รมต.การท่องเที่ยวและกีฬาปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่น
ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์-ตรุษจีน ประจำปี 2561

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 ก.พ. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยว เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ “สร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน”ที่ บริเวณวงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยมี พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ทท.พร้อม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท.ให้การต้อนรับ จากนั้นได้ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยอรินทราช26 ตำรวจ สุนัขและม้าตำรวจตำรวจ บช.ปส. หน่วยสยบไพรี บช.ปส. และตำรวจ สน.พลับพลาไชย 2

พล.ต.ท. สาคร กล่าวว่า การจัดโครงการปล่อยแถวในครั้งนี้เป็นการบูรณาการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ อาทิ สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กระทรวงการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยวและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายในการประสานงานที่ดี เพื่อเพิ่มศักยภาพในด้านการให้บริการและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีจำนวนหนาแน่นในเทศกาลดังกล่าวได้ครอบคลุมทุกจุด เพื่อลดอาชญากรรมที่อาจเกิดแก่นักท่องเที่ยว และได้เชิญตัวแทนจากสถานทูตจากประเทศอาเซียนบวก 3 เข้าร่วมงานปล่อยแถวระดมกำลังเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นการสร้างภาพพจน์ของความเป็นมิตรที่ดีของคนไทยเจ้าของประเทศ ที่มีเอกลักษณ์ ในด้านความมีน้ำใจโอบอ้อมอารี และมี Service Mind ของเจ้าหน้าที่ไทย ในความเป็นมืออาชีพ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจในความปลอดภัย และเกิดความประทับใจในการมาเที่ยวประเทศไทย เพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยเป็นรายได้ที่สำคัญของประเทศ

พล.ต.ท.สาคร กล่าวต่ออีกว่า ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ตระหนักถึงความสำคัญในการสนับสนุน เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพตามมาตรฐาน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งนี้หน่วยงานภาครัฐทุกหน่วย รวมทั้งภาคเอกชน ต่างมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศตามนโยบายของรัฐบาลในปี 2561 “ ปีท่องเที่ยวไทยวิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”