ตร.ยังไม่ฟันธงสาเหตุการเมืองท้องถิ่นหรือแค้นส่วนตัว - สส.ระบุเหตุที่เกิดเป็นการช่วงชิงโอกาสในการหาเสียงแล้วโยนว่าเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่

จากกรณี 2 คนร้ายประกบยิงนายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม อดีตนายก อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ขณะขับรถ จยย.เตรียมออกหาเสียงเพียงคนเดียว โดยคนร้าย 2 คนขับรถ จยย.ตามประกบก่อนชักปืนยิงนายชัยยุทธฯ และ จยย.พุ่งลงไปในคูข้างทางก่อนยิงสวนจนคนร้ายไม่กล้าเข้าไปยิงซ้ำและล่าถอย ส่วนสาเหตุคนสนิทคนเจ็บระบุมาจากการเมืองท้องถิ่นนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (26 พ.ย.64) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช สส.เขต 6 นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เพื่อมอบเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลนำจับคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายชัยยุทธฯ จนได้รับบาดเจ็บ พร้อมสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ระบุว่า ความคืบหน้าของคดีได้ส่งกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดฯ สืบสวนภาค และตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ ท้องที่เกิดเหตุเข้าทำการสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ คาดว่าอีก 2-3 วันน่าจะชัดเจนขึ้น ส่วนสาเหตุนั้นยังระบุไม่ได้ว่ามาจากการเมืองท้องถิ่นหรือโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งพื้นที่ ต.ควนชุม นั้นไม่ได้อยู่ในสารระบบความรุนแรงแต่อย่างใด และอีก 2 วันจะมีการเลือกตั้งได้ระดมกำลังตำรวจไว้เต็มอัตราแล้ว

ด้านนายชัยชนะ เดชเดชโช สส.เขต 6 นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.ซึ่งเป็น สส.ในพื้นที่เกิดเหตุได้กล่าวว่า ตนในฐานะ สส.กังวลใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการเมืองท้องถิ่นหรือแค้นส่วนตัวหรือเปล่า จึงมามอบเงินให้กับตำรวจเพื่อเป็นรางวัลนำจับ และติดตามมือปืนมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อตอบสังคมให้ชัดเจนเกี่ยวกับสาเหตุ เพราะจะทำให้ภาพของจังหวัดได้รับความเสียหาย นักท่องเที่ยวหรือคนที่เข้ามาไม่มีความมั่นใจความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

“และที่ได้พูดคุยกับผู้บังคับการ ท่านยืนยันว่าจะเร่งรัดจับกุมคนร้ายให้ได้ภายในวันสองวันนี้ ส่วนตนเองจะร่วมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหาข้อเท็จจริงในพื้นที่ว่า ผู้ถูกกระทำขัดแย้งกับใครหรือไม่ เคยมีเหตุอย่างนี้เปล่า หรือเป็นการช่วงชิงโอกาสช่วงหาเสียงเลือกตั้งแล้วโยนใส่ประเด็นการเมืองหรือเปล่า อันนี้จะตัดประเด็นไม่ได้ แต่ตนเชื่อว่าสาเหตุไม่ใช่ประเด็นการเมืองแน่นอน ตนยืนยันได้เพราะตนเป็น สส.และเป็นคนในพื้นที่” นายชัยชนะกล่าว.

สำหรับนายชัยยุทธ แก้วบุญทอง ผู้สมัครเป็นนายก อบต.รายนี้ได้ใช้ชื่อทีมว่า ”ควนชุมประชารัฐ” ซึ่งเป็นที่ปราบกันดีว่าได้รับการสนับสนุนในสายงานโครงสร้างของพรรคพลังประชารัฐ และยังเป็นนายกคนเก่าที่ยังมีคะแนนนิยมค่อนข้างสูง โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าคนใกล้ชิดของนายชัยยุทธ ได้ฟันธงอย่างชัดเจนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องการเมือง