ผงะเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ-ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช บุกเข้าตรวจค้นแหล่งค้าอาวุธสงครามระดับประเทศเป็นพนักงาน บ.ปูนชื่อดังยึดคลังแสงย่อมๆ พร้อมค้นเป้าหมายผู้มีอิทธิพลอีกหลายจุด

พันตำรวจเอกภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผู้กำกับการ 5 กองปราบปราม พร้อมด้วยกำหลังหน่วยคอมมานโด พันตำรวจเอกคมสัน พฤกษวณิชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งสง นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจตรวจค้นบ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 6 ตำบลนาหลวงเสน อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายกว่า 10 จุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นเครือข่ายผู้มีอิทธิพล ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายผดุงอรรถ ทองหัตถา เจ้าของบ้าน พร้อมด้วยของกลางเป็นอาวุธสงครามหลายรายการ อาวุธปืนสั้น อาวุธปืนลูกซองยาว จำหลายสิบกระบอก เครื่องกระสุนอีกจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน พร้อมทั้งอุปกรณ์ แท่นกลึงเครื่องกลต่างๆสำหรับซ่อมและตกแต่งอาวุธปืนอีกหลายรายการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด

พันตำรวจเอกคมสัน พฤกษวณิชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งสง ระบุว่าเจ้าหน้าที่กองปราบปรามได้ทำการล่อซื้ออาวุธปืนในท้องที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งคนร้ายได้ยิงต่อสู้และถูกวิสามัญฆาตกรรม ขณะที่การสืบสวนพบความเชื่อมโยงในการสั่งซื้อและส่งซ่อมอาวุธปืนมาที่นายผดุงอรรถ ทองหัตถา ซึ่งเป็นช่างเทคนิคเครื่องกล อยู่ในโรงงานปูนซิเมนต์ชื่อดัง เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจนสามารถตรวจยึดอาวุธปืนจำนวนมาก โดยการสืบสวนและหลักฐานพบว่าการส่งอาวุธปืนมาให้นายผดุงอรรถ ได้อำพรางสถานที่ไม่ให้มีการตรวจสอบ โดยปลายทางที่ส่งจะส่งมายังที่อยู่ของโรงปูนชื่อดังของประเทศ และนายอรรถพลจะรับนำออกมาขายหรือซ่อมตามลูกค้าสั่ง

และในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่ และบ้านของกลุ่มเครือข่ายผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกกว่า 10 จุดในเช้าวันเดียวกันสามารถยึดอาวุธปืนได้อีกเป็นจำนวนมาก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน