วันที่ 11 ม.ค.65 เวลา 10.57 น. พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เรือยอร์ช ภายในท่าเรือโอเชียน มารีน่า ยอร์ช คลับ ม.4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เข้าระงับเหตุ พร้อมรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.ต. มนเทียน กาศอุดม สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียร ที่เกิดเหตุเป็นเรือยอร์ช ชื่อ "ชีราช" ชนิด 2 ท้อง เพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่อง จนท.ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบว่า เจ้าของเรือและพนักงานดูแลไม่ได้อยู่ที่เรือขณะเกิดเพลิงไหม้ สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างสอบสวน

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ งามสง่า อายุ 46 ปี กัปตันเรือ ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า วานนี้ (10 ม.ค.65) มีลูกค้ามาใช้บริการเรือเพื่อท่องเที่ยว ก่อนจะนำเรือเข้ามาจอดในช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม โดยได้เสียบปลั๊กไฟเรือกับท่าเรือบนบกไว้เพื่อชาร์ทไฟ จนกระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้ก็จะมีลูกค้าอีกคณะมาใช้บริการอีก จึงได้ขนน้ำอาหารและเครื่องดื่มมาแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อรองรับลูกค้า จากนั้นก็ออกไปทำธุระข้างนอก จนมีคนโทรแจ้งว่าเรือเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บนเรือ โดยเรือข้างๆ ที่จอดติดกันได้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ตัวเรืออย่างรวดเร็ว โดยเรือข้างๆ ต่างช่วยกันดับไฟในเบื้องต้น ไม่ให้ลุกลามไปลำอื่น เบื้องต้นสันนิฐานว่า ไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้ จนท.พิสูจน์หลักฐานชลบุรี เข้าพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง โดยประเมินค่าเสียหายประมาณ 18 ล้านบาท