นางจิรัญญา ประชาเสรี ประธานบริหาร บริษัทไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเป็นธนาคารรับฝากและแช่แข็งสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยความร่วมมือของบริษัทชั้นนำของโลกได้แก่ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย,บริษัทไครโอแบงส์ อินเตอร์เนชั่นแนล อินเดีย และบริษัท อาร์เจ คอร์พ อินเดีย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านสเต็มเซลล์

นอกจากนี้ บริษัทไครโอวิวายังมีเครือข่ายการให้บริการมากกว่า 24 ประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป แอฟริกาและเอเชีย โดยมีธนาคารจัดเก็บที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน AABB ถึง 4 แห่ง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถในการให้บริการได้ครอบคลุมทั่วโลก ปัจจุบันมีแผนการขยายการให้บริการเพิ่มขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง

“ไครโอวิวาเชื่อมั่นว่าสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือและเนื้อเยื่อสายสะดือ เป็นสายใยรักสายใยชีวิตที่แท้จริง เป็นความหวังและเสมือนคำสัญญาที่จะมอบสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคตของลูกน้อย พันธกิจของเราคือการเป็นพันธมิตรของครอบครัวที่มอบความไว้วางใจในการเก็บรักษาสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ อีกทั้งยังมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องในธุรกิจด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ไม่จำกัดแค่เพียงธนาคารเก็บรักษาสเต็มเซลล์จาก เลือดสายสะดือเท่านั้น แต่ยังคงมองหาวิทยาการเพื่อต่อยอดจาก พื้นฐานที่แข็งแกร่ง อาทิ การรักษาโดยการใช้สเต็มเซลล์ การเก็บรักษาและการนำสเต็มเซลล์จากแหล่งอื่นๆ การตรวจหาความผิดปกติ โดยใช้เทคนิคทางพันธุกรรม เป็นต้น เพื่อประโยชน์สูงสุด ต่อครอบครัวของลูกค้าต่อไป”

สำหรับในส่วนของบริษัทไครโอวิวาไม่เพียงแต่คำนึงถึงประโยชน์ที่ทุกฝ่ายจะได้รับเฉพาะในด้านธนาคารสเต็มเซลล์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการดูแลสุขภาพทางด้านอื่นๆอีกด้วย ไครโอวิวา และกลุ่มบริษัทในเครือ ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่มีมาตรฐานระดับโลก จึงเป็นหลักประกันว่ามีการรักษามาตรฐานสูงสุดในการดำเนินงานธุรกิจ โดยใช้เทคโนโลยีซึ่งได้รับการพิสูจน์ของสหรัฐฯ ผู้บุกเบิกและมีประสบการณ์การเก็บแช่แข็ง สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือมานานเกือบ 20 ปี จัดเป็นธนาคารชั้นนำของโลก ซึ่งสามารถให้บริการการจัดเก็บสเต็มเซลล์ทั้งจากครอบครัวและจากผู้บริจาคได้ทั่วทั้งทวีปอเมริกา

ทั้งนี้ยังได้รับใบอนุญาตที่เข้มงวดจากคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) และจากรัฐต่าง มีกฏหมายเฉพาะตัว เช่น แคลิฟอร์เนีย,เดอร์ลาแวร์ ,อิลลินอยส์,แมรี่แลนด์,นิวเจอร์ซี่และนิวยอร์ค โดยสเต็มเซลล์ที่จัดเก็บไว้มีมาตรฐานสูงจนได้รับการยอมรับจาก NMDP (National Marrow Donor Program)ให้เป็นหนึ่งในธนาคารเครือข่ายหลัก รวมทั้งยังได้รับการประกาศจาก World Cord Blood Congress ในปี 2556 ให้เป็น1 ใน 10 ของธนาคารสเต็มเซลล์ในระดับโลก