วันที่ 13 ก.พ.ที่ พฐก.พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าภายหลังรับวัตถุพยานคดีลักลอบล่าสัตว์ของนายเปรมชัย จากคณะพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ว่า ในส่วนของวัตถุพยานที่ได้รับมาตรวจสอบ เช่น อาวุธปืนนั้น เพิ่งมาถึงตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลางเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้นำหลักฐานเข้าห้องปฏิบัติการ เพื่อเริ่มกระบวนการตรวจสอบทั้งเรื่องลายนิ้วมือแฝง สารพันธุ์กรรม (ดีเอ็นเอ) แล้ว ส่วนกระแสข่าวว่าอาวุธปืนที่ยึดได้จากกลุ่มผู้ต้องหามีชื่อของนายเปรมชัย และบุคคลอื่นเป็นผู้ครอบครองนั้น

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นเจ้าของเนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนปืน ก่อนนำไปยืนยันกับกรมการปกครอง ถึงจะบอกได้ว่าปืนที่ยึดมาจำนวน 3 กระบอกว่าเป็นชื่อใครเป็นเจ้าของ สำหรับรถยนต์โตโยต้า แลนคูเซอร์ของนายเปรมชัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ยึดไว้วันที่ถูกจับกุมตัว ตอนนี้ยังอยู่ที่พนักงานสอบสวน หากมีการส่งมาให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลางวันใด ก็จะดำเนินการตรวจสอบให้ตามความต้องการ

ทั้งนี้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลางยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบหลักฐานที่ได้มาโดยเร็วเมื่อผลออกก็จะรายงานพนักงานสอบสวนทันที