เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 16 ก.ย.59 ร.ต.อ.แวนร์ จิตรจารุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกหน้าสำนักงานเขตบึงกุ่ม หน้าบริษัท มิตรอภัย โฮมมาร์ท เลขที่ 57/29-3 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บึงกุ่ม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ริมฟุตบาท พบเพียงกองเลือดจำนวนหนึ่ง ใกล้กันมีรถจยย.ยามาฮ่า เอสอาร์ 400 ทะเบียน 4 กฌ 2569 กรุงเทพมหานคร ล้มพลิกคว่ำอยู่ และหมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำตกอยู่ 1 ใบ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งรพ.นพรัตนราชธานีไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมาคือนายชูชาติ มาตรา อายุ 18 ปี ที่อยู่ 89 ซ.รามอินทรา 64 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เป็นนักเรียนช่างกลปทุมวัน ชั้นปีที่ 1 แผนกช่างไฟฟ้า มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ลำตัว หัวไหล่ขวา 1 นัด และแขนขวา 1 นัด รวม 4 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายขับรถจยย.ซ้อน 2 กัน ได้ขับตามประกบผู้ตายมาจากทางสี่แยกสำนักงานเขตบึงกุ่ม ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนไม่ทราบยิงผู้ตาย จำนวน 4 นัดซ้อน จนล้มลงไปกับพื้น ก่อนจะหลบหนีไปทางแยกนิด้า จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็รีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิต

สอบสวนนางทองหล่อ ท้องเสียง อายุ 48 ปี มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองนั้นมีอาชีพรับจ้างเย็บผ้าอยู่ที่บ้าน ส่วนพ่อทำงานอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยตนมีลูกชายเพียงคนเดียว และพึ่งเรียนจบจากเทคนิคมีนบุรี ก่อนจะไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ทุกวันลูกชายตนจะขับรถจยย.ไปรับรุ่นพี่แถวโชคชัย 4 ก่อนจะมาจอดรถเดอะมอลบางกะปิ และขึ้นเรือโดยสารไปเรียนพร้อมกัน แต่วันนี้รุ่นพี่ได้ขับรถจยย.ไปเอง จึงนัดเจอกันที่เดอะมอลบางกะปิ จนมาถูกยิงเสียชีวิต น้องเป็นคนตั้งใจเรียนมาก ไม่เคยเกเร และกลับบ้านตรงต่อเวลา

เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องทะเลาะวิวาทต่างสถาบัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน