ภาคภูมิ สินุธก ผู้จัดการทั่วไป At Mind Group of Hotels and Residence เปิดเผยว่า คอนเซ็ปต์ของ At Mind Groupเน้นสร้างโรงแรมทั้งในรูปแบบที่เป็นโรงแรม และเรสซิเด้นท์ รองรับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว ยิ่งไปกว่านั้นที่พักในกลุ่มที่เป็นแบบเรสซิเด้นท์ เหมาะอย่างมากสำหรับชาวต่างชาติและครอบครัวที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย เพราะที่พักของทางเราจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวก และให้รบริการ ให้มีความรู้สึกว่าเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง มีความสะดวกสบายตลอดเวลาที่พักกับ At Mind Group ภายในห้องพักได้เตรียมสิ่งอำนายความสะดวกมากว่ามาตราฐานโรงแรมทั่วไปที่จัดเตรียมไว้ให้

สำหรับAt Mind Group of Hotels and Residences ปัจจุบันในเครือ มีทั้งหมด 5 แห่งคือ 1.At Mind Serviced Residence – Pattaya เปิดมา 6 ปี,2.At Mind Premier Suites-Pattaya เปิดมา 2 ปี,3.At Mind Exclusive Pattaya– Pattaya เปิดมา 2 เดือน,4.The Grass Serviced Suites-Pattaya เปิดมา1 ปี,5.At Mind Executive Suites – Sukhumvit Bangkok เปิดมา5 ปี โดยปัจจุบันโรงแรมในเครือแบ่งเป็น 2 โซนคือ กรุงเทพฯ1แห่ง และพัทยา 4 แห่ง มีห้องพักไว้สำหรับรองรับทั้งหมด 862 ห้อง แบ่งเป็นในโซนพัทยา 720 ห้อง และกรุงเทพฯ142 ห้อง

“ห้องพักในโซนพัทยาเหมาะสมอย่างมากสำหรับคนไทย หรือชาวต่างชาติที่ขณะนี้ภาคเอกชนได้มีการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดเออีซีไปมากแล้ว โดยเฉพาะ จ.ชลบุรี,ระยอง,ฉะเชิงเทรา,จันทบุรี การเปิดเออีซี จะเห็นอะไรหลายๆอย่างที่จะเป็นโอกาสในการทำธุรกิจ มั่นใจว่าโรงแรมในเครือทั้งหมดพร้อมรองรับการเข้ามาของนักท่องเที่ยวและนักลงทุนต่างชาติและคนไทย”

โดยทางโรงแรมได้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้อย่างครบครัน ลักษณะห้องพักที่จัดเตรียมไว้สำหรับคอยให้บริการกลุ่มลูกค้าระยะยาว มีทั้ง แบบ Studio คือ35-46 ตร.ม.,1 Bedroom คือ 55-70 ตร.ม. และ 2 Bedroom คือ70-105 ตร.ม.มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการ เช่น ห้องอาหาร,สระว่ายน้ำ,ห้องออกกำลังกาย,ห้องซาวน่า ฯลฯ แต่ถ้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในระยะสั้นถือว่า สิ่งอำนวยความสะดว ที่ทางเราจัดเตรียมไว้ให้ ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

ทั้งนี้ในปี 2561 มีแผนที่จะปรับปรุงโรงแรมแห่งแรกคือ At Mind Serviced Residence ซึ่งเปิดให้บริการครบ 6 ปี โดยจะมีการปรับปรุงในส่วนของห้องพัก และบริเวณโดยรอบโรงแรมใหม่ เพื่อให้ทันสมัย และตอบสนองความต้องการของผู้เข้ามาใช้บริการให้มากยิ่งขึ้น ตั้งงบประมาณในการปรับปรุง ไว้กว่า 60-70 ล้านบาท

ส่วนอีกโรงแรมในเครือคือ At Mind Executive Suites-Sukhumvit 85 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสถานีอ่อนนุช การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถือว่าสะดวกมาก มีห้องพักไว้ให้บริการทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว และโรงแรมนี้เป็นอีกแห่งที่เปิดดำเนินการมาจะครบ 6 ปี วางแผนที่จะปรับปรุงรูปแบบโรงแรมใหม่ทั้งหมด เพื่อยกระดับให้เป็นระดับ 4 ดาว โดยจะปรับเปลี่ยนรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานภายห้องพักใหม่ทั้งหมด รวมถึงบริเวณโดยรอบโรงแรมด้วย ตั้งงบประมาณไว้กว่า 50 ล้านบาท

ผู้บริหารมากความสามารถที่ผ่านงานทางด้านการบริหารโรงแรม มากว่า 20 ปี และร่วมงานกับทาง At Mind Group มากว่า 6 ปีเน้นว่า ในอนาคตทาง At Mind Group อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างโรงแรมในเครืออีก 2 แห่ง ใจกลางเมืองพัทยา มีห้องพักอีกกว่า 500 ห้อง ด้วยเงินลงทุนกว่าพันล้านบาท คาดจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในปี 2561 และ 2563 ตามลำดับ ให้ความสนใจ และมีแผนงานที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจโรงแรม ทั้งในกรุงเทพ ฯและพัทยา ตั้งเป้าหมายมีห้องพักทั้งหมดกว่า 2,000 ห้อง