พ่อแม่รังแกฉัน? …*…

เปิดตัวออกมาแล้ว ไม่เกินความคาดหมายของคอการเมือง ที่ “พี่โทนี่” ทักษิณ ชินวัตร ต้องหาคน “ไว้ใจได้” พากลับบ้าน ส่ง “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กแม่ลูกอ่อน ลงมากั๊กในตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ตำแหน่งเดียวกับที่ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นั่งอยู่ที่พรรคพลังประชารัฐ แม้ “อุ๊งอิ๊ง” จะยังไม่เปิดตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯ แต่ก็เจอรับน้องมะรุมมะตุ้มตามคาด …*…

ฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง ตรองดูให้ดี การส่ง “สตรี” แถมยังเยาว์ลงมาสู่สมรภูมินั้น มีทั้งจุดอ่อนและจุดแข็ง ยิ่งคู่แข่ง รุมสกัดดาวรุ่งกันมาก ระวังกระแสอาจตีกลับ ไปเพิ่มแต้มต่อเพราะคะแนนสงสาร ตามประสาคนไทย ชอบ “เชียร์มวยรอง” นะจ๊ะ …*…

แต่ที่ไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยนกันแล้ว ก็คือพรรคเพื่อไทย เปิดหน้าออกมาชิงมวลชน ออกแถลงการณ์ผ่านเพจพรรคเพื่อไทย ยืนยันเจตนารมณ์ว่า พรรคเพื่อไทย พร้อมนำข้อเสนอแก้กฎหมาย 112 และ 116 เข้าสู่วาระการประชุมของรัฐสภา นับเป็นการย้ำเจตนารมณ์ที่ได้กล่าวเอาไว้ในงาน “พรุ่งนี้เพื่อไทย” ที่ได้เรียกร้องให้ปล่อยนักโทษทางความคิด เพื่อฟื้นฟูหลักนิติรัฐและนิติธรรมของประเทศ ชัดเจน ไม่ต้องสืบ ว่า พรุ่งนี้เพื่อใคร!! …*…

อีกฟากหนึ่งมีความเคลื่อนไหวของสมาชิก ราชสกุล และราชินีกุล ในพระราชวงศ์ จักรีที่เป็นคนหนุ่มสาว รวมตัวกันออกมา ร้องเพลงปลุกใจ “เราคือคนไทย” โดย ม.ล.รจนาธร จิรประวัติ ณ สงขลา ผู้อำนวยการผลิตเพลง…*…

ส่วนฤกษ์เปิดประเทศ 1พ.ย.“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พลัดที่นาคาที่อยู่ขึ้นเครื่องบินไปร่วมการประชุมระดับผู้นำในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC: COP) สมัยที่ 26 ณ เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร ถือเป็นการแก้เคล็ดเปลี่ยนแปลงที่อยู่ จากแรงกดดันเปลี่ยนแปลงทางการเมือง…*…

ส่วนศึกในพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่จบง่ายๆ มองเผินๆ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยังแข็งโป๊กในเก้าอี้เลขาธิการพรรค แต่ในการประชุมกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา กลับขับเน้นให้บทบาทของ “พีระพันธุ์” โดดเด่นกว่าเดิม เพราะในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคของ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นผู้นำเสนอพิมพ์เขียวการจัดทำโครงสร้างระดับภาค วางยุทธศาสตร์พรรคใหม่ รวมถึงแนวทางการพัฒนา การให้ความรู้ ส.ส.ของพรรค โดยจะกระจายอำนาจเป็นภาค ให้ ส.ส.ในภาคนั้นเลือกหัวหน้าภาคกันเอง รวมถึงรัฐมนตรีคนใดอยู่ภาคไหนให้ดูแลภาคนั้น ข้ามภาคไม่ได้ โดยหลักการเพื่อทำให้พรรคเกิดความเข้มแข็ง เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ …*…

ทว่าโดยนัยทางการเมืองแล้ว ก็เหมือนการ “สลายอำนาจ” ของ ร.อ.ธรรมนัส ไปให้กับหัวหน้าภาค อีกทั้งประกาศิตของ “ลุงป้อม” ก่อนหน้านี้ ก็พูดชัดถ้อยชัดคำว่า ส.ส.เก่าได้ลงเลือกตั้งทั้งหมด ฉะนั้น สงครามในพรรคพลังประชารัฐยังไม่จบ!! ...*...

