ไร้สัญญาณยุบสภาฯ...*...

ต่อให้สภาฯล่มอีกกี่ครั้ง “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ยังไม่ยุบสภาฯ ยิ่งเพื่อไทยแบไต๋จ๋า ดันแก้ม.112 ออกมา ก็เข้าทาง “ต่ออายุ” ให้ “บิ๊กตู่” ไปโดยปริยาย ทีนี้อาการของพรรคพลังประชารัฐ ที่กำลังพังพาบ พะงาบๆ ก็เลยพลอยฟื้นขึ้นมาได้ เพราะฝ่ายที่รักสถาบันมีตัวเลือกในใจ...*...

แต่ก็มีคนแย้งว่า จะไม่ยุบสภาฯได้ไง ขนาด ส.ว.ยังตกอกตกใจ ลุกพรวดพราดจากเก้าอี้ อย่าง อนุมัติ อาหมัด จะไปช่วยพรรคพลังประชารัฐทำพื้นที่ภาคใต้...*...

ศรพระราม บอกอย่างนี้ก็แล้วกันว่า จะยุบสภาหรือไม่ไม่รู้ แต่จะเลือกตั้วใหม่ก็ต่อเมื่อ ให้ดูการจัดทัพปรับโครงสร้างให้พรรคพลังประชารัฐก่อน เป็นสำคัญ ปรับเสร็จ “บี๊กตู่” ยึดสำเร็จเมื่อไหร่ และขยายสาขาพรรคครบ 400 เขตเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ...*...

ก็ถูกอย่างที่สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ไปตอบกระทู้ ส.ว.เรื่องน้ำมันแพงเอาไว้ ว่า ปัจจัยที่ทำให้ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงสูงขึ้น มาจาก 2 ปัจจัย คือ ราคาน้ำมันตลาดโลกที่สูงขึ้น และราคาอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท โดยปัจจัยทั้ง 3 อย่างเป็นผลมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ที่คลี่คลายจากภาวะโควิด-19...*...

และในภูมิภาคตะวันตกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อากาศหนาว ต้องการพลังงาน ทำให้ราคาน้ำมัน อัตราแลกเปลี่ยนสูงขึ้นมาก อย่างไรก็ตามยอมรับว่าราคาน้ำมันดีเซลกระทบประชาชนมาก จากปลายปี ราคา 25 บาทต่อลิตร ปัจจุบันทะลุ 30 บาทต่อลิตร ขณะที่ก๊าซหุงต้มราคาจาก 500 เหรียญต่อตัน เป็น 800 เหรียญต่อตัน...*...

ส่วนการแก้ไขปัญหา รมว.พลังงาน ชี้แจงว่า กรรมการกรรมการนโยบายและแผนพลังงาน (กบง.) มีมติตั้งแต่เดือนตุลาคม เพื่อรักษาระดับให้น้ำมันดีเซลราคาไม่เกินลิตรละ 30 บาท ส่วนที่เกินใช้กลไกลของกองทุนน้ำมัน นอกจากนั้นได้ขอความร่วมมือให้ผู้ขายลดค่าการตลาดลง แม้ว่าการกำหนดราคาขายปลีกน้ำมันจะเป็นไปตามกลไกตลาดเสรีก็ตาม...*..

ข่าวการจากไปของกูรูเศรษฐกิจเมืองไทย “ดร.โกร่ง” วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรัฐมนตรีคลังและที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีหายรัฐบาล ยังความสูญเสียทรัพยากรบุคคลที่ทรงคุณค่า ศรพระราม ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวรามางกูรมา ณ ที่นี้ …*…

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สนับสนุนช่องทางจำหน่ายสินค้าของคนไทย ส่งมอบคุณค่างานหัตถกรรมฝีมือชั้นเยี่ยม รวบรวมสินค้างาน Craft แฟชั่นชิค ๆ คูล ๆ จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและกลุ่มธุรกิจเพื่อสังคม (SE) ในงาน ตลาดส่งสุข ภายในงานประกอบด้วย เสื้อผ้า กระเป๋า มัดย้อม ทอมือ ของใช้จากธรรมชาติ รวมทั้ง อาหารดีมีประโยชน์ ชาดอกบัว น้ำผึ้งป่า น้ำดอกมะพร้าว เป็นต้น ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย. ที่ชั้น G ลานCenter Hall ...*...

ณัฐวัฒน์ - อ้อย หอกกิ่ง และ ถนัด - คณารัตน์ มากคำ จัดงานพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ลัดดาวัลย์ หอกกิ่ง กับ คเณนทร มากคำ อาทิตย์ที่ 14 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 69 ม.12 ต.สะเกราช อ.ปิกรงชัย จ.นครราชสีมา ...*...

สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และ สมาคมการค้าส่งเสริมการจัดมหกรรมและเทศกาลนานาชาติไทย (TIEFA) เปิดงาน “เทศกาลราชประสงค์ 8 องค์เทพ” จัดพิธีบวงสรวงประจำปี ท่านท้าวมหาพรหม โรงแรมเอราวัณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังระดับโลกประจำย่านราชประสงค์ ผู้ประกอบพิธีบวงสรวงโดย พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ และพบกับไฮไลท์นักแสดงสาว “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมพิธีบวงสรวงและร่วมถวายรำชุดพิเศษ ครั้งแรกของโลกกับการ Live Streaming ผ่านทางเฟซบุ๊ก we love ratchaprasong ให้ผู้ศรัทธาจากทั่วทุกมุมโลกได้ส่งจิตอธิษฐานขอพรพร้อมกันตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม! อังคารที่ 9 พ.ย. 64 เวลา 06.00 น. พร้อมเปิดมิติใหม่แห่งการเข้าถึงพื้นที่ราชประสงค์ ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก “ย่านราชประสงค์-ย่านแห่งภูมิปัญญาอัจฉริยะ” (Land of Wisdom) ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธาที่ยังเดินทางมาไม่ได้ ให้สามารถสักการะและ ขอพรองค์เทพได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่าน www.bkkdowntown.com และสามารถถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเสมือนได้มาอยู่บนพื้นที่จริงอีกด้วย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ยาโรสลัฟ เอาต์ ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เฝ้าฯ ถวายอักษรสาส์นตราตั้ง เป็นเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐสโลวักประจำประเทศไทย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ โกโลนเน อัปปุหามิลาเค จมินทะ อิโนกา โกโลนเน ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เฝ้าฯ ถวายอักษรสาส์นตราตั้ง เป็นเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาประจำประเทศไทย

ปรับภูมิทัศน์...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. วิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม วรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผอ.เขตประเวศ และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริเวณโรงงานกำจัดขยะอ่อนนุช เพื่อติดตามการจัดภูมิทัศน์ริมคลองสองห้อง เขตประเวศ โดยมอบให้สำนักการระบายน้ำทำการขุดลอกคลองเพื่อเปิดทางน้ำไหล ปรับภูมิทัศน์โดยการเก็บขยะและวัชพืชปลูกต้นไม้นานาชนิดเพื่อให้เป็นสวนสาธารณะ ตามนโยบายของผู้ว่าฯกทม.

ให้กำลังใจ...ศ.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ พันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริหารยุทธศาสตร์ สป.อว. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ พร้อมให้กำลังใจบุคลากร คณะครู อาจารย์ และนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน โดยมี โชติวิทย์ ธรรมสุจิตร ผอ.โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

เยี่ยมชม...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา เยี่ยมชมการเรียนการสอนของวิทยาลัยเทคโนโลยีวิบูลย์บริหารธุรกิจ โดย ดร.สยามรัศมิ์ สินภัทรบดี รอง ปธ.กก.บห. เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพในสายอาชีพให้กับนักเรียนสังกัด กทม.ตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. โดยมี ประเสริฐ ฉวีอินทร์ รอง ผอ. สำนักฯ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ รามอินทรา

เตรียมงาน...นิชาภา ยศวีร์ รอง ผอ.สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด เดอะมอลล์กรุ๊ป แถลงข่าวการจัดงาน Interkeramos Korat Clay Festival 2021 เทศกาลศิลปะงานปั้นดินและเซรามิก ในวันที่ 22-26 ธ.ค.64 โดยมี รักติ ญวนกระโทก และ ชรินทร์ เปลี่ยนกระโทก ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์งาน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...รศ.นพ. ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับมอบ เงินจำนวน 1,000,000 บาท ภายใต้ มูลนิธิฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น จาก มาซาอากิ ยานากิย่า ประธานฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) เพื่อสนับสนุนกองทุนวิจัยและพัฒนาวัคซีน ChulaCov19 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่อาคารอานันทมหิดล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มอบทุน...รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับมอบเงินทุนการศึกษา จาก โสภา ศิรมณีรัตน์ ปธ.กก. ดีดี มอลล์ และครอบครัว จำนวน 2,000,000 บาท โดยแบ่งเป็น ทุนการศึกษานักศึกษาปริญญาตรีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และทุนการศึกษานักเรียนโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อาคารบางซื่อจังชั่น จตุจักร

อนาคตเด็กไทย...มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นิพนธ์ ลีละศิธร พินัย ศรีพนาสณฑ์ และ ศิริพร กระจ่างหล้า นำทีมลงพื้นที่มอบทุนการศึกษาระดับมัธยมศึกษาสำหรับเยาวชนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ประจำปี 2564 ประกอบด้วย โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 55 โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม โรงเรียนโมโกรวิทยาคม และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 55 อำเภอเมือง และโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม ตาก

ไม่ทิ้งกัน...มัลลิกา บุระขันธ์ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น มอบผลิตภัณฑ์ข้าวมาบุญครอง กว่า 400 ถุง สนับสนุนโครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน เพื่อนำไปจัดทำถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสระบุรี ขอร่วมส่งมอบกำลังใจ และอาหารที่ปลอดภัย ให้กับพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยเพื่อให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี โดยมี สุวิช สุทธิประภา เป็นผู้แทนในการรับมอบผลิตภัณฑ์ ที่อาคารปฏิบัติการวิทยุและโทรทัศน์ อสมท.