ทักษิณ - คสช. แนวรบไม่เปลี่ยนแปลง!? ...*... “ไม่มีอะไรบังเอิญ” สำหรับการที่ภาพของ สองพี่น้องอดีตนายกฯ ทักษิณ – ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปรากฏตัวไปเลือกซื้อเกาลัคที่ปักกิ่ง เนื่องในโอกาสเทศกาล “ตรุษจีน” โดยถือเป็นภาพแรกของทั้งคู่ หลัง ยิ่งลักษณ์ ไม่ยอมไปศาลตามนัด 25 ส.ค.2560 ...*...

แม้ ชัยเกษม นิติสิริ แกนนำพรรคเพื่อไทย จะออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้มีนัยทางการเมืองใดๆ น่าสนใจ ในจังหวะที่ คสช.กำลังเพลี่ยงพล้ำกับปมนาฬิกาหรู แต่ก็มีประเด็นของ เจ้าสัวล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มาดึงความสนใจจากประชาชน ทำให้ คสช.หลุดโฟกัสไป แต่จู่ๆภาพของ ทักษิณ กับ ยิ่งลักษณ์ ก็โผล่ออกมา กลายเป็น “บูมเมอแรง” ย้อนกลับไปที่ คสช. อีกครั้ง ...*...

และที่น่าสนใจคือการส่งสัญญาณไป เป็นกองหนุน“เรียกแขก” ให้กับกลุ่มนักศึกษา โดยเฉพาะ วัฒนา เมืองสุข ที่ประกาศว่าจะไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มนักศึกษา กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยในการชุมนุมครั้งหน้า ...*...

แถมยังมีรายงานถึงความเคลื่อนไหวของบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย ในซีกของ “เจ๊แดง” เยาวภา -สมชาย วงศ์สวัสดิ์ เดินทางไปพบกับ ทักษิณ เพื่อพูดคุยถึงการวางตัวหัวหน้าพรรคด้วย...*...

ส่วน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสโมสรฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เผลอหลุดคำว่า “ตำรวจไซด์ไลน์” จากปมชี้แจงยืมเงินเพื่อน300 ล้านบาท จนกลายเป็นกระแสโจมตีและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ...*...

“บิ๊กอ๊อด” ก็ต้องออกมาเคลียร์ตัวเอง ว่าไม่เจตนาดูหมิ่นอาชีพตำรวจ แต่อาจใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม โดยร่อนจดหมายเปิดผนึกขออภัยเพื่อนข้าราชการตำรวจโดยชี้แจงว่า เจตนาตอบคำถามผู้ให้สัมภาษณ์ กรณีที่มีการกล่าวหาและนำชื่อไปพาดพิงโยงใยในกรณีวิคตอเรีย ซีเครท จึงได้ตอบคำถามที่ต้องการชี้แจงและสื่อให้เข้าใจว่ารายได้ส่วนใหญ่มาจากการทำธุรกิจและลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เป็นหลัก ส่วนรายได้ที่ได้รับจากการทำหน้าที่ตำรวจเป็นรายได้รอง เพราะไม่เคยรับส่วยจากธุรกิจที่ผิดกฎหมาย และ ไม่เคยรับเงินจากผู้ใต้บังคับบัญชาเลย ...*...

ข้อความในจดหมายนั้น “บิ๊กอ๊อด” ยอมรับว่าด้วยอารมณ์ และความรู้สึกในขณะนั้น จึงทำให้มีคำพูดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความรู้สึกหรือความเข้าใจไปต่างๆ นานา แต่ไม่ได้มีเจตนาในเชิงลบตามที่เป็นข่าว หรือจะทำให้เกิดความรู้สึกกระทบกระเทือนจิตใจของเพื่อนข้าราชการตำรวจแต่อย่างใด “ผมขอยืนยันว่าตลอดชีวิตการรับราชการของผม ผมรักและภาคภูมิใจในอาชีพตำรวจ ไม่เคยคิดดูถูก ดูหมิ่น ดูแคลนในอาชีพตำรวจแต่อย่างใด มีความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในสายเลือดของผม ผมต้องขออภัยต่อเพื่อนตำรวจมา ณ ที่นี้ หากการให้สัมภาษณ์ของผม ทำให้มีผู้เข้าใจผิดหรือกระทบกระเทือนจิตใจเพื่อนข้าราชการตำรวจ” ...*...

สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว (สำนัก 4) สสส. ชวนร่วมมหกรรมสร้างเสริมสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว “กว่าทศวรรษ พัฒนาครอบครัวอบอุ่น สร้างคุณค่าคน คือผลงานของเรา” ระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. ที่อาคารอิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยสามารถดาวน์โหลดร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ goo.gl/jB7Pzz ถึง 20 ก.พ. ...*...

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน สุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับปีจอกับงาน Chinese New Year 2018 ถึง 18 ก.พ. ที่บริเวณลานไอเฟล สแควร์ ชั้น G ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ...*...

เอส แอนด์ พี จัดเมนูสุดคุ้ม LOVE LICIOUS ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักด้วย สตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ที่ ร้าน เอส แอนด์ พี ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง) ...*...

พุธที่ 14 ก.พ. เวลา 08.30 น. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการบูรณาการและพัฒนาระบบคุณภาพงานอาหารปลอดภัยจังหวัด” ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 13 ก.พ. เวลา 13.00 น. พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เป็นประธานในการลงพื้นที่ “ตรวจสอบความปลอดภัยเพื่อป้องปรามการละเมิดสิทธิผู้บริโภค (เทศกาลตรุษจีน)” ที่ถนนพาหุรัด เขตพระนคร ...*...

18.00 น. นิตย์สินี จิราธิวัฒน์ และ บรม พิจารณ์จิตร ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดงาน “Central Chinese New Year 2018” ที่ลานมรกต เซ็นทรัลชิดลม ...*...

เวลาเดียวกัน สมาคมฮินดูสมาซ (องค์การศาสนาพราหมณ์ - ฮินดูในประเทศไทย) จัดงาน “วันมหาศิงะราตรี” เป็นการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันอภิเษกสมรสของพระศิวะ ที่โบสถ์เทพมณเฑียร สมาคมฮินดูสมาซ

เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก...พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ครั้งที่ 22 โดยมี ศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ให้การต้อนรับ โดยมี เหล่าทูตานุทูตและองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศกว่า 23 ประเทศ ร่วมงาน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันก่อน

เตรียมจัดงานใหญ่...จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ แถลงข่าวงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 61 หรือ The 61st Bangkok Gems and Jewelry Fair 2018 ภายใต้แนวคิด Heritage & Craftsmanship มั่นใจดึงดูดนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 ราย จาก 130 ประเทศ ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

สุดยอดเด็กไทย... ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง รองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานมอบรางวัล ชนะเลิศ กลุ่มด้านอาหาร เกษตร – เทคโนโลยีชีวภาพ (กลุ่มอาหาร) ระดับอาชีวศึกษา แก่ กนกพร เมืองตา และ ธันยพร มาพิลอม วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง จากผลงานซุปผักกึ่งสำเร็จรูป ภายในงานวันนักประดิษฐ์ 2561 ที่ไบเทค บางนา

แสดงความยินดี...วีรวิทย์ อมรจรัสชัย ผจก.ฝ่ายโฆษณา เป็นตัวแทนสยามรัฐ ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 45 ปี การเคหะแห่งชาติ และมอบของที่ระลึกแก่ ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ในงานแถลงข่าวผลการดำเนินงานของการเคหะแห่งชาติในปี 2560 และแผนการขับเคลื่อนการพัฒนาที่อยู่อาศัยต่อเนื่องในปี 2561 ที่การเคหะแห่งชาติ

ขอบคุณ...ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ปธ.กก. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มอบโล่ขอบคุณ และเป็นกำลังใจแก่ศิลปินผู้ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทฯอย่ างต่อเนื่องด้วยดีตลอดมา โดยมี บุษบา ดาวเรือง ภาวิต จิตรกร กริช ทอมมัส วิเชียร ฤกษ์ไพศาล และ นภาพร อุชชิน พร้อมด้วยศิลปิน จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมงาน ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เมื่อวันก่อน

ต้อนรับตรุษจีน...ชำนาญ เมธปรีชากุล แถลงข่าวจัดงาน CHINESE NEW YEAR : JOY LUCK LOVE แคมเปญและกิจกรรมมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีจอ โดยมี อมร สุวจิตตานนท์ นงลักษณ์ โลหะมาณพ ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ ธัณย์สิตา กังวานณรงค์กุล และ ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง

เพื่อสังคม...นิโคลัส จอห์น พอตเตอร์ กก.ผจก.และ คเชนทร์ กังสดาลณที ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ (ประเทศไทย) มอบเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมให้ บาทหลวงสุรชัย ชุ่มศรีพันธุ์ ปธ.กก.บห.โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ เพื่อสนับสนุนการจัดงานครบรอบ 120 ปี โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์มินิมาราธอน 2018 เมื่อวันก่อน

1 ล้านความสวย...ภญ.กิตติวรรณ รัตนจันทร์ ผจก.ใหญ่ประจำ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จนวัตกรรมทรีทเมนต์อัลเทอราปี ฉลองครบ 1 ล้านความสวย พร้อมขอบคุณคลินิกคู่ค้าที่มีการให้บริการอัลเทอราปียอดเยี่ยมประจำปี 2017 โดยมี นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ซิลเวีย ลี ดร.ตีราวรรณ รัตนภักดิ์ และ ภก.กฤษดา มงคลธารณ์ ร่วมงาน ที่โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ

ประชุม...รศ.นพ. สมศักดิ์ เชาว์วิศิษฐ์เสรี นพ.วีระพันธ์ ควรทรงธรรม แห่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ ศ.นพ. เซบาสเตียน รุทเทน แห่งโรงพยาบาลเซนต์ แอนนา เยอรมนี เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการนานาชาติการผ่าตัดกระดูกสันหลังผ่านกล้องเอ็นโดสโคป ครั้งที่ 43 จัดโดย สถาบันกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลเซนต์ แอนนา เยอรมนี เมื่อวันก่อน

เปิดตัว...พงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์เอ็มไอ โกลบัล เวนเจอร์ส และ มรกต กุลธรรมโยธิน กก.ผจก. พร้อมด้วย วัลล์ชัย เวชชีวะดำรงค์ รอง กก.ผจก. อินเทอร์เน็ตประเทศไทย แถลงข่าว ThaiWPS ร่วมมือ INET เปิดตัว Super Duck โซลูชั่นคลาวด์ เพื่ออนาคตสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี ดร.ภาสกร ประถมบุตร และ ฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ ร่วมยินดี ที่ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า