นอกจากจะออกโดนัท คริสปี้ ครีมหน้าใหม่แบบรัวๆ แล้ว เดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ “ตุ๊ก” ดร. อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ เจ้าของโดนัทสูตรลิขสิทธิ์ คริสปี้ ครีม ประเทศไทย ยังเพิ่มโลเคชั่นใหม่เพื่อเอาใจแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดทัพ คริสปี้ ครีม ฟู้ดทรัค บุกปั๊มน้ำมันเพิ่มอีก 2 สาขา ทั้ง ปั๊มน้ำมัน บางจาก ศรีนครินทร์ และ ปั๊มน้ำมัน ปตท. มีนบุรี พร้อมเพิ่มความฟินกับโดนัทเนื้อนุ่มให้ชาวพัทยาอีก 1 สาขากับ เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี อีกด้วย ...*...

“ซีคอน บางแค” ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน จัดงาน “เฮฮาปาร์ตี้...ผีเซเลบสุดปัง” เนรมิตสุสานรถสุดหลอน เรียกรวมเหล่าผีเซเลบแห่งปีทั้งไทย-เทศ ยกขบวนมาแอบซ่อนรอป่วนผู้มาเยือนให้หวาดผวาในทุกย่างก้าว ท้าวัดใจในห้องแคบชมผี ตื่นตาตื่นใจกับแฟลชม็อบผีเฮฮา ตั้งแต่วันนี้ - 7 พ.ย. เวลา 10.30 – 21.00 น. ที่ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ...*...

กลุ่ม Unite Thailand ร่วมกับ โอซีบี 1992 ชวนประชาชน และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย ต้านภัยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ไม่จำกัดจำนวน เพื่อนำไปส่งมอบต่อให้กับคณะแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางด้านการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ สนใจที่จะร่วมบริจาค สามารถส่งหน้ากากอนามัยมาได้ที่ บริษัท โอซีบี 1992 จำกัด เลขที่ 21/202-203 ถนนสุขุมวิท 62 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ 10260 (ไม่รับบริจาคเป็นเงินสด)

สู่โลกดิจิทัล...ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ร่วมกิจกรรม Hackulture Bootcamp ช่วง Inspiration Talk ในงานแถลงข่าวโครงการ ส่งเสริมการถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมของชาติสู่รูปแบบดิจิทัล จัดโดย ภุชพงค์ โนดไธสง เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ โดยมี จิระวัฒน์ ภูมิศรีแก้ว หัวหน้าฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์และความสัมพันธ์ภาครัฐ Google (ประเทศไทย) ร่วมงาน ที่เติมสุขสตูดิโอ ถ.ประเสริฐมนูญกิจ

รวมใจต้านภัยหนาว...สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีรับมอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ในโครงการไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว ปีที่ 22 จำนวน 2 แสนผืน จาก ฐาปน สิริวัฒนภักดี กก.ผอ.ใหญ่ ไทยเบฟเวอเรจ โดยมี บุญธรรม เลิศสุขีเกษม อดิศักดิ์ เทพอาสน์ นิสิต จันทร์สมวงศ์ ประยูร รัตนเสนีย์ ธนาคม จงจิระ และ สมคิด จันทมฤก ร่วมพิธี ที่สโมสรราชพฤกษ์ (นอร์ธปาร์ค)

เผยแพร่วัฒนธรรม...ประเสริฐ ชุมชูศักดิ์ศรี ประธานพิพิธภัณฑ์ภาพเขียนพู่กันจีนร้อยตระกูลแซ่โลก ร่วมกับเพื่อนชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศไทย ถ่าย ทำ MV ร่วมร้องเพลง หัวใจของชาติจีน เพื่อใช้เผยแพร่ในงานประชุมต้อนรับคนจีนโพ้นทะเลเพื่อสร้างเมืองที่มีอารยธรรมแห่งชาติ ของชาวเจียงเหมิน เมื่อวันก่อน

ปันให้กัน...ชาญวิทย์ จารุสมบัติ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ Double A Care ในโครงการ ปันให้กัน เพื่อสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยมี มนตรี อุปมัย หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และแผน ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เป็นผู้รับมอบ

ให้กำลังใจ...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 สังกัด กทม.ในพื้นที่เขตหนองแขมและบางแค ที่เข้าร่วมฉีดวัคซีน Pfizer เข็มแรก จำนวน 3,255 คน จาก 14 โรงเรียน โดยมี มณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.เขตหนองแขม ผอ.สถานศึกษา ผู้แทนสำนักอนามัย สำนักการแพทย์ ข้าราชการครู และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ และนำลงพื้นที่ ที่โรงเรียนวัดอุดมรังสี เขตหนองแขม กทม.

ปลายทางชีวิต...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม/กรรมการประสานงานและติดตามนโยบายของผู้ว่าฯ กทม. (กลุ่มกรุงธนใต้) เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพและทอดผ้าบังสกุล คุณแม่ช้อย พละศักดิ์ ยายของ นพรุจ พิธานรดากุล ประธานสโมสรไลออนส์ภูมิภาคที่ 2 ภาค 310 อี โดยมี ว่าที่ ร.ต.สุรศักดิ์ สถิตพร ประธาน อส.ตร.สน.หนองแขม บันลือ เปี่ยมพาน ดวงสมร กรทองคำ และ ภักดี ศรีสกุล ร่วมงาน ที่วัดโคนอน เขตภาษีเจริญ

คนไทยไม่ทิ้งกัน...ซีพี รีเทลลิงค์ เดินหน้าบริจาคกาแฟดริปให้กับบุคลากรทางการแพทย์สมทบโครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน ที่ ซีพี ออลล์ จัดขึ้นร่วมกับบริษัทในเครือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจ สู้ภัย COVID -19 อย่างต่อเนื่อง โดยมี วรายุทธ์ โพธิ์น้อยนุชรัตน์ พรพุทธษา ชัชพล ธีระวุฒิ ทพญ.ศรัญญา จิรธนานันท์ และ นพ.กัลย์ ลิมกุล ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เมื่อวันก่อน

ตอบโจทย์...สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ สุจิตา เพ็งอุ่น และ เอ็มมานูเอล คูรง ร่วมฉลองเปิด ร้านท็อปส์ มาร์เก็ต สาขา เซ็นทรัล ศรีราชา ที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยสไตล์ Glass House ครบครันทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับชาวศรีราชา โดยมี ปรีชา เอกคุณากูล วัลยา จิราธิวัฒน์ สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ ซูซาน วอง และ นภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์ ร่วมงาน ที่ร้านท็อปส์ มาร์เก็ต สาขา เซ็นทรัล ศรีราชา

ป้องกันโควิด...ชาร์ป ไทย นำโดย อัครเดช พันธิวานนท์ และ เบลค หวัง ส่งมอบหน้ากาก SHARP Face Shield แก่ อภิวัฒิ อุไรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/รองอธิการบดีบริหารกิจการพิเศษ (อาร์เอสยู เฮลท์แคร์) และ ณรงค์ สิริวัฒนวิโรจน์ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่เพื่อสาธารณะประโยชน์ ช่วยให้ปฏิบัติภารกิจได้อย่างสะดวกคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งกำลังใจให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ที่อาคารอาร์เอสยู ทาวเวอร์

ร่วมรณรงค์...ทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วย กก.ผอ.สายงานทรัพยากรบุคคล บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) สรวงศ์ ศิริบุญพันธ์ ผู้ช่วย ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ และ สปัญญ์ ปาลีวงศ์ ผอ.ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเมนท์ ร่วมรณรงค์ตรวจคัดกรองโควิด-19 ขั้นต้นด้วยชุดตรวจ ATK – Antigen Test Kit ให้แก่ลูกบ้านในคอมมูนิตี้เครือเอพีกว่า 200 โครงการทั่วกรุงเทพฯ (ไม่มีค่าใช้จ่าย) เมื่อวันก่อน