วันที่ 11 ม.ค.65 ที่จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.โสเพชร จันทร์ พลงาม สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนตกบ่อน้ำบาดาลเสียชีวิตที่กลางทุ่งนาบ้านหนองบอน หมู่ 8 ต.โคกช้าง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวร รพ.เดิมบางนางบวช และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรีเขต ทุ่งคลี ที่เกิดเหตุเป็นบ่อบาดาลขนาดกว้างประมาณ 1 เมตรลึกประมาณ 8 เมตร มีบันไดพาดคาอยู่ที่ปากบ่อ และที่ก้นบ่อพบร่างชายนอนแน่นิ่งอยู่ 1 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงสวมชุดป้องกันแก๊สพิษและใช้อุปกรณ์ในการช่วยชีวิตลงไปตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว จึงรีบนำร่างไร้วิญญาณขึ้นมาตรวจพิสูจน์ พบที่ปากมีรอยถูกกระแทกเป็นแผลแตก ทราบชื่อนายชำนาญ เลี้ยงล้ำ อายุ 46 ปี อยู่ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

จากการสอบถามนายสมบัติ สุวรรณ อายุ 65 ปี เจ้าของนาแปลงที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ว่าจ้างผู้เสียชีวิตให้มาช่วยยาแนวรองท่อ บ่อน้ำบาลดาลที่ขุดไว้ใช้สูบน้ำทำนาได้ประมาณ 1 ปี โดยให้ค่าแรง 100 บาท โดยช่วงเช้าผู้เสียชีวิตได้ไปรับจ้างฉีดพ่นยาฆ่าแมลงไร่อ้อยก่อน กระทั่ง 17.00 น.จึงมาลงบ่อของตน โดยใช้บันไดพาดปากบ่อก่อนโรยตัวลงไปพร้อมฉายไฟส่องดูก้นบ่อว่ามีงูพิษอยู่หรือไม่ เมื่อลงไปได้ครึ่งบ่อซึ่งลึกประมาณ 8 เมตร ตนเห็นผู้เสียชีวิตตกจากบันไดร่างกระแทกกับก้นบ่อก่อนจะแน่นิ่งไป ด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งไปบอกนายประจักษ์ แสงอ่อน ประธานอาสาสมัครกู้ชีพ และกู้ภัย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุให้มาช่วยและนายประจักษ์ ได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน ให้มาช่วยแต่เมื่อมาถึงพบว่านายชำนาญ ได้เสียชีวิต

พ.ต.ท.โสเพชร จันทร์ พลงาม สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งคลี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนเจ้าของบ่อน้ำ และญาติผู้เสียชีวิต พร้อมกับตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่า ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และเจ้าของบ่อน้ำได้ให้การว่า ผู้เสียชีวิตมีอาการวูบตกจากบันไดลงไปนอนคว่ำหน้าอยู่ก้นบ่อ และได้รีบตามคนมาช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากบ่อน้ำลึก และมีกลิ่นคล้ายแก๊สอยู่ในบ่อ ถ้าหากคนที่ลงไปช่วยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอาจจะทำให้ได้รับอันตรายได้ จึงสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตขาดอากาศหายใจและเกิดอาการวูบทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายทศพล สานุทิศ อาสาสมัครมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตทุ่งคลี คนที่ลงไปช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากบ่อน้ำ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีคนตกลงไปในบ่อน้ำบ้านหนองบอน หมู่ 8 ต.โคกช้าง จึงประสานกำลังนำอุปกรณ์ช่วยชีวิตรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งอยู่ในบ่อน้ำจึงสวมชุดอุปกรณ์ป้องกันก่อนลงไปช่วยนำร่างขึ้นมาตรวจพิสูจน์ แต่ระหว่างที่ลงไปได้ครึ่งบ่อก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายแก๊ส และกลิ่นยาฆ่าหญ้าโชยเข้าจมูกอย่างแรง และในบ่อนั้นมีอุณหภูมิร้อนสูงผิดปกติ จึงรีบใช้เชือกผูกร่างผู้เสียชีวิตก่อนจะช่วยกันดึงร่างขึ้นมาจากบ่อน้ำอย่างทุลักทุเล ใช้เวลาเกือบ 20 นาทีจึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตสันนิษฐานว่าน่าจะขาดอากาศหายใจ ประกอบกับก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะลงบ่อน้ำได้ไปรับจ้างฉัดพ่นยาฆ่าหญ้า จึงทำให้มีสารเคมีติดอยู่ตามเสื้อผ้าแล้วมาผสมกับกลิ่นเหม็นของแก๊สในบ่อจึงทำให้หายใจไม่ออกและเสียชีวิตในที่สุด หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรอย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป