ด้วยมุ่งสร้างวัฒนธรรมการเลี้ยงลูกด้วยหนังสือในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ‘มูลนิธิเอสซีจี’ จัดงาน ‘เทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 13’ เปิดพื้นที่ให้คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองได้พาบุตรหลานมานั่งฟังนิทาน อ่านหนังสือในสวน พร้อมฟังคำแนะนำเรื่องการเล่านิทาน อ่านหนังสือกับลูกน้อย และร่วมกิจกรรมแสนสนุกมากมายภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่น ทั้งละครนิทาน มุมหนังสือภาพ มุมระบายสี สานสัมพันธ์ความรักความอบอุ่นในครอบครัว และยังได้จัดรอบพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับน้องๆ จากมูลนิธิและสถานสงเคราะห์ต่างๆ มาเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ และจินตนาการ สัมผัสประสบการณ์สุดอบอุ่น และเติมเต็มความสุข

สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า โครงการเทศกาลนิทานในสวน ได้ย่างเข้าสู่ปีที่ 13 มูลนิธิฯ จึงได้จัด “เทศกาลนิทานในสวน รอบพิเศษ” เพื่อมอบเป็นของขวัญพิเศษส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ให้แก่เด็กๆ จากมูลนิธิและสถานสงเคราะห์เด็กต่างๆ ได้มาสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นของงานเทศกาลนิทานในสวนอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นละครนิทาน มุมหนังสือภาพ มุมระบายสี มุมกิจกรรมสนุกสนาน

“การเล่านิทานนั้นไม่ได้ให้แค่ความสนุกสนาน แต่ยังเป็นการพัฒนาเด็กบนพื้นฐานของความรักความอบอุ่นของพ่อแม่

อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับลูกน้อยในวัยแรกเกิดถึงอายุ 6 ปี นับเป็นช่วงที่ดีที่สุด เพราะเซลล์สมองของเด็กๆ กำลังเจริญเติบโต

ดังนั้น เพียงคุณพ่อคุณแม่เล่านิทาน อ่านหนังสือกับลูกเป็นประจำแค่วันละ 10-15 นาที ก็จะสังเกตเห็นว่า เด็ก ๆ นั้นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นรอบด้าน ทั้งทางร่างกาย สติปัญญา และอารมณ์” กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี กล่าว

ที่พิเศษมูลนิธิเอสซีจียังได้รับเกียรติจาก ‘ป้ากุล’ - รองศาสตราจารย์กุลวรา ชูพงศ์ไพโรจน์ นักเล่านิทาน นักแต่ง และนักแปลนิทานชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ผู้คร่ำหวอดในแวดวงหนังสือภาพ หนังสือนิทานสำหรับเด็กกว่า 30 ปี มาร่วมมอบความสุข สนุกสนานด้วยการเล่านิทานให้น้องๆ ฟังด้วย

ทั้งนี้ เทศกาลนิทานในสวน ปีที่ 13 โดยมูลนิธิเอสซีจี จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ เข้าไปในโลกจินตนาการกับหนังสือภาพและกิจกรรมดี ๆ อีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สวนหลวง ร.9 (บริเวณลานจามจุรี) ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.scgfoundation.org หรือ Facebook : www.facebook.com/SCGFoundation.ECD