นราคา​ แต่ไม่มากเพราะตนเองจะดึงราคาไม่ให้ขึ้นไปมากกว่านี้​ จากปกติขึ้นกันแผงละ 6 บาท​ แต่ตนเองขึ้นแค่ 5 บาทต่อแผง​ ถามว่าได้กำไรไหม​ ตนเองขอตอบได้เลยว่า​ ได้นิดหน่อย​ โดยอาทิตย์หนึ่งตนเองจะรับไข่ไก่มาขายเต็มรถเลย 430 แผง​ ใช้เวลาในการขายไข่ให้ลูกค้าประจำหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครปฐมและลูกค้าแถววัดวังตะกู เพียง 5-6 วันไข่ก็หมดแล้ว

ยิ่งถ้าเป็นช่วงเดือนที่ผ่านมาประชาชนที่ผ่านไปมาส่วนใหญ่แวะมาซื้อไข่ไก่กันจำนวนมาก​ วันหนึ่งขายได้ 60-80 แผงต่อวัน​ สร้างรายได้ให้วันหนึ่งถึง 600-800 บาทต่อวันเพราะประชาชนส่วนใหญ่จะใช้สิทธิ์คนละครึ่งเป็นส่วนใหญ่​ แต่มาตอนนี้คนก็ซื้อไข่ไก่น้อยลงประชาชนก็มีบ่นบ้างว่าอะไรก็ขึ้น​ หมูก็ขึ้นราคา ไข่ไก่ก็ขึ้นราคา ซึ่งประชาชนต่างหวั่นวิตกว่าจะมีการขยับขึ้นราคาสินค้าในช่วงตรุษจีนนี้อีกหลายรายการตามมา