เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โด่ง- ศิระ รัตนโภคาสถิต หรือ โด่ง AF3 พร้อม ออม - ภัสสร พัชรสรวุฒิ ภรรยาสาว ได้เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ชยพล ไทยโสภา พนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังนัดเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องค่าเสียหายกับหญิงสาวคู่กรณีที่กรีดรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ศท-313 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตัวเองจนเสียหายเกืิอบทั้งคัน

ซึ่ง โด่ง ศิระ ระบุว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มกราคม 61 ที่ผ่านมา ตนพบว่ารถของตัวเองที่จอดอยู่ที่ลานจอดรถคอนโดที่พักอาศัย ย่านประชาชื่นนั้น มีรอยกรีดเป็นรอยยาวหลายเซนติเมตร ทั้งด้านหลังและด้านข้าง ตนตกใจมากและไปขอดูกล้องวงจรปิดจากฝ่ายนิติบุคคล ก็พบภาพผู้หญิงกำลังจะเลื่อนรถของตนแต่เหมือนเลื่อนไม่ไป จึงเข้ารถตัวเองแล้วนำบางสิ่งมาระดมกรีดรถด้วยอาการฉุนเฉียว ก่อนที่จะมีผู้ชายมาช่วยเข็นรถของตนให้ก็พบว่ารถเคลื่อนตัวได้ ทั้งนี้ยืนยันว่าตนจอดรถเข้าเกียร์ N ที่สามารถเข็นเคลื่อนรถได้ตลอด

"ซึ่งเมื่อติดต่อไปตามเบอร์ที่ได้มาปรากฏว่า เป็นเบอร์โทรของคุณแม่คู่กรณีและตอนนั้นน่าจะตกใจจึงพูดด้วยอารมณ์ แต่ภายหลังสามารถปรับความเข้าใจกันได้ จนกระทั่งเมื่อวาน(12 ม.ค.61)ที่ผ่านมา ตนก็ได้มาลงบันทึกประจำวันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นหลักฐานไปใช้ในการซ่อมรถและเรียกค่าเสียหาย โดยวันนี้ได้นัดคู่กรณีมาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายเบื้องต้น 35,000 บาท" โด่ง ศิระ กล่าว

ซึ่งทางโด่ง ศิระ ยืนยันว่า ไม่ติดใจเอาความหรืออยากให้เป็นคดี แต่ยอมรับว่าในคราวแรกไม่พอใจ เนื่องจากผู้หญิงคู่กรณีไม่เคยมาพูดคุยหรือขอโทษด้วยตนเองเลย ที่ผ่านมามีแต่ผ่านแม่และพี่สาวมาพูดคุย จนกระทั่งกระทั่งเมื่อคืนนี้ช่วงเวลา 23.00 น. ทางหญิงสาวคู่กรณีได้โทรศัพท์มาขอโทษ ด้วยน้ำเสียงทีสำนึกผิดจริงๆ และบอกเป็นแฟนคลับตนด้วย ซึ่งทางตนและภรรยาก็ให้อภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคู่กรณีของนายศิระ รัตนโภคาสถิต หรือโด่ง เอเอฟ3 นักร้องและดีเจ ซึ่งเป็นหญิงสาวนั้นอ้างว่าเป็นข้าราชการกระทรวงหนึ่งด้วย