ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ 2561 แฟนพันธุ์แท้ “สัปดาห์พระเครื่อง” ทุกท่าน ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก โปรดอำนวยอวยพรให้ทุกท่านมีอายุ วรรณะ สุขะ พละ ประสบความสำเร็จสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าในการดำเนินชีวิตตลอดปีตลอดไปครับผม

เปิดศักราชใหม่มา ก็จะเป็นกระแสนิยมในการตรวจดวงชะตาราศีว่า ปีนี้ใครชง ใครไม่ชง ใครจะรุ่งเรือง รุ่งโรจน์ หรือรุ่งริ่ง เพื่อทำการแก้ชง โดยฝากดวงชะตากับ “ไท้ส่วยเอี้ย” ตามวัดจีน ศาลเจ้า โรงเจต่างๆ หรือหาหนทางแก้ไขแก้เคล็ดต่างๆ กันไป

สำหรับปี พ.ศ.2561 นี้ ตามโหราศาสตร์ใน 12 นักษัตร เป็น “ปีจอ” หรือ “ปีหมา” จากการอ่านคำทำนายทายทักของซินแสผู้ทรงคุณหลายๆ ท่าน ก็พอสรุปได้ดังนี้ ปีชง คือ ปีที่ได้รับผลเสียมากที่สุด หรือ ‘ชงตรง’ ได้แก่ ปีมะโรง, ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกัน อาจมีอุปสรรคติดขัดบ้าง ได้แก่ ปีจอ, ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบเรื่องเคราะห์กรรม ความขัดแย้ง ได้แก่ ปีฉลู และ ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ ได้แก่ ปีมะแม

ปีชง ผู้ที่เกิด “ปีมะโรง” จะได้รับอิทธิพลของปีจอข่มดวงชะตา จากเดิมที่เคยมีบารมีก็จะเกิดอุปสรรคมากมาย  อาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน ทั้ง การเงิน การงาน  ความรัก และสุขภาพ การเดินทางระวังอุบัติเหตุหรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เดือนเมษายนและตุลาคม แต่ ‘ชาวนักษัตรมะโรง’ ปีนี้ ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงจะเป็นไปได้ทั้งดีและไม่ดี นั่นคือบางท่านอาจมีโอกาสรวยขึ้น ที่เรียกว่า ‘ชงแล้วรวย’ ก็ได้ ดังนั้น จึงต้องมีสติ มีการวางแผนที่ดี ก็จะสามารถผ่านวิกฤตไปได้

การแก้ชงและเสริมดวงชะตา ควรไปไหว้แก้ชงฝากดวงชะตากับ ‘เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย’ เพื่อให้ช่วยปกป้องคุ้มครอง และ ‘องค์ไต่ฮงกง’ ที่ ศาลเจ้าในมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ใกล้สถานีตำรวจพลับพลาไชย เพื่อเสริมบารมี นอกจากนี้ให้หมั่นสร้างบุญสร้างกุศล เพื่อหนุนดวงชะตา   สำหรับวัตถุมงคลเสริมดวงคือ ‘ไฉ่ซิงเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ’ จะเป็นพกพาติดตัวหรือรูปบูชาที่บ้านก็ได้ เคล็ดลับแก้ปีชง คือ ‘ลิง’ หาอะไรที่เป็นรูปลิง เช่น กระเป๋า เคสโทรศัพท์ พวงกุญแจ ฯลฯ ส่วนสีเสริมชะตาคือ ‘สีเขียวอ่อน’

  ปีคัก ผู้ที่เกิด “ปีจอ” ในลักษณะ ‘ชงปี’ อาจทำให้ความเป็นตัวตนเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มีอุปสรรคติดขัด ไม่ราบรื่น เนื่องจากพลังประจำตัวมาทับพลังองค์ไท้ส่วย อย่างไรก็ดี ยังขึ้นกับราศีและวันเดือนของผู้เกิด ถ้าใครมีดาวดีกำกับอยู่ก็จะส่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น  แต่ถ้าใครมีดาวร้ายกำกับก็จะเสียหายมากยิ่งขึ้นเช่นกัน เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เดือนเมษายนและตุลาคม ปีนี้จึงเป็นปีที่ผู้ที่เกิดปีจอต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท

การแก้ชงและเสริมดวงชะตา ควรไปไหว้แก้ชงฝากดวงชะตากับ ‘เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย’ เพื่อให้ช่วยปกป้องคุ้มครองเช่นกัน ส่วนวัตถุมงคลเสริมดวงเป็น ‘ปี่เซี๊ยะ’ เคล็ดลับแก้ปีชง คือ ‘กระต่าย’ หาอะไรที่เป็นรูปกระต่าย เช่น กระเป๋า เคสโทรศัพท์ พวงกุญแจ ฯลฯ สีเสริมชะตาคือ ‘สีเขียวเข้ม’

ปีเฮ้ง ผู้ที่เกิด “ปีฉลู” อาจถูกใส่ร้ายป้ายสีให้เกิดความเสียหาย  เจอปัญหากับคนรอบข้าง ทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดที่อาจไปกระทบความรู้สึกของผู้อื่น ส่งผลให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือขุ่นข้องหมองใจ  อันจะมีผลกระทบถึงตัวเอง ถึงงาน ไปจนถึงเรื่องคดีความ เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ เดือนมีนาคม กันยายน  และตุลาคม 

  การแก้ชงและเสริมดวงชะตา นอกจากการไหว้แก้ชงฝากดวงชะตากับ ‘เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย’ แล้ว ให้ไปไหว้ขอพร ‘ท่านท้าวเวสสุวรรณ’ ซึ่งเป็นเทพประจำทิศเหนือ โดยเฉพาะปางถือเจดีย์ลูกแก้วงูยิ่งดี  เพื่อคุ้มครองให้หลุดพ้นจากการเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศ พ้นจากอุปสรรคและปัญหาทั้งหลายทั้งมวล สำหรับวัตถุมงคลเสริมดวงเป็น ‘คฑาหยกยู่อี่’ เคล็ดลับแก้ปีชง คือ ‘งู’ หาอะไรที่เป็นรูปงู เช่น กระเป๋า เคสโทรศัพท์ พวงกุญแจ ฯลฯ สีเสริมชะตาคือ ‘ขาวขุ่น ขาวมุก ประกายมุก’

ปีผั่ว  ผู้ที่เกิด “ปีมะแม” ดาวไม่ดีจะเคลื่อนเข้าเรือนชะตา ทำให้ดวงชะตาอ่อนกำลัง ส่งผลให้เกิดปัญหาการงาน ความสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘เรื่องสุขภาพ’ จึงควรมีความหนักแน่น มีสติ ใจเย็น เรื่องร้ายก็จะกลับกลายเป็นดี เมื่อจิตใจดีปัญหาสุขภาพกายก็จะลดน้อยลง เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เดือนมกราคม กรกฎาคม และตุลาคม

การแก้ชงและเสริมดวงชะตา นอกจากการไหว้แก้ชงฝากดวงชะตากับ ‘เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย’ แล้ว ให้ไปไหว้ ‘พระพิฆเนศวร์’ เทพผู้ขจัดอุปสรรคต่างๆ และ ‘เจ้าแม่กวนอิม ปางประทานพร’ เพื่อขอพลังบารมีให้พ้นจากอุปสรรคและโรคภัยไข้เจ็บ วัตถุมงคลเสริมดวงเป็น ‘กิเลน’ เคล็ดลับแก้ปีชง คือ ‘ม้า’ หาอะไรที่เป็นรูปม้า เช่น กระเป๋า เคสโทรศัพท์ พวงกุญแจ ฯลฯ ส่วนสีเสริมชะตาคือ ‘ขาวขุ่น ขาวมุก ประกายมุก’

นอกจากนี้ ผู้ที่เกิด 4 ปีนักษัตรดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ หากจำเป็นจริงๆ ควรนำกิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย และก่อนเข้าบ้านให้นำกิ่งใบทับทิมนั้นจุ่มน้ำสะอาดแล้วปัดให้ทั่วตัว ประการสำคัญ ควรละเว้นการไปส่งศพ อยู่ในพิธีฝังศพ หรือนำหีบศพลงหลุม โดยเชื่อว่าอาจทำให้เจ้าชะตาเกิดเจ็บป่วยหรือประสบปัญหาต่างๆ อย่างไม่คาดคิด

สำหรับท่านที่ไม่ได้เกิดในปีชง ก็สามารถไปไหว้ “เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย” เพื่อเสริมส่งดวงชะตาให้ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปได้เช่นกัน ปิดท้ายด้วย วัตถุมงคลเสริมดวง ตามความเชื่อทางพุทธศาสนาลัทธิมหายานของจีน ตามราศีที่เหลือใน 12 นักษัตร ดังนี้ ปีชวด ควรพกพาวัตถุมงคลเสริมดวง “มังกร” ปีขาล “น้ำเต้าหยก” ปีเถาะ “เจ้าแม่กวนอิม” ปีมะเส็ง “เทพเจ้านาจา” ปีมะเมีย “ก้อนทอง กิมป้อ (เงินจีน)” ปีวอก “เทพเจ้าเห้งเจีย” ปีระกา “ปลาหลีฮื้อ” และ ปีกุน “เต่า หรือ เต่าหัวมังกร”

อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งขึ้นอยู่กับการกระทำ ขอให้คิดดี พูดดี ทำดี หมั่นเข้าวัดเข้าวา สร้างบุญสร้างกุศล ทุกท่านก็จะได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ แคล้วคลาดจากภยันตรายและอุปสรรคทั้งปวง ครับผม