ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อช่วงสายวันที่ 17 ก.ย.นี้ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ควบคุมตัวนายอภิรักษ์ กระจายสี อายุ 26 ปี อดีตพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ชาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นฯ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลผัดแรก

โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 เวลากลางวัน ผู้ต้องหาได้บุกเข้าไปในห้องพักของ น.ส.วรรณทณี อธิจร อายุ 29 ปี พนักงานต้อนรับบนรถทัวร์ บริษัท ขนส่ง จำกัด หอพักนพศิริ ห้องหมายเลข 9 ชั้น 2 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. แล้วใช้อาวุธมีดแทงตามร่างกายผู้ตายในสภาพเปลือยก่อนหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 16 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประชาชื่น ได้สืบสวนสอบสวนพยานและขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะร่วมงานศพผู้เป็นตา ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยตลอด

บัดนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานมาตลอด แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจประวัติลายพิมพ์นิ้วมือ รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 - 28 ก.ย. นี้

ทั้งนี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนีศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ ทั้งนี้ไม่มีญาติมายื่นคำร้องขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวนายอภิสิทธิ์ ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน