สลด!เพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้นวอด ไฟคลอก 2 แม่ลูกดับ ขณะนอนหลับอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน ส่วนสามีซึ่งเป็นเจ้าของบ้านบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ยุทธชาติ เหล็กงาม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โพธิ์ไทร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านแดง หมู่ที่ 17 ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี มีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.โพธิ์ไทร และ เทศบาลตำบลโพธิ์ไทร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 172 หมู่ที่ 17 ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธชาติ เหล็กงาม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โพธิ์ไทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุพ่อ แม่ และลูก นอนหลับอยู่บนห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นพบว่ามีเพลิงลุกไหม้บริเวณบ้านชั้น 2 ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้

ภายหลังเพลิงสงบ พบผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อ นางสมแปลง คำตา อายุ 30 ปี และด.ช.วัย 6 ขวบ แม่ลูก ถูกเพลิงคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ถูกไฟคลอกอาการสาหัส ทราบชื่อ นายประเวทย์ คุณนภาที อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 นำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ไทร และส่งต่อโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

รายงานข่าวแจ้งว่า ความเสียหายเบื้องต้น มีบ้านวอดเสียหายทั้งหลัง รถจักรยานยนต์ 3 คัน รถไถนา 2 คัน ข้าวเปลือกจำนวน 2 ตัน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง