เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ร.ต.ท.ร.ต.ท.เมธาพล โพธิกุล สว.(สอบสวน) สภ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุชายผูกคอตายภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 3 ต.ตาเนาะแมเราะ เขตรอยต่อ บ้านจันทรัตน์ - ปากบาง หลักกม.ที่13 อ.เบตง จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.เบตง และหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ที่เกิดเหตุตรวจสอบภายในบ้านพบศพชายอายุ 45 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา ไม่สวมกางเกงสวมแต่กางเกงใน เสียชีวิตห้อยลงมาจากขื่อราวไม้ระเบียงชั้นสองของบ้าน สภาพศพใบหน้าเริ่มบวม คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง โดยบริเวณลำคอผู้ตายมีเชือกไนล่อนสีขาวรัดอยู่ โดยผูกติดกับราวระเบียงไม้ชั้นสองของบ้าน

ด้านญาติผู้ตายให้การว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเส้นเลือดตีบ และเพิ่งจะแต่งงานได้ประมาณ1เดือนเศษ และมีภาวะเครียดกับโรคประจำตัวจึงตัดสินใจแขวนคอตาย จึงอาจเป็นสาเหตุให้ฆ่าตัวตายดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุและสภาพศพ สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดยใช้เชือกไนล่อนผูกคอแล้วแขวนกับราวระเบียงไม้ชั้นสองของบ้าน ก่อนใช้น้ำหนักตัวเองถ่วงลงมา ญาติไม่ติดใจ แต่ต้องรอผลการชันสูตรศพจากแพทย์อย่างละเอียดก่อน จึงจะสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป