บ่าวสาว 8 คู่ ดำดิ่งร่วมพิธีรดทรายสังข์ หน้าถ้ำมรกตลึก 8 เมตร ที่เหลือลอดถ้ำ บรรยากาศชื่นมื่น

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 วันที่ 2 ของการจัดงาน นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการ เอกชน ประชาชนชาวตรัง และคู่บ่าวสาว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 15 คู่ ซึ่งเดินทางมาร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2016 ครั้งที่ 22 ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2560 ทำกิจกรรมกระชับรักเนื่องในเทศกาลแห่งความรักวันที่สอง โดยคู่รัก 8 คู่ลงดำน้ำ ลงไปรดทรายสังข์และจดทะเบียนสมรสใต้น้ำ ที่ความลึก 8 เมตร บริเวณหน้าถ้ำมรกต

ส่วนอีก 7 คู่ ล่องน้ำเข้าถ้ำมรกต โดยมี นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรังตรัง และหัวหน้าส่วนราชการอื่นๆ รวม 12 คน เป็นนายทะเบียนทำหน้าที่รดทรายสังข์และจดทะเบียนใต้น้ำ บรรยากาศเต็มไปด้วยความรัก หวานชื่น ของคู่บ่าวสาว ซึ่งแต่งกายด้วยชุดWedding เจ้าบ่าวเจ้าสาวเต็มรูปแบบพร้อมใส่อุปกรณ์ดำน้ำ ดำดิ่งสู่ใต้น้ำ

ช่วงค่ำวันเดียวกัน 15 คู่รักจะร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ณ หาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พิธีวิวาห์ใต้สมุทรจัดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2540 จุดเริ่มต้นมาจากกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติใต้ท้องทะเล ในชื่อโครงการคืนธรรมชาติสู่แหล่งปะการัง ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้สร้างความประทับใจ และสานสัมพันธ์ให้กับหนุ่มสาวนักดำน้ำคู่หนึ่ง ที่ได้มาพบกันเมื่อครั้งมาร่วมดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล จนเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในเวลาต่อมา